Tránh xa những thực phẩm giàu Gluten để cải thiện bệnh vảy nến

Thứ Ba, 18-07-2017

Muốn đẩy lui các triệu chứng bệnh vảy nến thì một chế độ ăn cân bằng các chất là rất cần thiết. Đặc biệt với khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng về việc tránh xa những thực phẩm giàu Gluten để cải thiện bệnh vảy nến là điều không hề mới mẻ nhưng không phải ai cũng biết được. Bạn đã biết thực phẩm giàu Gluten bao gồm những thực phẩm nào chưa? Hay vì sao người bệnh vảy nến nên tránh xa các thực phẩm giàu Gluten mới tốt cho sức khỏe. Muốn khỏi bệnh vảy nến sớm thì bạn nên biết.  

Thực phẩm giàu Gluten và tác dụng 

Gluten là một tên gọi chung từ hỗn hợp của 2 chất là Gliadin và Glutenin. Chỉ tìm thấy ở một số thực phẩm chứ không tìm thấy trong thịt. Thực phẩm giàu gluten thường xuất hiện ở các thực phẩm như: 

  • Lúa mì
  • Lúa mạch đen 
  • Phụ gia thực phẩm 
  • Bánh quy 
  • Gạo và khoai tây 
  • Nước ngọt, chất làm ngọt
  • Thực phẩm gồm bánh mì, pizza, bánh ngọt, mỳ ý ….

Mối liên hệ giữa thực phẩm giàu Gluten và bệnh vẩy nến được xem là khá chặt chẽ. Nhất là chuyên gia bác sĩ tìm thấy ở những người không dung nạp với Gluten có thể dẫn đến các bệnh như Celiac, bệnh tự miễn dịch ( bệnh vảy nến, viêm da cơ địa…). Như vậy, đã có bằng chứng phát hiện ăn nhiều thực phẩm giàu Gluten có thể dẫn đến phản ứng dị ứng miễn dịch nghiêm trọng, kích hoạt viêm làm bệnh vảy nến nghiêm trọn hơn. 

Cảnh báo: Những người bị chứng rối loạn dung nạp gluten thì các bạn nên hạn chế sử dụng Gluten trong thực phẩm. Nếu không muốn bệnh vảy nến bùng phát hoặc làm bệnh vảy nến nặng hơn. 

>> Xem thêm: Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa tốt cho người vảy nến

Người bệnh vảy nến nên tránh xa thực phẩm giàu gluten 

Điểm danh một số loại thực phẩm quen thuộc có thể chứa gluten không tốt cho người mắc bệnh vảy nến mà mọi người có thể tham khảo như: 

♣ Bánh mỳ

Bột mỳ là một nguồn thực phẩm chứa hàm lượng gluten cao. Do đó những người mắc bệnh vảy nến nên hạn chế bổ sung bánh mỳ nếu không muốn các triệu chứng bệnh vảy nến nặng hơn. Ngoài bánh mỳ ra thì các loại thực phẩm tương tự có bột mỳ như:  bánh nướng xốp, bánh sừng bò, bánh hamburger, bánh nướng, pizza…. 

♣ Chất phụ gia trong món ăn

Nhiều nhà hàng chế biến món ăn có thể cho một hàm lượng gluten được thống kê như trong trứng rán, Soup, khoai tây chiên,… Vậy nên những người mắc bệnh vảy nến nên chắc chắn trong đảm bảo thực phẩm đó không thêm chất phụ gia có chứa gluten. Hoặc bạn nên tự nấu ăn để kiểm soát tốt được cách chế biến dinh dưỡng trong bữa ăn. 

♣  Nước soda, các chất làm ngọt

Mặc dù không trực tiếp chứa Gluten nhưng các chất làm ngọt nhân tạo aspartame được công nhận như là một nguyên nhân nghiêm trọng dẫn đến bệnh loét dạ dày hoặc không dung nạp Gluten. Gây ra các phản ứng dị ứng phát sinh bệnh tự miễn dịch không tốt cho cơ thể. 

Bệnh vảy nến là một bệnh gây tổn thương ngoài da. Nhưng về cơ bản nguyên nhân gây bệnh vảy nến lại bắt nguồn từ bên trong cơ thể, suy giảm hệ miễn dịch, rối loạn tự miễn sinh ra bệnh. Thế nên nếu bạn đang mắc phải bệnh vảy nến thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia dinh dưỡng để cung cấp chế độ ăn phù hợp, loại bỏ căn bệnh này. 

>> Bạn có biết: Một số ảnh hưởng của tế bào trong da đến bệnh vảy nến

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *