Thuốc bepanthen – Công dụng và liều dùng

Thứ Hai, 15-01-2018

Thời gian gần đây, chúng tôi nhân được rất nhiều thắc mắc của bạn đọc xung quanh công dụng và liều dùng của thuốc bepanthen. Đây là một trong những sản phẩm có công dụng điều trị các bệnh ngoài da rất tốt đang được bán khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin giúp bạn đọc hiểu hơn về sản phẩm này. 

Một vài thông tin về thuốc bepanthen

Chúng ta luôn phải đối mặt với rất nhiều căn bệnh ngoài da. Một sản phẩm như thuốc bepathen luôn là một trong những sản phẩm cần thiết. Đây là loại thuốc có xuất xứ từ Đức, một trong những nước có nền y tế rất phát triển nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Có lẽ vì vậy mà đây là một trong những sản phẩm đang được rất nhiều người tin dùng trong thời gian gần đây.

thuốc bepanthen điều trị bệnh ngoài da

Thành phần của thuốc bepanthen bao gồm:

  • Thành phần chính: hoạt chất Dexpanthenol 5%
  • Tá dược vừa đủ: nước tinh khiết, mỡ cừu, Cetyl alcohol, Stearyl Alcohol, sáp ong trắng, parafin trắng, parafin lỏng, dầu hạnh đào

Công dụng và liều dùng của thuốc Bepanthen

1/ Công dụng

Đây là một trong số những sản phẩm đang được rất nhiều người tin dùng với những công dụng như sau:

  • Thuốc Bepanthen có tác dụng cung cấp độ ẩm tự nhiên cho da, từ đó giúp phòng và điều trị tình trạng da khô, nứt nẻ. Nhờ khả năng cung cấp độ ẩm tự nhiên mà thuốc có khả năng điều trị rất nhiều triệu chứng của các bệnh ngoài da, ngăn ngừa ngứa da hiệu quả.
  • Hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa, các trường hợp tổn thương, mẩn đỏ, xây xát do các bệnh ngoài da gây ra.
  • Thành phần của thuốc có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ hình thành và tái tạo các vùng da bị thương tổn do viêm da cơ địa cũng như nhiều bệnh ngoài da khác.
  • Với thành phần dịu nhẹ và có thành phần thiên nhiên, đây là một sản phẩm khá an toàn cho trẻ em cũng như phụ nữ đang cho con bú. Cụ thể, thuốc bepanthen có tác dụng chăm sóc vú của phụ nữ đang trong thời kì cho con bú, cải thiện tình trạng đam rát núm vú. Hơn nữa, loại thuốc này còn giúp chăm sóc, bảo vẹ da trẻ em do độ ẩm của tã, phòng, các triệu chứng mẩn đỏ trên da bé. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị cũng cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ

2/ Liều dùng 

Đây là một loại thuốc có nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh viêm da cơ địa cũng như các bệnh ngoài da khác. Đồng thời, thuốc Bepanthen có thể dùng được cho nhiều đối tượng khác nhua, vì vậy bạn cần phải tham khảo thông tin về liều dùng thật kĩ trước khi sử dụng.

Chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin về liều dùng cho từng trường hợp để bạn đọc tiện theo dõi như sau:

  • Điều trị các bệnh ngoài da: tùy thuộc vào mức độ bệnh mà chúng ta sử dụng liều lượng thuốc bepanthen. Bạn có thể xoa mỗi ngày một lần hoặc dùng nhiều hơn nếu thấy cần thiết.
  • Với trường hợp mẹ cho con bú: bạn nên xoa một ít thuốc bepanthen lên núm vú sau mỗi lần cho con bú.
  • Dùng cho trẻ nhỏ: bạn nên bôi thuốc xung quanh mông và bụng dưới của thuốc sau khi đã vệ sinh vùng da này thật sạch.

Trên đây chỉ là những thông tin tham khảo, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng để điều trị bệnh. Người bệnh cũng cần tham khảo thật kỹ thông tin sử dụng trước khi dùng. Người bệnh có thể bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Vì vậy, trước khi sử dụng, tốt nhất bạn nên thử trước trên một vùng da nhỏ, nếu không có phản ứng gì mới tiếp tục sử dụng cho các vùng da khác. Khi có bất kì phản ứng nào, phải ngưng sử dụng và báo ngay với bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp rất cụ thể những thông tin về công dụng cũng như liều dùng của thuốc Bepanthen. Mong rằng đây sẽ làm một sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc chăm sóc sức khỏe cho bạn cũng như những người thân yêu.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *