Thuốc Daivonex điều trị vảy nến tốt không?

Thứ Tư, 04-01-2017

Thắc mắc:

Mình là Đỗ Thiên An, em gái mình bị bệnh vảy nến nhiều năm nay chưa khỏi, năm nay em học lớp 7, nhưng luôn bị bạn bè cười chê xa lánh chỉ vì em bị bệnh vảy nến.  Gia đình có đưa em tới nhiều địa chỉ chữa trị nhưng không thấy thuyên giảm và giờ vẫn đang dùng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bệnh viện điều trị giảm triệu chứng bệnh vảy nến. Nhưng đọc trên mạng thấy có thuốc Daivonex điều trị vảy nến có khả năng khỏi bệnh không biết có tốt không. Mình chưa biết nhiều về thông tin cũng như hiệu quả điều trị vảy nến của thuốc Daivonex nên mình muốn nhờ mọi người trên diễn đàn chia sẻ giùm. Xin cảm ơn! “

( Đỗ Thiên An, Quận Đống Đa- Hà Nội )

Tư vấn:

Chào bạn, về việc bạn hỏi về sản phẩm thuốc Daivonex điều trị vảy nến có tốt không? thì trước tiên chúng tôi xin nói qua một vài thông tin về thuốc mà bạn có thể biết như sau:

* Dạng dùng:

Thuốc dạng mỡ, cứ 1 g thuốc mỡ thì có 50mg chất Calcipotriol.

Thuốc Daivonex điều trị vảy nến tốt không?
Thuốc Daivonex điều trị vảy nến tốt không?

* Tác dụng dược lý: Đây là thuốc dùng tại chỗ của dẫn xuất vitamin D. Nhờ có tác dụng tạo ra sự biệt hóa tế bào và ức chế sự tăng sinh của tế bào sừng nên có thể làm vùng da bị vảy nến tăng sinh một cách bình thường khỏi bệnh. Thuốc không dung nạp đối với làn da bình thường nên có thể tránh được các tác dụng phụ của steroids.

* Chỉ định trị bệnh:

  • Thuốc Daivonex chỉ định dùng cho người bị bệnh vảy nến thông thường.
  • Giảm nhanh các triệu chứng bệnh vảy nến như: giảm bong tróc, ngứa, khô da, …

* Chống chỉ định:

  • Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú hay trẻ dưới 8 tuổi.

* Tác dụng phụ:

Thuốc Daivonex có thể gây kích ứng lên da nổi mề đay mẩn ngứa hoặc gây viêm da nhưng hiếm gặp.

* Liều lượng dùng: 

  • Nên dùng thuốc mỡ Daivonex thoa lên vùng da có sang thương 2 lần/ngày.
  • Đối với một số bệnh nhân khi điều trị duy trì chỉ cần thoa ít lần hơn ngày 1 lần theo hướng dẫn bác sĩ. Liều dùng hàng tuần không vượt quá 100 g.

* Đánh giá thuốc mỡ Daivonex

Hiện nay các thầy thuốc vẫn sử dụng  thuốc Daivonex điều trị vảy nến, tuy nhiên như đã nhận định hiện nay bệnh vảy nến là bệnh mãn tính khó có thể chữa trị tận gốc. Vì vậy mà đối với thuốc Daivonex trị bệnh vảy nến cũng vậy chỉ dùng hỗ trợ chứ chưa được xem là thuốc có thể trị dứt điểm khỏi bệnh vảy nến hoàn toàn. Kết quả dùng thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, khả năng dung nạp thuốc kết hợp với chế độ sinh hoạt chăm sóc của người bệnh. Vì vậy nên muốn sử dụng thuốc Daivonexc tốt nhất người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi điều trị là tốt nhất.

Nội dung liên quan

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *