Vảy trắng ở lông mày là dấu hiệu bệnh gì?

Thứ Ba, 11-07-2017

Vảy trắng ở lông mày khiến nhiều người nhầm tưởng lông mày cũng bị gàu như da đầu, tuy nhiên vảy trắng ở lông mày có thể cảnh báo rất nhiều căn bệnh ngoài da khác nhau tuyệt đối không nên xem thường ảnh hưởng tới quá trình điều trị. Vậy vảy trắng ở lông mày là bệnh gì hay chỉ là sinh lý thông thường ngoài da, xem để biết cách ứng phó khi gặp phải dấu hiệu này. 

Bác sĩ tư vấn vảy trắng ở lông mày là bệnh gì?

Theo bác sĩ, những người có kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh ngoài da thì bệnh vảy trắng ở lông mày có thể do một số nguyên nhân hay gặp như khô da, bệnh chàm, bệnh viêm da tiết bã, bệnh vảy nến. Mỗi bệnh khác nhau lại có đặc điểm, cách điều trị không giống nhau, cần hiểu chi tiết để xử lý đúng khi bị bệnh.

  • Vảy trắng ở lông mày do da khô

Bạn có thể chú ý một vài mẩu nhỏ trong lông mày của bạn nếu da mặt bạn chỉ đơn giản là quá khô. Nhiều người trải qua làn da khô, đặc biệt là trong những tháng mùa đông khi độ ẩm tương đối thấp sẽ sinh ra tình trạng mất nước khiến da trở nên khô ráp hơn. Khắc phục bệnh này bạn nên dùng các loại kem dưỡng ẩm, dùng các sản phẩm dưỡng da làm mềm da giúp da bớt khô, không còn bong tróc vảy. 

  • Vảy trắng ở lông mày do bệnh viêm da tiết bã

Viêm da tiết bã thường gây ra vảy trắng xuất hiện ở nhiều vùng da như: da đầu, lông mày, tai và nếp gấp da bên cạnh mũi.  Tình trạng da này được đặc trưng bởi viêm và tróc bọc ở những khu vực có nhiều tuyến dầu, ngoài bong tróc vảy trắng thì viêm da tiết bã còn biểu hiện là có màu hơi hồng, rụng hoặc vàng, và thường ngứa.

Bệnh viêm da tiết bã có thể là mãn tính, thường điều trị bằng cách gội đầu bằng các sản phẩm chứa chứa selenium sulfide, dầu than đá hoặc dùng thảo dược thiên nhiên như chè xanh để cải thiện bệnh viêm da tiết bã. Nặng hơn có thể dùng các loại thuốc kê theo đơn của bác sĩ.

>> Tham khảo thêm : Cách chữa viêm da tiết bã nhờn hiệu quả

  • Vảy trắng ở lông mày do bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến là một bệnh da mãn tính, có liên quan đến hệ thống miễn dịch bị  suy giảm dẫn đến dẫn đến tốc độ phát triển sản sinh nhanh chóng của tế bào da gây nên tình trạng bong tróc, khô da. Bệnh thường xuất hiện ở một số vị trí như: khuỷu tay, đầu gối, và da đầu.

Bệnh vảy nến rất khó điều trị, hầu hết các biện pháp chỉ giúp kiềm các triệu chứng lại chứ không thể chữa dứt điểm khỏi bệnh hoàn toàn. Các biện pháp hay dùng như dùng thuốc dân gian, thuốc tây y hoặc biện pháp ánh sáng điều trị bệnh vảy nến. Cần tới cơ sở Y tế điều trị là cho hiệu quả tốt nhất.

  • Vảy trắng ở lông mày do bệnh eczema

Đây là một bệnh mãn tính, có xu hướng xuất hiện do yếu tố di truyền cơ địa, bắt đầu từ thời thơ ấu kéo dài tới tận khi trưởng thành. Bệnh được đặc trưng bởi các vết bẩn rất ngứa, khô, vẩy, xuất hiện ở nhiều vùng da khác nhau như: cánh tay và tay thường bị ảnh hưởng nhất, nhưng mặt và cổ, vùng trán và mí mắt là những nơi thường gặp của bệnh chàm trên mặt, có thể kéo dài vào lông mày. Cách điều trị là dùng chất dưỡng ẩm ngăn chặn khô da bong tróc đồng thời dùng thuốc điều trị theo hướng dẫn bác sĩ.

Tìm kiếm lời khuyên bác sĩ

Vảy trắng ở lông mày có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, đo đó hãy đi khám bác sĩ nếu bạn bị gàu lông mày không rõ nguyên nhân, đặc biệt là khi nó có dấu hiệu kéo dài. Việc điều trị bằng thuốc cần thận trọng bởi lông mày là vùng nhạy cảm, quanh vùng mắt nên dùng không hợp lý có thể gây tổn thương mắt, ảnh hưởng tới thị lực.

Thông tin bạn nên đọc :

Like và Share nội dung này!

Ý kiến độc giả

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *