Thận trọng bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh

Thứ Sáu, 24-03-2017

Trẻ sơ sinh là đối tượng có nguy cơ mắc nhiễm bệnh vảy phấn cao nhất hiện nay. Điều mà nhiều chuyên gia cảnh báo là các bậc cha mẹ khi thấy những dấu hiệu của bệnh vảy phấn trắng lại nhầm tưởng là bệnh do nhiễm nấm, nhiễm khuẩn rồi tự ý mua thuốc điều trị dẫn tới nhiều hậu quả khó lường. Vì thế mà các lời cảnh báo nên thận trọng bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh rất cần thiết mà phụ huynh nào cũng nên biết để phòng ngừa. 

Bệnh vảy phấn trắng và cách điều trị ở trẻ sơ sinh

  • Tránh nhầm lẫn bệnh vảy phấn trắng với bệnh lang ben

Mặc dù những biểu hiện của bệnh vảy phấn trắng thường không mấy nghiêm trọng tới sức khỏe. Cụ thể những biểu hiện ra bên ngoài da dễ nhận biết như: Xuất hiện các mảng da màu trắng, có vảy trắng, hình dạng thường tròn hoặc bầu dục không đồng nhất. Các vảy nhỏ mịn ti ti này thường khó tróc, kèm theo ngứa nhẹ, thường xuất hiện ở 2 bên má ở trẻ.

vay-phan-trang-1

Với những biểu hiện trên được cho là không có gì nghiêm trọng tới sức khỏe sinh trưởng của trẻ. Nhưng một điều cần để tâm đó là hầu hết các bậc phụ huynh thường nhầm bệnh vảy phân trắng với căn bệnh lang ben. Lang ben là một dạng nhiễm nấm ngoài da nên các bậc cha mẹ thường tự ý mua thuốc về bôi trị bệnh cho trẻ. Tuy nhiên trị nhầm bệnh không chỉ làm bệnh không khỏi mà các thuốc trị lang ben thường có độ kích ứng da cao, làn da mỏng manh của trẻ dễ bị kích ứng gặp phải tình trạng viêm nhiễm, tổn thương nhiễm trùng da vì vậy cần thận trọng hơn trong việc phát hiện và điều trị bệnh vảy phấn trắng đúng cách ở trẻ sơ sinh.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

  • Điều trị  bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh

cach-chua-tri-benh-vay-phan-trang-2

Sau khi tìm hiểu rõ nguyên nhân trẻ bị bệnh vảy phấn trắng thì việc điều trị dùng thuốc sẽ dẽ dàng hơn, đúng thuốc đúng bệnh nhanh khỏi. Các bác sĩ da liễu cho biết bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh cần tiến hành điều trị bằng việc dùng một số loại kem, thuốc bôi ngoài da không kích ứng nhằm hạn chế tổn thương lan rộng do bệnh vảy phấn trắng gây ra.

Bên cạnh dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thì các mẹ cũng nên chú ý tới việc chăm sóc sinh hoạt cho trẻ đúng cách, hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các chất hóa học, sữa tắm, xà phòng, hoặc chanh gây kích ứng. Tránh để bụi bẩn hay côn trùng cắn làm tổn thương viêm nhiễm ngoài da sinh ra nhiều trường hợp viêm nhiễm khó khăn trong quá trình điều trị.

Lời khuyên! Đưa trẻ tới bệnh viện da liễu nếu thấy trên da của trẻ sơ sinh có những biểu hiện lạ giống như mô tả trên đây để kịp thời điều trị đúng giúp trẻ sinh trưởng phát triển an toàn.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *