Uống nhiều nước mỗi ngày tốt cho bệnh vảy nến

Thứ Ba, 14-03-2017

Tính tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có thuốc tân dược mới nào có thể chữa bệnh vảy nến tận gốc. Vì thế mà hiện nay việc trị vảy nến phụ thuộc nhiều vào nỗ lực của người bệnh trong việc thực hiện chế độ sống khoa học, hợp lý cũng như dùng các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến đúng cách. Trong chế độ sinh hoạt ăn uống thì lời khuyên uống nhiều nước mỗi ngày tốt cho bệnh vảy nến luôn được các bác sĩ da liễu đề cập đầu tiên nếu muốn thuyên giảm bệnh đúng cách. 

 benh-vay-nen-nen-uong-nhieu-nuoc

Nên uống nhiều nước mỗi ngày tốt cho bệnh vảy nến

Người bị bệnh vảy nến đặc trưng nhận biết bệnh qua dấu hiệu da khô, bong tróc như đất nứt ngày hạn hán. Vùng da bị tổn thương gặp điều kiện thiếu nước, khô hanh sẽ chỉ làm cho tình trạng lão hóa da diễn ra nhanh hơn. Vậy nên nước đóng một số vai trò quan trọng đối với người bị bệnh vảy nến như:

  • Tăng cường lọc đào thải các chất độc, chất dư thừa ra ngoài, do đó gan thận luyên khỏe mạnh chức năng chuyển hóa các chất hoạt động ổn định giúp ngăn ngừa nguyên nhân gây bệnh tự miễn từ bên trong.
  • Bổ sung nước cho tế bào ngăn ngừa lão hóa da, chống lại quá trình tự chết đi của các tế bào biểu bì vì thế mà những triệu chứng bong tróc vảy, ngứa da, da sần sùi sẽ thuyên giảm rõ rệt trông thấy.
  • Bổ sung năng lượng giúp da đàn hồi, khỏe mạnh hơn.

Có thể nói việc bổ sung nước cho người bệnh vảy nến là việc làm vô cùng cần thiết mà bất kì người bệnh nào cũng nên lưu tâm. Ngược lại nếu uống ít nước sẽ làm quá trình thoái hóa da nhanh hơn làm các triệu chứng bệnh vảy nến nặng hơn thấy rõ.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Cách bổ sung nhiều nước mỗi ngày tốt cho bệnh vảy nến đúng cách

Việc bổ sung nước như thế nào là đủ là điều mà người bệnh nên biết để biết cách dùng phù hợp. Uống nhiều nước mỗi ngày tốt cho người bệnh vảy nến không phải cứ ra sức uống thật nhiều thì bệnh sẽ khỏi sớm. Hãy nhận định đúng điều này tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

benh-vay-nen-nen-uong-nhieu-nuoc-2

  • Đối với nam giới cân nặng từ 60kg trở nên thì nên uống từ 4-4,5 lít nước mỗi ngày là đủ. Còn đối với nam giới cân nặng dưới 60kg thì nên bổ xung khoảng 3,5-4 lít nước là hợp lý.
  • Đối với nữ giới cũng tương tự nhưng số lượng thường chỉ dao động từ 2,5-3 lít nước là tốt nhất.

Ngoài việc bổ sung nước lọc tinh khiết thì người bệnh vảy nến có thể tận dụng các loại trái cây tươi mát giàu vitamin để bổ sung cải thiện bệnh vảy nến như cam, bưởi, táo, lê, kiwi, chanh…. Nhằm phục hồi các tế bào da bị sừng hóa do bệnh vảy nến gây nên. Ngoài ra việc dùng kem dưỡng ẩm giúp hạn chế tình trạng tăng tiết nước dưới da, giảm thiểu lượng nước mất đi giúp da luôn mềm mịn thuyên giảm bệnh vảy nến một cách tự nhiên nhất.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Mời bạn xem thêm bài tập vảy tay dịch cân kinh chữa bệnh vẩy nến

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *