Tắm nắng mỗi buổi sáng có tác dụng tốt cho bệnh vảy nến

Thứ Ba, 28-03-2017

Nhiều người luôn cho rằng ánh nắng không tốt cho người bệnh vảy nến khi tiếp xúc, điều này chưa hẳn đúng! Bởi tắm nắng đúng cách còn có thể có tác dụng tốt cho bệnh vảy nến, hỗ trợ thuyên giảm bệnh nhanh. Thông tin đúng về việc tắm nắng mỗi buổi sáng có tác dụng tốt cho bệnh vảy nến được các chuyên gia giải thích rõ, người bệnh nên biết để có cái nhìn đúng về cách chăm sóc điều trị bệnh cho hiệu quả cao. 

Tác dụng của ánh nắng mặt trời đối với người bị vảy nến

tam-nang-cho-nguoi-benh-vay-nen

Trong ánh nắng mặt trời có chứa nhiều vitamin D, thúc đẩy tổn hợp canxi giúp xương chắc khỏe hơn đồng thời làm giảm viêm nhiễm ngoài da cực kì tốt. Ngoài ra các tia có trong ánh nắng mặt trời có tác dụng tích cực trong việc phân chia nhân của tế bào thượng bì làm giảm qúa trình thoái hóa da, giảm thiểu sự gia tăng của tế bào từ đó biểu hiện tróc vảy, dầy sừng ngoài da cũng được thuyên giảm rõ rệt.

Hiện nay y học hiện đại đã dựa trên cơ sở này dùng các tia tương tự như trong ánh nắng mặt trời để điều trị bệnh vảy nến, cân chỉnh bước sóng tác động vào da giúp loại bỏ những tổn thương ngoài da do bệnh vảy nến. Các công nghệ ánh sáng này được cho là phương pháp tích cực nhất hiện nay giúp thuyên giảm triệu chứng bệnh vảy nến.

Nên tắm nắng mỗi buổi sáng có tác dụng tốt cho bệnh vảy nến

tam-nang-cho-nguoi-benh-vay-nen-1

Như đã nói ở trên ánh nắng có tác dụng tốt đối với bệnh vảy nến nhưng là sử dụng hợp lý. Nếu tắm nắng một cách bừa bãi không khoa học có thể làm tổn thương da, gây viêm da tổn thương và làm gia tăng nguy cơ ung thư da. Do đó nên thời điểm tắm nắng tốt nhất được cho là nên tắm nắng mỗi buổi sáng có tác dụng tốt cho bệnh vảy nến. Và đặc biệt trong khi tắm nắng cần nhớ kỹ:

  • Đeo kính mát để tránh các tia trong ánh nắng mặt trời tác động vào mắt gây hư tổn niêm mạc mắt.
  • Tắm vào thời gian buổi sáng khoảng 6h-8.30′ sáng và tắm nắng chỉ từ 20 -30 phút mỗi ngày là tốt . Thời điểm này ít tia cực tím mạnh nên da cũng hấp thu hàm lượng vitamin D tốt nhất.
  • Tuyệt đối tránh tiếp xúc với nắng mặt trời thời điểm nắng nóng gắt vào buổi trưa hoặc biểu chiều. Lúc nay trong ánh nắng có bức xạ cao, chứa nhiều tia độc hại nếu tiếp xúc với da nhiều có thể gây nguy hại tổn thương da, đặc biệt là nguy cơ gây ung thư cao.

Tắm nắng được cho là một biện pháp chăm sóc da đúng cách mà người bệnh vảy nến nên thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên việc thực hiện như thế nào cho đúng cách như chúng tôi đã nói ở trên rất cần mọi người lưu tâm tránh gặp phải sai lầm không đáng có. Ngoài ra người bị bệnh vảy nến nên chú trọng bổ xung vitamin D có trong thực phẩm như ( cá ngừ, cá hồi, sữa chua, sữa tươi, lòng đỏ trứng, pho mát….). Trú trọng việc điều trị tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để kết quả trị bệnh tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *