Tắm bằng nước muối hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến

Thứ Ba, 23-05-2017

Có rất nhiều thuốc điều trị bệnh vảy nến hiện nay, thế nhưng người bệnh không nên quá phụ thuộc vào thuốc bởi hầu hết các thuốc hiện nay chỉ có tác dụng thuyên giảm các triệu chứng bệnh vảy nến mà thôi. Những biện pháp như tắm nước muối hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến rất thiết thực trong quá trình muốn thuyên giảm bệnh. Tại Trung tâm Y tế Đại học Maryland, đã đưa ra khẳng định đi tắm nước muối thông thường ít nhất mỗi ngày một lần, có thể giúp ích tích cực trong việc chữa khỏi bệnh vảy nến. 

Nước muối giúp hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến

Bạn có biết nước muối có khả năng tích cực hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến chưa?  Tất cả là nhờ vào tính chất khử khuẩn, kháng viêm, tẩy tế bào da chết, tái tạo làn da mới của nước muối. Mặt khác, bệnh nhân bị vảy nến thường rất hay kèm theo triệu chứng viêm khớp vì thế tắm nước muối có thể ngừa viêm khớp và hỗ trợ điều trị bệnh một cách tích cực. Điều đặc biệt nữa khi tắm bằng nước muối còn đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái, giảm căng thẳng tích cực cải thiện bệnh vảy nến từ bên trong.

 tam-muoi-tri-benh-vay-nen

⇒ Có thể thấy biện pháp tắm bằng nước mối hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến từ cả bên trong cơ thể lẫn bên ngoài, loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

Các bước thực hiện tắm bằng nước muối trị bệnh vảy nến nên học hỏi?

Bước 1: 

Cho nước đầy vào bồi tắm, nước hơi ấm khoảng 37-38 độ C vừa với thân nhiệt là được, không quá nóng tránh gây kích ứng da làm bệnh nặng hơn. Nếu được người mắc bệnh vảy nến có thể chọn nước mát theo ý thích.

Bước 2: 

tam-muoi-tri-benh-vay-nen-1

Lấy khoảng 2 thìa muối biển cho vào bồn nước và hòa tan. Mẹo là bạn có thể đổ muối vào dưới dòng nước từ vòi, chúng sẽ tan nhanh hơn, và bạn cũng nên rửa qua nước một lần trước khi tắm nước muối nhằm để giúp tuần hoàn muối hòa tan.

Bước 3

tam-muoi-tri-benh-vay-nen-3

Ngồi hoặc nằm trong bồn nước muối sao cho nước ngập các vùng da bị bệnh vảy ảnh hưởng. Ngâm ít nhất 15 phút. Bạn có thể muốn sử dụng bộ hẹn giờ trứng hoặc báo động để điều chỉnh thời gian của bạn trong bồn tắm hoặc chỉ cần mang theo một cuốn sách đọc thư giãn sẽ thấy tâm trạng tốt hơn.

Bước 4: 

Tắm lại qua nước sạch 1 lượt sau đó lau sạch bằng khăn khô. Dùng ngay kem dưỡng ẩm khi da khô giúp giữ độ ẩm, hạn chế quá trình oxy hóa dưới da là được.

⇒ Thực hiện những bước tắm nước muối hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến bằng những cách khá đơn giản. Nếu được hãy tiến hành mỗi ngày để cảm nhận sự thay đổi tích cực của bệnh vảy nến.

Những điều đáng lưu ý dành cho người mắc bệnh vảy nến

Mắc bệnh vảy nến bạn cần biết nhưng thông tin có lợi cho căn bệnh của mình , cụ thể như:

  • Bạn có thể thêm dầu tắm dưỡng ẩm, bột yến mạch h thêm vào để tắm mỗi ngày thay vì dùng muối.
  • Tránh những đồ xà phòng khắc nghiệt, làm khô trong thói quen chăm sóc cá nhân của bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng sử dụng xà phòng nhẹ với thêm dầu và chất béo thêm vào để giúp giữ cho da khỏi bị khô và có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh vẩy nến của bạn.
  • Thực hiện Chế độ ăn chay và chế độ ăn ít calorie có thể giúp hạn chế các triệu chứng của bệnh vẩy nến. Và người bị bệnh vẩy nến cũng có thể nhạy cảm với chấtgluten nên chế độ ăn kiêng không chứa gluten là tốt.
  • Tránh các loại đường đơn giản, chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa và rượu nếu bạn bị bệnh vẩy nến.

Hi vọng mọi người sớm khỏi bệnh!

Bạn nên đọc thêm :

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *