Tinh dầu tràm có chữa được bệnh vảy nến?

Thứ Năm, 08-12-2016

Chào các bác sĩ, ban biên tập của website benhvaynenasung, em năm nay 18 tuổi, em bị vảy nến đã được 3 tháng. Em đã đi khám da liễu, sử dụng thuốc bôi ngoài da nhưng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm. Gần đây em thấy trên mạng có quảng cáo về tác dụng chữa vảy nến của tinh dầu tràm nhưng không biết hiệu quả của nó tới đâu, các bác sĩ cho em hỏi, tinh dầu chàm có chữa được bệnh vảy nến không? mong nhận được câu trả lời của các bác sĩ.

Trần Thu Trang (email: tieuthutrang61…@gmail.com)

tinh dầu tràm có chữa được bệnh vảy nến

Tinh dầu tràm có chữa được bệnh vảy nến?

Bác sỹ giải đáp:

Tinh dầu tràm thường được sử dụng vào những khi thời tiết trở lạnh để tránh gió, tránh ho, chống cảm lạnh. Ngoài ra nó còn rất lành tính cho trẻ em nên thường được cha mẹ dùng thoa lên trẻ nhỏ phòng kiến cắn, muỗi chích.

Nhờ vào các thành phần kháng khuẩn tự nhiên nên dầu dừa có khả năng bảo vệ sức khỏe trước mọi tấn công của vi khuẩn, virus trong không khí. Tác dụng kháng khuẩn của dầu chàm thậm chí còn cao hơn gấp 13 lần so với acid carbalic, chính vì vậy những ai bị các bệnh ngoài da, nổi ngứa mẩn sảy, bong tróc hoàn toàn có thể điều trị bằng tinh dầu tràm.

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây cũng tiến hành 1 cuộc nghiên cứu về tác dụng chữa vảy nến của tinh dầu tràm. Họ cho những bệnh nhân bị vảy nến thoa tinh dầu tràm điều trị liên tục trong 12 tuần, kết quả là 80% vùng da bị vảy nến đã được hồi phục hoàn toàn.

Vì vậy bạn Thu Trang có thể dùng tinh dầu tràm để chữa vảy nến cho mình. Mỗi ngày vệ sinh vùng da bị vảy nến thật sạch bằng nước ấm sau đó lau sạch bằng khăn mềm tiếp theo thoa 1 lớp tinh dầu tràm lên vùng da bị tổn thương. Mỗi ngày thực hiện thoa từ 2 đến 3 lần, thoa liên tục cho đến khi vùng da tổn thương hồi phục (thông thường là 12 tuần).

Tuy nhiên không phải ai bị vảy nến cũng thích hợp điều trị bị bằng tinh dầu tràm, chính vì vậy trước khi thoa tinh dầu tràm lên vùng da bị tổn thương, bạn nên thoa thử trước lên vùng da phía sau lưng xem có hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu gì không, nếu không có thì hãy dùng để điều trị, nếu có xảy ra hiện tượng dị ứng thì tuyệt đối không nên sử dụng vì có thể khiến bệnh trầm trọng thêm.

Thân chào và chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *