Phương pháp quang trị liệu điều trị bệnh vảy nến

Thứ Tư, 21-06-2017

Bạn biết đó, da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng tác động, thường thấy khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể khiến da nâu sậm hơn. Đặc biệt trong nhiều năm gần đây người ta phát triển phương pháp trị liệu các bệnh ngoài da bằng phương pháp trị liệu và thu được kết quả khá tích cực. Điểm danh phải kể tới việc áp dụng phương pháp quang trị liệu điều trị bệnh vảy nến giúp loại bỏ các triệu chứng và khắc phục sự lan rộng của căn bệnh mãn tính này. Hãy xem mục đích y tế từ phương pháp quang trị liệu ngay dưới đây. 

Quang trị liệu là gì?

Quang trị liệu là phương pháp trị liệu bằng ánh sáng này sử dụng nhiều loại ánh sáng khác nhau và không thể được nhân đôi với giường thuộc da. Các điều kiện khác, chẳng hạn như bệnh vẩy nến, sử dụng ánh sáng cực tím, có nghĩa là họ sử dụng bước sóng ánh sáng tương tự như giường thuộc da chiếu vào da giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh vảy nến.

 Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc da khi mắc bệnh vảy nến

Các phương pháp quang trị liệu điều trị bệnh vảy nến

1/ Ánh sáng cực tím trị bệnh vảy nến

Dùng ánh sáng cực tím điều trị bệnh vảy nến các bác sĩ sẽ chỉ định 2 loại ánh sáng hay gặp đó là  UVA và UVB. Ánh sáng UVA chiếm phần lớn ánh sáng cực tím dưới ánh mặt trời. Ánh sáng UVB có ảnh hưởng nhiều hơn đến tế bào da và chịu trách nhiệm cho nguy cơ cháy nắng. Khi chiếu giọi trực tiếp vào da sẽ làm ngăn chặn sự phát triển của tế bào da, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh vảy nến.

2/ Phương pháp chiếu xạ

Liệu pháp quang tuyến trị bệnh vảy nến được sử dụng để làm chậm sự phát triển của tế bào da, giúp phá vỡ các tổn thương gây ra bệnh vẩy nến từ đó giúp hạn chế những tổn thương do bệnh vảy nến gây ra một cách tích cực. Ánh sáng cực tím UVB đủ mạnh để kiểm soát tốt các triệu chứng mà bệnh vảy nến gây ra. . Ánh sáng cực tím UVA ít hiệu quả và thường chỉ được sử dụng kết hợp với thuốc chữa bệnh vảy nến, chẳng hạn như psoralen, làm nhạy cảm da với ánh sáng.

3/ Giường thuộc da và tia cực tím

Nhiều người cho răng gường thuộc da hay còn gọi là giường nắng có thể dùng điều trị bệnh vảy nến nhờ phát ra ánh sáng tia cực tìm. Đây cũng là phương pháp được dùng cho mục đích y tế nhưng hiệu quả điều trị chưa cao vì nguồn thia cực tím chưa để để khắc phục được chứng rối loạn da. Thế nên những người mắc bệnh vảy nến muốn áp dụng giường thuộc da trị bệnh cần tham khảo ý kiến các chuyên viên y tế để có lời khuyên tốt nhất.

! Lưu ý khi dùng phương pháp quang trị liệu điều trị bệnh vảy nến

Tính cho tới thời điểm hiện tại, quang trị liệu được xem là phương pháp mới đặc trị bệnh vảy nến cho hiệu quả tốt. Tuy nhiên vẫn phải lưu ý một số nguy cơ không tốt liên quan đến phương pháp này nếu như lạm dụng hoặc dùng không đúng cách sẽ gây:

  • Tổn thương da
  • Da bị lão hóa
  • Nguy cơ bị ung thư da cao

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi điều trị để điều trị khắc phục bệnh vảy nến hoàn toàn!

 Hãy đọc thêm bài : Liệu Pháp Ánh Sáng điều trị bệnh vảy nến khỏi không?

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *