Phương pháp Massage trị liệu cho người bệnh vảy nến

Thứ Ba, 06-06-2017

Vẫn còn nhiều hiểu lầm về bệnh vảy nến , thậm chí là giữa các chuyên gia y tế vào chăm sóc sức khỏe. Trước vô vàn phương pháp điều trị bệnh vảy nến hiện nay, người bệnh luôn mong đợi một biện pháp có thể làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh vảy nến. Thế nhưng vảy nến là một bệnh mãn tính khó điều trị, do đó cần phải phối hợp nhiều biện pháp khác nhau từ sinh hoạt, chăm sóc tới việc dùng thuốc trị bệnh. Có thể tham khảo phương pháp Massage trị liệu cho người bệnh vảy nến, hãy lập kế hoạch để có chìa khóa cải thiện căn bệnh mãn tính này. 

Lợi ích của việc Massage trị liệu cho người bệnh vảy nến

Massage không chỉ là mang lại lợi ích tận hưởng những giây phút thư giãn đầu óc, cảm giác dễ chịu mà hơn thế nữa trong điều trị bệnh vảy nến các chuyên gia trị liệu xoa bóp còn khẳng định nếu áp dụng thích hợp có thể giảm triệu chứng bệnh vảy nến một cách tích tích cực. Đặc biệt việc massage trị liệu cho người bệnh vảy nến viêm khớp đạt hiệu quả tốt hơn.

massage-chua-benh-vay-nen-3

 

Lợi ích của việc massage trị liệu cho bệnh vảy nến chủ yếu là làm giảm kích hoạt tới thần kinh giúp tác động tích cực giảm triệu chứng bệnh vảy nến. Do yếu tố thần kinh cũng là một trong những tác nhân gây bệnh vảy nến nên giải pháp này có thể giữ cho bệnh không tiến triển nặng hơn. Ngoài ra việc massage còn giúp lưu thông lượng máu tới da tốt hơn, làm da mềm và giảm nguy cơ thoái hóa tạo sừng. Giảm bệnh một cách tích cực. Khi massage thường các chuyên gia trị liệu sẽ kết hợp dùng một số loại dầu dưỡng giúp làm ẩm da, làm mềm da, hạn chế bong tróc ngoài da khó chịu.

Trong bệnh vảy nên viêm khớp thì việc massage lại có tác động tốt trong việc giảm đau một cách tích cực, thế nên về cơ bản thì phương pháp massage trị liệu là giải pháp tốt để bạn có thể tích cực hơn trong điều trị bệnh vảy nến.

13796818751-280x300Tham khảo để biết nhiều hơn nữa: 

Nên thực hiện massage trị liệu cho người bệnh vảy nến ở đâu?

Mặc dù việc massage trị liệu có tác dụng khá tốt trong việc điều trị bệnh vảy nến, tuy nhiên để thu được kết quả tốt nhất cần phải thực hiện tại những nơi uy tín, có các chuyên gia bác sĩ giàu kinh nghiệm để nhận được hiệu quả tốt nhất. Chọn đơn vị thực hiện massage trị bệnh vảy nến thì nên lưu ý tới những điều như:

  • Đơn vị đã được cấp phép và có chứng nhận  thẩm định của chuyên ngành.
  • Chứng nhận chuyên gia trị liệu đã có kinh nghiệm cung cấp massage an toàn và có hiệu quả tốt.

Trên một số nước tiên tiến thì việc massage trị liệu đã được cấp giấy phép hoạt động, nhưng tại nước ta thì vẫn chưa được phổ biến. Thế nên tốt nhất người bệnh nên tới bệnh viện chuyên khoa da liễu để tham khảo, nhận tư vấn của những bác sĩ hàng đầu để sớm khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

Tiến hành điều trị massage trị liệu cho người bệnh vảy nến

massage-chua-benh-vay-nen

Tiến hành massage trị liệu giúp cải thiện bệnh vảy nến, khi bắt đầu sẽ được vệ sinh vùng da cần massage, các chuyên gia trị liệu sẽ vệ sinh dụng cụ trước khi tiến hành – điều này giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn làm vết thương do bệnh vảy nến nặng hơn.

Thoa dầu hoặc một số loại kem, thuốc bôi trước khi massage vừa giảm ma sát lại giúp thẩm thấu các chất phục hồi tổn thương da. Bằng kinh nghiệm các bác sĩ sẽ massage trị liệu một cách hợp lý trong khoảng thời gian từ 20 – 40 phút tại vị trí vùng bị tổn thương.

! Lưu ý:

  • Trong khi massage không nên thực hiện quá mạnh sẽ làm bầm tím, tổn thương da hoặc cần vệ sinh da trước khi massage tránh gây nhiễm khuẩn làm bệnh vảy nến trầm trọng hơn.
  • Hãy tìm hiểu kỹ hơn về bệnh vảy nến, nhất là cần biết rằng bệnh vảy nên không lây qua tiếp xúc để tránh tạo tâm lý căng thẳng cho chính người bệnh và người xung quanh.
  • Nếu sử dụng đúng về cơ bản massage trị liệu có thể giúp bạn đẩy lùi triệu chứng bệnh vảy nến một cách tích cực.

Xin tư vấn thêm của bác sĩ chuyên môn để biết nhiều hơn. 

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *