Top 5 thực phẩm giàu Omega 3 bệnh nhân vảy nến nên bổ sung

Thứ Bảy, 25-03-2017

Omega 3 có trong thực phẩm là một nguồn dưỡng chất hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến rất tích cực mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên sử dụng. Giới thiệu top 5 thực phẩm giàu Omega 3 bệnh nhân vảy nến nên bổ sung đều đặn sớm thoát khỏi căn bệnh tự miễn này. 

Theo chuyên gia thì omega 3 thường được chia là 3 loại chính là DHA (axit docosahexaenoic), ALA (axit alpha-linolenic) và EPA (axit eicosapentaenoic) có chủ yếu trong thực phẩm hàng ngày. Có tác dụng tốt trong việc chống oxy hóa, giảm viêm, chống trầm cảm, giảm mỡ máu, ổn định quá trình chao đổi chất, giảm cholesterol xấu, làm bền liên kết collagen… Nhờ những tác dụng to lớn này đã góp phần không nhỏ vào quá trình sửa chữa những tổn thương do bệnh vảy nến, tích cực trong điều trị khỏi bệnh vảy nến.

Xem chi tiết : Tác dụng của Omega 3 trong điều trị bệnh vẩy nến

Top 5 thực phẩm giàu Omega 3 bệnh nhân vảy nến

1. Omega 3 có trong các loại hạt

thuc-pham-giau-omega3

Các loại hạt như: Hạt óc chó, hạt mắc ca, hạt hướng dương, hạt bí đỏ, hạt vừng ( mè) … Những loại hạt này được kiểm chứng là rất giàu omega 3 cần bổ xung. Do đó người bị bệnh vảy nến cần thêm vào chế độ ăn khoảng 20-35g tron ngày. Và 1 tuần nên bổ xung ít nhất 3 bữa các loại hạt trên là tốt nhất. 

2. Cá biển

thuc-pham-giau-omega3-3

Các loại cá giàu omega 3 hay gặp như: cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi, cá mập… được cho là thực phẩm đứng đầu có nguồn dầu omega 3 dồi dào cần bổ xung cho người bệnh vảy nến.  Hơn nữa cá biển còn bổ xung một lượng lớn chất đạm và các vi chất kẽm, sắt và vitamin E cũng thúc đẩy quá trình hồi phục tổn thương do bệnh vảy nến. Vì vậy mà các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên những người bị bệnh vảy nến nên dùng các loại cá biển thay thế cho thịt động vật trên cạn sẽ tốt hơn hẳn.

Chú ý: Để hàm lượng omega 3 không bị mất đi nên chế biến đúng cách chín đến là được. Những ai bị ứng cá biển thì cũng không nên sử dụng thực phẩm này trị bệnh .

3. Omega 3 có trong dầu thực vật

thuc-pham-giau-omega3-2

Một số dầu triết xuất từ thực vật như: dầu oliu, dầu đậu nành, dầu dừa, dầu hạt cải… được đánh giá là có hàm lượng chất omega 3 cao. Vì vậy nên trong việc chế biến các món ăn hàng ngày người bị bệnh vảy nến nên chú trọng tới các loại dầu này đảm bảo sức khỏe và đẩy lui các triệu chứng của bệnh vẩy nến nhanh nhất có thể.

4. Rau có màu xanh

Nếu bạn nghĩ omega 3 chỉ có trong động vật thì sai rồi nhé, bởi một số loại rau xanh như rau cải xoăn, rau bina, cải bó xôi, cải xoong được cho là có hàm lượng dầu omega 3 cao. Đây là món ăn thanh đạm , bổ xung nhiều vitamin và vi chất cần thiết mà người bị bệnh vảy nến cần dùng đều đặn thông qua các cách chế biến xào, luộc đơn giản.

5. Đậu hũ, sữa đậu nành

thuc-pham-giau-omega3-1

Những người ăn chay thì đậu hũ là món ăn quen thuộc nhất chứa nhiều dưỡng chất canxi, protein, omega 3 và nhiều chất khác. Đây cũng là món ăn gợi ý cho những người bị bệnh vảy nến nên bổ xung vừa ngon, bổ rẻ khỏi bệnh nhanh.

Top 5 thực phẩm giàu Omega 3 bệnh nhân vảy nến nên bổ sung liệt kê trên đây được chứng minh không chỉ giàu omega 3 mà còn nhiều chất có lợi cho việc hồi phục triệu chứng bệnh vảy nến gây ra nhanh. Tích cực trong chế độ dinh dưỡng và phối hợp với các phương pháp điều trị bệnh vảy nến hiện đại sớm loại bỏ bệnh hoàn toàn nhé!

Like và Share nội dung này!

Ý kiến độc giả

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *