Thuốc Glomazin Neo dùng trong điều trị bệnh vảy nến

Thứ Bảy, 17-03-2018

Thuốc Glomazin Neo là thuốc điều trị bệnh vảy nến ở dạng kem bôi ngoài da. Thuốc có khả năng chống lại nhiều chuẩn vi khuẩn, giúp kháng khuẩn, chống viêm, giảm ngứa ở bệnh vảy nến và nhiều bệnh viêm da khác. Tìm hiểu các thông tin về Glomazin Neo sẽ giúp bạn sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả, hạn chế được tác dụng phụ nguy hiểm.

Thông tin về thuốc Glomazin Neo điều trị bệnh vảy nến

1 – Thành phần và công dụng của thuốc Glomazin Neo

Trong mỗi 1g thuốc Glomazin Neo có chứa:

 • Betamethason valerat tương đương betamethason 1 mg

Betamethason valerat là một Corticosteroid tổng hợp chủ yếu có hoạt tính glucocorticoid, với khả năng chống ngứa và kháng viêm, cho hiệu quả nhanh trong điều trị các bệnh viêm da, bao gồm bệnh vảy nến.

 • Neomycin sulfat tương đương neomycin base 3.5 mg

Neomycin có tác dụng kháng khuẩn ngoài da, chống lại nhiều chuẩn vi khuẩn Gram (+) và Gram (-) như tụ cầu và các chủng khuẩn Proteus và Pseudomonas. Neomycin có có cơ chế tác động và phổ kháng khuẩn tương tự gentamicin nhưng hiệu quả trên Pseudomonas aeruginosa thì kém hơn và không vó tác dụng trên nấm. Neomycin được dùng rộng rãi trong các bệnh viêm da nên rất dễ xảy ra tình trạng kháng thuốc.

2 – Chỉ định Glomazin Neo trong trường hợp nào?

Glomazin Neo được chỉ định trong điều trị các bệnh về da khi có hay nghi ngờ có nhiễm khuẩn do tụ cầu và các vi khuẩn khác nhạy cảm như viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, viêm da tiết bã, viêm da do nắng, chàm dạng đĩa, chàm do ứ động, lichen đơn mạn tính và đặc biệt là bệnh vảy nến.

3 – Hướng dẫn sử dụng Glomazin Neo trị bệnh vảy nến 

 • Rửa sạch vùng da bị bệnh rồi nhẹ nhàng lau khô.
 • Thoa một lớp mỏng Glomazin Neo lên vùng da bệnh để thuốc thấm tự nhiên.
 • Không cần rửa lại với nước.
 • Mỗi ngày thoa từ 2-3 lần.

4 – Thận trọng và chống chỉ định Glomazin Neo

 • Tránh để Glomazin Neo tiếp xúc với mắt.
 • Không dùng Glomazin Neo quá 1g/ngày.
 • Không bôi thuốc Glomazin Neo trên diện rộng, trên vết thương hở, dưới gạc băng kín hoặc tai ngoài bị thủng màng nhĩ.
 • Không dùng thuốc liên tục và lâu dài, nhất là ở vùng mặt, vùng da có nhiều nếp gấp, vùng da bị hăm vì dễ gây mẫn cảm trên da.
 • Không dùng Glomazin Neo với người có tiền sử dị ứng với  các Aminoglycosid, Betamethason và các Corticosteroid khác.
 • Không dùng Glomazin Neo ở các trường hợp tổn thương da do virus (bệnh Zona, thủy đậu, herpes), lao da và nấm da.
 • Thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

5 – Phản ứng phụ khi dùng Glomazin Neo

 • Dùng Glomazin Neo quá liều và lâu ngày có thể gây teo da kiểu khu trú như các vết nứt da, da mỏng hoặc giãn mạch máu nông, đặc biệt khi băng kín hoặc khi có tổn thương xảy ra ở các nếp gấp da.
 • Hấp thu toàn thân với lượng đủ để gây ức chế tuyến thượng thận khi dùng kéo dài hoặc quá nhiều, đặc biệt khi dùng có băng kín.

Người bệnh nên ngưng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu da bị kích ứng, quá mẫn hoặc xuất hiện các triệu chứng bất thường khác.

** Trường hợp sử dụng quá liều

Khi dùng quá liều Glomazin Neo, bệnh nhân có thể xuất hiện các phản ứng bất thường nếu mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc như sau:

 • Betamethason

Mẫn cảm với Betamethason do dùng quá liều hoặc lâu dài có thể gây mất collagen của và dẫn đến teo da. Một số trường hợp gây tác dụng phụ toàn thân như ức chế chức năng tuyến yên – thượng thận, thiểu năng tuyến thượng thận thứ phát và các biểu hiện của tăng năng vỏ thượng thận bao gồm hội chứng Cushing.

Trong trường hợp này, cần áp dụng các biện pháp điều trị triệu chứng thích hợp. Điều trị cân bằng điện giải nếu cần thiết. Đặc biệt, nếu bệnh nhân bị ngộ độc mạn tính thì nên ngừng thuốc từ từ.

 • Neomycin

Neomycin làm tăng mẫn cảm như nổi mẩn, ngứa, và thỉnh thoảng sốt do thuốc hoặc phản vệ. Đây là một tác nhân gây độc tính mạnh trên thận nếu dùng quá nhiều và lâu dài trên da, thậm chí có thể dẫn đến suy thận cấp.

Biện pháp xử lý trong trường hợp này là điều trị suy thận bằng cách thẩm phân máu. Tổn thương thận có thể được hồi phục sau khi ngưng dùng Neomycin và áp dụng biện pháp điều trị đặc hiệu trong trường hợp độc tính trên thận.

6 – Tương tác thuốc 

Không có báo cáo về tương tác thuốc khi dùng tại chỗ. Tuy nhiên, sự hấp thu sau khi dùng tại chỗ có thể đủ để gây ra tương tác với các thuốc dùng toàn thân khác. Thông báo cho bác sĩ nếu bạn đang điều trị cùng lúc với các thuốc khác.

7 – Giá thuốc Glomazin Neo

Thuốc Glomazin Neo hiện đang được bán với giá 11.400 đồng/tuýp kem 10g tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Giá thuốc có thể dao động tùy theo nơi bán. Người bệnh nên mua thuốc tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng.

Thuốc Glomazin Neo có chứa Corticoid có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm. Vì vậy, trước khi sử dụng thuốc này để điều trị bệnh vảy nến, bệnh nhân nên cân nhắc kỹ càng hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa da liễu để tránh những phản ứng không mong muốn.

BẠN ĐỌC CÓ THỂ THAM KHẢO:

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *