Top 7 loại thực phẩm giàu kẽm người bệnh vảy nến nên bổ sung

Thứ Tư, 15-03-2017

Thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu kẽm người bệnh vảy nến là một trong những cách giúp hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến khỏi nhanh hơn. Được biết kẽm có tác dụng tốt trong việc tăng cường sản xuất colagen giúp da mịn màng, giảm nhiễm khuẩn và cân bằng nội tiết tố ổn định …Vì lý do này mà bổ xung kẽm đồng nghĩa với việc khả năng phục hồi tái tạo làn da bị tổn thương do bệnh vảy nến rất tốt. 

Thực phẩm giàu kẽm người bệnh vảy nến nên bổ sung

Cơ thể hấp thu kẽm cao hơn thông qua chế độ ăn uống giàu thực phẩm chứa kẽm hơn là bổ xung kẽm dạng thuốc. Vì vậy thay vì bổ xung kẽm dạng thuốc người bị bệnh vảy nến có thể học cách bổ xung một số thực phẩm giàu kẽm như:

1. Các loại ngũ cốc

bo-xung-luong-kem

Ngữ cốc chứa hàm lượng kẽm lớn mà người bị bệnh vảy nến nên dùng. Trung bình nên bổ xung 1 khẩu phần ăn gồm 100 gram ngũ cốc cung cấp 52mg kẽm là tốt nhất. Người bệnh cũng cần tránh bổ xung ngũ cốc có lượng đường cao sẽ làm mất đi các tác dụng tốt cho cơ thể.

2. Thịt động vật

bo-xung-luong-kem-3

Các loại thịt như thịt bò, thịt gà tây, thịt cừu thường chưa hàm lượng kẽm khá cao. Trung bình cứ khoẳng 100g thịt bò thì có khoảng 12,3 mg kẽm, cơ thể sẽ hấp thu được hơn 80% lượng kẽm cần thiết trong cơ thể. Tuy nhiên nên bổ xung thịt nạc, tránh các loại thịt giàu chất béo và cholesterol cao không tôt cho bệnh vảy nến.

3. Mầm lúa mì

bo-xung-luong-kem-4

Trong mầm lúa mì các nhà nghiên cứu nhận thấy hàm lượng kẽm khá cao. Khoảng 100g mầm lứa mì thì có khoảng 17mg kẽm tương ứng với hơn 110% lượng kẽm cơ thể cần mỗi ngày. Vì thế bạn có thể bổ sung thêm phần mầm lúa mì vào bữa ăn của mình hỗ trợ thuyên giảm các triệu chứng khô tróc vảy ngoài da do bệnh vảy nến gây nên.

4. Rau chân vịt ( cải bó xôi)

bo-xung-luong-kem-5

Rau chân vịt hay còn được gọi bằng tên khác là cải bó xôi với hàm lượng giá trị dinh dưỡng khá cao. Đặc biệt là chứa hàm lượng kẽm cao, 1 khẩn phần ăn có khoảng 100g rau chân vịt thì cơ thể hấp thu được khoảng 85% lượng kẽm cơ thể cần mỗi ngày. Đây cũng là thực phẩm đáng được người bệnh vảy nến sử dụng.

5. Các loại hạt

bo-xung-luong-kem-1

Các loại hạt như hạt điều, hạt óc chó, hạt thông, hồ đào cũng rất giàu kẽm và khoáng chất. Cụ thể có thể thấy trong hạt điều chứa rất nhiều loại khoáng chất này. 100 g hạt điều có thể mang tới 5,6 mg hoặc 37% kẽm. Các loại hạt khác có chứa nhiều kẽm bao gồm hạt thông 12% kẽm, hồ đào có khoảng 9% kẽm , hạnh nhân, đậu phộng và quả óc chó 6%và hạt dẻ 5% lượng kẽm hấp thu vào cơ thể.

6. Hạt vừng

bo-xung-luong-kem-2

Vừng hạt cũng là thực phẩm tốt cho người bệnh vảy nến khi cung cấp các chất dinh dưỡng giàu kẽm và khoáng chất thiết yếu. Cứ 100g hạt vừng thì có khoảng 15mg kẽm bổ xung tới 75% lượng kẽm cơ thể cần. Điều đang lưu ý là trong hạt vừng còn chứa các chất chống oxy hóa, giàu omega 3 có tác dụng tốt trong việc phục  hồi làn da tổn thương do bệnh vảy nến.

7. Hạt bí ngô

bo-xung-luong-kem-6

Hạt bí ngô có chứa nhiều kẽm và các thành phần dinh dưỡng khác có khả năng tăng cường hàm lượng các chất cần thiết củng cố hệ thống miễn dịch. Do vậy nên dùng hạt bí ngô không chỉ bù hàm lượng kẽm thiếu hụt mà còn hỗ trợ cải thiện bệnh vảy nến một cách tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT:

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *