Thuốc Anthralin có công dụng gì trong điều trị bệnh vảy nến

Thứ Năm, 12-04-2018

Bạn nên tận dụng thuốc Anthralin điều trị vảy nến vì loại thuốc này bao gồm nhiều dạng như thuốc bôi, thuốc mỡ, dầu gội… giúp các tinh chất của thuốc có thể len lỏi vào tế bào da, cải thiện những tổn thương do bệnh gây ra.  

Gần đây có khá nhiều bạn gởi thắc mắc về cho chúng tôi để hỏi về thuốc Anthralin điều trị vảy nến có hiệu quả như thế nào. Đây cũng là một trong những sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cặn kẽ thông tin về sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Công dụng của thuốc Anthralin điều trị vảy nến

Những biểu hiện của bệnh vảy nến xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Chúng ta có thể hiểu đơn giản đó sự rối loạn hệ miễn dịch dẫn đến tăng sinh tế bào da và tạo lên những tổn thương trên bề mặt da. Nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ ngày càng trầm trọng và gây ra những biến chứng nguy hại đến sức khỏe người bệnh: tiểu đường, viêm khớp vảy nến, bệnh thận…

Thuốc Anthralin là một trong số những loại thuốc điều trị bệnh vảy nến được khá nhiều chuyên gia da liễu sử dụng trong thời gian gần đây. Thuốc bao gồm các nhiều dạng như: thuốc bôi, thuốc mỡ, dầu gội. Để tìm hiểu công dụng của thuốc Anthralin chúng ta sẽ tìm hiểu công dụng cùa từng dạng thuốc trong việc điều trị những dấu hiệu của bệnh vảy nến như sau:

1/ Thuốc bôi Anthralin

Sự tăng sinh tế bào chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự phát triển của bệnh vảy nến. Các thành phần trong thuốc bôi Anthralin có thể thấm sâu vào da ngăn cản sự phân bào, hạn chế sự phát triển của tế bào da. Nhờ vậy mà những biểu hiện bệnh được kìm hãm. Thuốc bôi Anthralin

2/ Thuốc mỡ Anthralin

Thông thường thuốc mỡ trị vảy nến sẽ có chứa steroid nhưng thuốc mỡ Anthralin lại không có chứa thành phần này. Theo giới thiệu của nhà sản xuát thuốc mỡ Anthralin cung cấp hoạt chất tương tự như vitamin D có khả năng làm chậm quá trình tăng sinh của các tế bào da, loại bỏ các mảng nám, giúp sản sinh tế bào da mới. Thông thường loại thuốc này thường được sử dụng để hỗ trợ với liệu phát ánh sáng, sử dụng tia cực tím để điều trị bệnh.

Thuốc mỡ Anthralin

3/ Dầu gội Anthralin

Đây là sản phẩm chuyên dùng để điều trị bệnh vảy nến tập trung ở da đầu. Với các hoạt chất trong thành phần của sản phẩm, loại dầu gội này giảm sự phân bào, ngăn cản sự tăng sinh của các tế bào da đầu. Chỉ cần sử dụng sau một thời gian, người bệnh sẽ cảm thấy sự cải thiện rõ rệt trên bề mặt da đâu.

Dầu gội Anthralin 

Mỗi một loại thuốc có công dụng và cách sử dụng khác nhau nhưng đều có tác động tích cực đến việc điều trị các dấu hiệu của bệnh vảy nến. Bạn nên tham khảo thật kĩ để việc sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao hơn.

Những điều cần lưu ý để phát huy hiệu quả của thuốc Anthralin

Việc điều trị bằng thuốc Anthralin cũng không thể tránh khỏi những tác dụng phụ. Chẳng hạn như tình trạng da bị đỏ, kích ứng, nhuộm màu ở tay và tóc… Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên để giúp bạn sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả tốt hơn:

  • Tham khảo thật kĩ thông tin trước khi sử dụng: nên sử dụng lúc nào, liều lượng ra sao… Cách tốt nhất nên thử trước ở một vùng da nhỏ, nếu không có phản ứng gì mới tiếp tục áp dụng cho các vùng da khác.
  • Luôn vệ sinh da thật sạch sẽ, bảo vệ da khỏi những yếu tố gây hại cho da.
  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, ngoài việc cung cấp những dưỡng chất cần thiết, bạn nên tăng cường ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi để cung cấp dưỡng chất cho da.
  • Sắp sếp công việc hợp lý, không để quá căng thẳng mệt mỏi có thể làm tình trạng trầm trọng hơn.

Chúng tôi đã cung cấp một số thông tin cơ bản về thuốc Anthralin điều trị vảy nến. Đây là loại thuốc có tác dụng khá tốt nên bạn nên tham khảo để giúp ích cho việc điều trị bệnh của mình. Cách tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc để được tư vấn cặn kẽ hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *