Tác dụng của Omega 3 trong điều trị bệnh vảy nến

Thứ Tư, 08-03-2017

Luôn có những lời khuyên dành cho người bệnh vảy nến nên bổ xung nhiều thực phẩm giàu Omega 3. Điều này đã làm không ít người băm khoăn tác dụng của Omega 3 trong điều trị bệnh vảy nến là gì? Nếu biết được những công dụng tuyệt vời từ omega 3 trong điều trị bệnh vảy nến tin chắc người bệnh sẽ tìm mua ngay những loại thực phẩm giàu chất này. 

Tác dụng của Omega 3 trong điều trị bệnh vảy nến
Tác dụng của Omega 3 trong điều trị bệnh vảy nến

Tác dụng của Omega 3 trong điều trị bệnh vảy nến

Omega 3 là một acid béo chưa bão hòa, bổ xung vào cơ thể omega 3 có rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe.  Đối với tác dụng của Omega 3 trong điều trị bệnh vảy nến thường được xác định là:

  • Tăng cường củng cố hệ thống miễn dịch, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm ngoài da, thuyên giảm bệnh vảy nến từ bên trong cơ thể.
  • Tăng cường hồi phục vết thương hở, viêm da.
  • Chống lại quá trình oxy hóa dưới da: Omega 3 có thể chống lại quá trình oxy hóa,  da bong tróc, hư tổn da do bệnh vảy nén gây nên. Việc bổ xung nhiều omega 3 làm tăng khả năng phục tái tạo các liên kết dưới da giúp phục hồi tổn thương cải thiện bệnh vảy nến.
  • Dưỡng ẩm cho da, cung cấp vi chất cần thiết giúp da trở nên mềm mịn hơn.
  • ức chế các chất sinh viêm, ngăn chặn viêm nhiễm ngoài da và viêm khớp xương có thể loại bỏ nguy cơ nhiễm khuẩn ngoài da và giảm nguy cơ bị bệnh viêm khớp vảy nến.

=> Có thể nói công dụng của omega 3 rất tốt trong điều trị bệnh vảy nến, công dụng dễ thấy là hỗ trợ thuyên giảm nhanh tình trạng khô da, da bong tróc , hạn chế những tổn thương ngoài da. Hơn nữa bổ xung nhiều omega 3 cho cơ thể còn có thể phòng ngừa tốt bệnh vảy nến tái phát trở lại.

XEM THÊM BÀI LIÊN QUAN:

Các thực phẩm giàu Omega 3 người bệnh vảy nến nên bổ xung

Bổ xung omega 3 chủ yếu qua 2 con đường là thực phẩm và dùng viên uống tổng hợp. Tuy nhiên việc bổ xung ocmga 3 một cách tự nhiên vẫn được các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên sử dụng nhiều hơn. Các loại thực phẩm giàu chất omega 3 nên biết như:

  • Cá biển, mắt cá

Tác dụng của Omega 3 trong điều trị bệnh vảy nến

Thực phẩm giàu omega 3 không thể không nói tới cá biển. Bao gồm cá trích, cá thu, cá basa, cá hồi…. Mỗi ngày bổ xung khoảng 150g cá biển liên tục mỗi ngày sẽ giúp giảm được các biểu hiện của bệnh trong 1 tuần.

  • Mè đen ( vừng đen)

Cũng chứa một hàm lượng lớn chất omega 3 tốt cho sức khỏe, vừa cung cấp vitamin E cho cơ thể nên thực phẩm vàng ngày cần được người bệnh vảy nến lưu tâm và bổ xung thêm.

  • Dầu hạt cải và dầu đậu nành

2 Loại dầu này rất giàu omega 3 mà ngươi bệnh vảy nến nên bổ xung. một điều đặt biệt là dù chế biến ở nhiệt độ cao thì cũng không làm mất omega 3 có trong thực phẩm này.

  • Các loại hạt:

Hạt óc chó, maca, bí đỏ, đậu tương… các thực phẩm này rất giàu thành phần omega 3 mà bạn nên thường xuyên  tốt cho cơ thể.

Có thể bổ xung viên uống omega 3 bằng các viên có bán sẵn tại các nhà thuốc, tuy nhiên dùng dạng thuốc thì cần có chỉ định dùng theo hướng dẫn của bác sĩ tránh lạm dụng gây tác dụng ngược lại. Ngoài bổ xung nhiều omega 3 thì người bị bệnh vảy nến nên dùng thêm các thuốc hoặc phương pháp khác trị vảy nến cho hiệu quả tốt nhất nhé.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *