Uống cà phê giúp bạn phòng ngừa bệnh vảy nến

Thứ Bảy, 11-03-2017

Vảy nến có thể làm thay đổi cuộc sống của một người từ công việc, tính cách, thói  quen, chất lượng cuộc sống… Mặc dù chỉ là bệnh ngoài da ít nguy hiểm tới sức khỏe nhưng căn bệnh này lại tạo nên một vẻ xấu xí thiếu thẩm mỹ tới kinh ngạc. Bản thân không chấp nhận được, người xung quanh xa lánh không giám lại gần là một trong những trường hợp quá quen thuộc mà bệnh vảy nến gây ra. Thế nên bản thân ai cũng tự ý thức được việc chăm sóc bản thân phòng ngừa bệnh vảy nến sớm. 

Bạn biết không mới đây chuyên gia bác sĩ cho rằng việc uống cà phê giúp bạn phòng ngừa bệnh vảy nến khá hay nhờ những thành phần tuyệt vời trong cà phê đó nhé.

Uống cà phê giúp bạn phòng ngừa bệnh vảy nến
Uống cà phê giúp bạn phòng ngừa bệnh vảy nến

Vì sao uống cà phê giúp bạn phòng ngừa bệnh vảy nến?

Việc uống cà phê đúng cách được cho là rất có lợi cho sức khỏe phòng ngừa được nhiều bệnh trong đó có bệnh vảy nến. Theo các nghiên cứu tại Mỹ cho rằng việc trong cà phê có tính kháng viêm, chống oxy hóa có khả năng bảo vệ da khỏi bệnh vảy nến một cách hiệu quả nhất. Từ những tiến hành nghiên cứu cụ thể họ phát hiện ra rằng những người có nguy cơ cao mắc bệnh vảy nến do di truyền thường xuyên uống cà phê thấy được khả năng phát bệnh rất thấp hơn  hẳn so với những người không dùng cà phê.

Xét về thành phần có trong cà phê có chứa các chất như caffeine, giàu glucid, acid hữu cơ acid chlorogenic, cafeol, protein, cafeotoxin … Các chất có trong cà phê có công dụng như chất giảm đau, kích thích, trị cảm, tăng cường kháng viêm, chống buồn ngủ …

Dựa trên các nghiên cứu thì cà phê không chỉ giúp phòng ngừa bệnh vảy nến mà còn tích cực giảm bệnh tiểu đường, bệnh viêm gan…  Tuy nhiên để cà phê có công dụng tốt đối với sức khỏe người bệnh nên  sử dụng lượng phù hợp, sử dụng cà phê chất lượng đảm bảo để tránh trường hợp sử dụng cà phê bẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Các biện pháp phòng ngừa bệnh vảy nến

Ngoài việc tận dụng cà phê vào việc phòng ngừa bệnh vảy nến xuất hiện thì người bệnh nên chú ý hơn tới chế độ sinh hoạt đúng cách phù hợp như:

  • Vệ sinh thân thể đúng cách chống nhiễm khuẩn ngoài da xảy ra, nên vệ sinh thân thể đều đặn hàng ngày.
  • Hạn chế để da tiếp xúc với các chất kích thích da như hóa chất công nghiệp, hóa chất tẩy rửa, xà phòng, nước bẩn, …
  • Tăng cường rau xanh, rau củ quả tươi, chứa nhiều chất xơ và các vitamin củng cố sức khỏe phòng ngừa bệnh vảy nến sảy ra từ bên trong.
  • Nghỉ ngơi hợp lý giảm căng thẳng, mệt mỏi.
  • chăm sóc vết thương hở ngoài da đúng cách, tránh viêm nhiễm dễ sinh ra vảy nến.
  • Tránh sử dụng rượu bia

Vảy nến là căn bệnh tác động nhiều tới sức khỏe người mắc phải vì vậy mà mọi người nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa đúng cách, tránh bệnh vảy nến xuất hiện.

CÓ THỂ XEM THÊM BÀI VIẾT:

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *