Tắm bùn khoáng có chữa được bệnh vảy nến ?

Thứ Sáu, 16-12-2016

Khi các phương pháp dùng thuốc trị bệnh vảy nến đã không còn đáp ứng, người bệnh có xu hướng tìm tới các cách chữa dân gian là giải pháp cuối hi vọng có những cách chữa khỏi bệnh thần kỳ. Giải pháp tắm bùn khoáng cũng là mẹo chữa bệnh vảy nến được nhiều người truyền miệng nhau sử dụng. Tuy nhiên liệu tắm bùn khoáng có chữa được bệnh vảy nến hay không đang là dấu hỏi chấm của không ít người. Bạn có thể lắng nghe thắc mắc của độc giả và những lời tư vấn cụ thể từ chuyên gia ngay dưới đây. 

Thắc mắc: Chào chương trình, Tôi bị vảy nến nhiều năm nay. Mặc dù có sử dụng thuốc tây y điều trị nhưng bệnh không mấy thuyên giảm. Nghe có nhiều người chia sẻ việc tắm bùn khoáng thường xuyên có thể điều trị khỏi bệnh vảy nến không biết có thật không hay chỉ là tin đồn.  Vì vậy tôi gửi thư xin hỏi chương trình  tắm bùn khoáng có chữa bệnh vảy nến được không vậy. Xin cảm ơn.

Tắm bùn khoáng có chữa được bệnh vảy nến ?
Tắm bùn khoáng có chữa được bệnh vảy nến ?

Chia sẻ chuyên gia nói gì về tắm bùn khoáng chữa bệnh vảy nến

Tiến sĩ, Bác sĩ Phùng Quanh Khánh. Là một bác sĩ với hơn 10 năm kinh nghiệm về bệnh da liễu. Khi được chúng tôi phỏng vấn nhờ tư vấn về việc tắm bùn khoáng có chữa được bệnh vảy nến không? Bác sĩ cũng có một số điều chia sẻ rất hữu ích mà bạn đọc có thể hiểu rõ và đưa ra những quyết định đúng trong điều trị bệnh vảy nến.

Thực tế thì có những phương pháp dân gian trị bệnh khá hay giúp bệnh nhân khỏi bệnh mà không cần thuốc. Nhưng cũng có một số người áp dụng không đúng phương pháp, dùng sai cách dẫn tới nhiều tác hại xấu ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trước tiên, bệnh vảy nến được cho là căn bệnh tự miễn, nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ bên trong cơ thể chứ không phải là căn bệnh viêm nhiễm ngoài da thông thường. Nên việc điều trị cần áp dụng các phương pháp cho tác động tới hệ miễn dịch, điều trị từ bên trong kết hợp với điều trị bên ngoài giúp khắc phục bệnh hiệu quả nhất. Do vậy nên phương pháp tắm bùn khoáng có chữa được bệnh vảy nến không thì chúng tôi xin trả lời luôn là không thể chữa khỏi bệnh vảy nến như kì vọng của nhiều người.

Tắm bùn khoáng có chữa được bệnh vảy nến ?
Tắm bùn khoáng có chữa được bệnh vảy nến ?

Mặc dù biết bùn khoáng có chứa nhiều khoáng chất tốt cho thể ( như sắt, kẽm, muối kali, lưu huỳnh….). Nhưng những yếu tố này chỉ có thể giúp làm đẹp da, giúp bổ xung các chất giúp da khỏe mạnh hơn thường được chị em dùng làm đẹp, trắng da. Còn đối với những người bị bệnh vảy nến làn da bị tổn thương thì việc sử dụng tắm bùn khoáng lại là một điều không nên. Bởi phương pháp này có thể mang tới nhiều rủi ro đáng tiếc. Đặc biệt là gây trầy sước da do chà sát quá mạnh gây nhiễm trùng da do bùn khoáng bị nhiễm khuẩn làm vết thương bị vảy nến nặng hơn.

Kết luận: Dựa trên cơ sở khoa học thì đây không phải là một phương pháp hữu ích điều trị bệnh vảy nến mà bạn nên áp dụng.

Lời khuyên cho người bị bệnh vảy nến

  • Không nên tự ý dùng các cách chữa bệnh phối hợp với thuốc khi chưa hỏi ý kiến những người có chuyên môn.
  • Không tự ý dùng thuốc như  corticoid, flucinar, xinala… Bởi các thuốc này có thể cho hiệu quả tốt ban đầu nhưng lạm dụng sẽ gây nên những triệu chứng vô cùng nguy hiểm.
  • Hạn chế tắm nước nóng hoặc dùng sà phòng có chất kích ứng ảnh hưởng tới da làm bệnh nghiêm trọng hơn.
  • Giữ cho mình tinh thần thoải mái nhất, tuyệt đối nên tránh căng thẳng làm bệnh nặng hơn.
  • Đối với những người bị vảy nến dạng nặng thì nên lắng nghe ý kiến trực tiếp của bác sĩ.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nội dung liên quan 

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *