Thư tay cám ơn gửi bác sĩ Lệ Quyên từ một bệnh nhân vảy nến da đầu ở Bắc Kạn

Thứ Tư, 05-12-2018

Thông tin tham khảo:

> Thông tin về bác sĩ Lệ Quyên – Nữ bác sĩ chữa vảy nến da đầu hiệu quả

Bắc Kạn, 15/11/2018

Gửi bác sĩ Quyên,

Dạo này bác sĩ có khỏe không ạ? Thông qua trang cá nhân của bác sĩ, tôi thường xuyên thấy hình ảnh bác sĩ đang miệt mài trong công việc điều trị cho những bệnh nhân như tôi. Không biết trong hàng ngàn bệnh nhân bác sĩ gặp, bác sĩ còn nhớ tôi không. Gặp được bác sĩ đối với tôi là một cơ duyên rất lớn, cũng là phép màu trong cuộc đời bệnh nhân bị vảy nến da đầu như tôi. Hôm nay tôi viết lá thư này gửi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc nơi bác sĩ làm việc. Hy vọng bác sĩ sẽ đọc được những lời thật lòng của tôi.

Hôm đó, tôi vẫn còn nhớ mình đang tuyệt vọng thực sự vì căn bệnh vảy nến da đầu thì đọc được một bài viết về bác sĩ. Không hiểu sao, nhưng tôi có cảm giác rất tin tưởng nên muốn thử một lần. Vậy là từ Bắc Kạn, tôi xuống Hà Nội với hy vọng sớm chữa lành bệnh. Tôi không biết có phải ở lại chữa trị không nên quyết định mang theo đồ luôn, nếu có phải ở lại thì cũng dễ dàng.

Trích dẫn bức thư của bệnh nhân Nguyễn Hương
Trích dẫn bức thư của bệnh nhân Nguyễn Hương

Căn bệnh vảy nến da đầu đối với tôi thực sự là một điều ám ảnh. Nhiều khi trong cơn mơ tôi cũng mơ đến những ánh mắt xa lánh mình, cảm giác cực kỳ khó chịu. Không chỉ gây cho tôi sự ngứa ngáy ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nó còn gây cho tôi cảm giác tự ti. Những đứa con tôi cũng buồn vì mẹ, đi đâu cũng đội cái mũ lụp xụp, nhiều khi đón con mà thấy con cũng mất thoải mái với bạn bè. Tôi buồn lắm, cũng chạy chữa đủ mọi nơi, tìm thầy này thầy kia rồi chứ không phải là ngồi đó chịu sống chung với bệnh. Ban đầu cũng thấy biến chuyển nhưng sau đó thì không. Lần đó tôi xuống gặp bác sĩ, chồng tôi không tin, bảo tôi đi rồi lại tiền mất mà không giải quyết vấn đề gì, nhớ có lần tôi còn dùng thuốc sau đó bị tác dụng phụ sốt và buồn nôn mất mấy hôm, thực sự rất đáng sợ.

Tôi vẫn quyết xuống Hà Nội một chuyến để gặp bác sĩ. Sáng hôm ấy tôi bắt xe xuống Hà Nội, bước chân vào Trung tâm, cảm giác rất thoải mái, không ngột ngạt như đi các bệnh viện lớn hay các nhà thuốc khác tôi từng đi. Tôi vẫn còn nhớ khoảnh khắc gặp bác sĩ, tôi thì co ro sợ sệt bác sĩ thì cười rất tươi, nụ cười rất hiền, rạng rỡ. Bác sĩ mời tôi ngồi, tôi cũng đã chia sẻ với bác sĩ về hoàn cảnh gia đình tôi. Và tôi đã khóc, bác sĩ vỗ nhẹ vào vai tôi trấn an, tôi thực sự rất nhớ hành động đó của bác sĩ, một hành động nhỏ thôi nhưng lại đem đến cho tôi cảm giác vô cùng ấm áp, như được an ủi, vỗ về. Bác sĩ khám bệnh và kê đơn cho tôi rồi còn nói nếu có dịp xuống Bắc Kạn sẽ ghé nhà tôi chơi. Tôi vẫn luôn hy vọng có dịp được đón tiếp bác sĩ và đưa bác sĩ tới thăm Hồ Ba Bể như đã hứa!

May quá hôm đó khám xong lấy thuốc luôn và tôi cũng có thể về nhà điều trị. Tôi đã dùng thuốc bác sĩ kê theo đúng chỉ dẫn và vẫn thường xuyên được nhân viên Trung tâm gọi điện hỏi thăm tình hình. Bệnh của tôi đỡ nhiều rồi bác sĩ ạ, tôi thực sự rất hạnh phúc. Đợt công thuốc bệnh phát ra ngoài tôi cũng hơi lo lo, chồng tôi đợt đấy cứ nói ra nói vào bảo đấy, không tin ông ấy, bây giờ đúng là tật mang chưa. Tôi thì tin tưởng bác sĩ, cũng được bác sĩ tư vấn rồi nên không thắc mắc gì cả, cũng không nói gì, sau đợt đó bệnh của tôi đỡ thật, trong người cũng cảm thấy rất thoải mái. Chồng tôi thấy vậy không nói gì nữa.

Tôi đã điều trị được gần 3 tháng và bệnh cũng hồi phục được khoảng hơn 80% rồi bác sĩ ạ. Cảm giác thấy ánh sáng trước mắt rồi, không u tối như khoảng thời gian vừa rồi nữa, tôi luôn có niềm tin là mình đang làm đúng, đang điều trị đúng. Thỉnh thoảng tôi cũng rất muốn gọi cho bác sĩ để hỏi thăm tình hình của bác sĩ và báo về tình trạng bệnh của tôi nhưng nghĩ bác sĩ rất bận, nên tôi quyết định viết lá thư này. Tháng tới tôi sẽ xuống Hà Nội để tái khám theo đúng lịch hẹn, rất muốn tặng bác sĩ một chút quà quê để thay cho lòng biết ơn này. Chỉ là một chút tấm lòng nhỏ của bệnh nhân như tôi thôi.

Cuối thư, cảm ơn bác sĩ Lệ Quyên vì tất cả những gì đã làm cho tôi, quan trọng hơn cả là đã giúp tôi thêm tự tin để chiến đấu với bệnh tật của mình. Thời gian dùng thuốc 3 tháng để lành bệnh so với khoảng thời gian 5 năm dai dẳng khiến tôi khiếp sợ thực sự không đáng là gì. Tôi mừng lắm, tôi biết bệnh này có thể tái phát lại nếu gặp một tác nhân nào đó nên cũng phải cẩn trọng hơn rất nhiều những điều bác sĩ chia sẻ, tôi ghi lại và học thuộc, hạn chế nhất có thể. Tôi cũng chia sẻ câu chuyện của mình với những người đang mắc bệnh da liễu đặc biệt là bệnh vảy nến da đầu như tôi để giúp họ vượt qua được sự tự ti hiện tại. Cảm ơn bác sĩ nhiều lắm! Tôi chúc bác sĩ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công!

Nguyễn Hương

Chu Hương, Ba Bể, Bắc Kạn

Sau khi bức thư của bạn Nguyễn Hương được đăng tải, chúng tôi đã nhận được những câu hỏi khác nhau liên quan tới đơn vị được đề cập đến trong bức thư. Xin được cung cấp cho độc giả thông tin chi tiết về đơn vị này để tiện cho việc liên lạc:

Cơ sở Hà Nội:

– Địa chỉ: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa – Hà Nội

– SĐT: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Cơ sở Hồ Chí Minh:

– Địa chỉ: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận

– SĐT: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org

Thông tin tham khảo:

>> Tôi đã tìm ra cách điều trị vảy nến da đầu từ dược liệu tự nhiên

>> Bác sĩ tư vấn về cách điều trị vảy nến da đầu hiệu quả nhất

Thẻ nội dung: , ,

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *