Rau xà lách – Loại rau ăn sống tốt cho bệnh vảy nến

Thứ Hai, 06-03-2017

Rau xà lách một loại rau tuyệt vời góp mặt trong nhiều bữa ăn người Việt. Đây là một loại rau chủ yếu dùng ăn sống kèm với nước chấm hoặc cuốn bánh ăn rất ngon, bổ dưỡng. Mới đây các nhà dinh dưỡng đã đưa ra lời khuyên hữu ích về việc người bị bệnh vảy nến nên ăn rau xà lách để cải thiện triệu chứng bệnh vảy nến có thể gặp phải. Một vài điều mà bạn có thể tìm hiểu như sau:

Thành phần và công dụng của rau xà lách

Rau xà lách loại rau ăn sống tốt cho bệnh vảy nến
Rau xà lách loại rau ăn sống tốt cho bệnh vảy nến

Trong rau xà lách có một hàm lượng lớn các chất có lợi cho cơ thể như dồi dào vitamin ( A, B1, B2, B6, C, K, E...). Trung bình cứ 100g rau xà lách thì có khoảng 35% lượng vitamin A cần thiết hàng ngày. Ngoài giàu vitamin ra thì trong rau xà lách còn chứa lượng lớp sắt, magie, kali, canxi và nhiều chất có lợi khác như beta – Caroten, Folate. Nhờ các thành phần này có trong rau xà lách mà loại thực phẩm này có tác dụng chao đổi chất, bổ xung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, ngừa thiếu sắc, tăng cường tuần hoàn máu, thanh lọc giải độc cơ thểm chống lại quá trình oxy hóa dưới da. Trong Đông thì đây là dược liệu thiên nhiên có một số đặc điểm vị ngọt đắng, tính mát, tác dụng giải nhiệt, mát can tạng, hoạt huyết, tăng cường tưới máu dưới da. Dùng xà lách hỗ trợ điều trị rất nhiều căn bệnh khác nhau.

Rau xà lách trong điều trị bệnh vảy nến: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được việc rau xà lách loại rau ăn sống tốt cho bệnh vảy nến là nhờ chất mangan có vai trò như enzyme chống lại quá trình thoái hóa, hoạt huyết giúp hồi phục bệnh vảy nến khá nhanh và hiệu quả. Các vitamin có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể tự chống lại quá trình tự miễn do bệnh vảy nến gây ra từ đó có thể hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến từ bên trong và bên ngoài cơ thể.

Cách dùng rau xà lách tốt nhất cho bệnh vảy nến

Bổ xung rau xà lách một cách tốt nhất cho bệnh vảy nến người bị bệnh vảy nến thì người bệnh nên chọn loại rau xà lách sạch, không có chứa chất độc hại và thuốc trừ sâu vượt quá ngưỡng cho phép. Đứng trước thực trạng rau nhiễm bẩn, nhiễm độc thì việc lựa chọn rau xà lách sạch là việc cần thiết để hỗ trợ trị bệnh đúng cách.

Sau khi lựa được rau xà lách sạch thì người bệnh có thể dùng theo 2 cách như sau:

  • Ngâm rửa tại vùng da bị vảy nến: Có thể dùng khoảng 200g rau xà lách đem rửa sạch rồi đun với 1 lít nước khoảng 10 phút thì dùng nước này rửa vùng da bị bệnh vảy nến và đắp bã lá xà lách lên da bị vảy nến và để khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Các chất dinh dưỡng có trong rau xà lách sẽ hấp thu qua da, nuôi dưỡng cải thiện những tổn thương do bệnh vảy nến.
Rau xà lách loại rau ăn sống tốt cho bệnh vảy nến
Rau xà lách loại rau ăn sống tốt cho bệnh vảy nến
  • Ăn rau xà lách cải thiện bệnh vảy nến: Mỗi ngày nên bổ xung khoảng 150-300g rau xà lách vào bữa ăn có thể là dùng ăn sống, ăn kèm với các món chiên hoặc nấu canh rau xà lách cũng là món khoái khẩu hỗ trợ bệnh vảy nến một cách tốt nhất.

Có thể nói rau xà lách loại rau ăn sống tốt cho bệnh vảy nến nên bổ xung thường xuyên kết hợp với nhiều biện pháp điều trị tích cực khác để sớm loại bỏ căn bệnh ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe tinh thần của người bệnh vảy nến này nhé!

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *