Những hình ảnh về bệnh viêm da cơ địa phổ biến nhất

Thứ Sáu, 20-10-2017

Thời tiết khí hậu thất thường cộng thêm vấn đề về ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng khiến cho những căn bệnh ngoài da đang ngày một xuất hiện nhiều hơn. Phổ biến nhất phải kể tới bệnh viêm da cơ địa – căn bệnh có thể gặp ở mọi độ tuổi. Chủ động hơn trong việc phòng ngừa viêm da cơ địa thì ngoài việc thay đổi lối khoa học thì mọi người nên tìm hiểu các hình ảnh về bệnh viêm da cơ địa để dễ dàng nhận biết bệnh, tránh nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác. 

Nhận biết bệnh viêm da cơ địa thông qua hình ảnh

Viêm da cơ địa có thể nhận  biết dễ dàng thông qua các triệu chứng hình ảnh bên ngoài da mà bệnh biểu hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm nhận  biết căn bệnh này, thậm chí còn bị nhầm lẫn với nhiều căn bệnh n ngoài da khác. Một số hình ảnh biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa mà mọi  người có thể tham khảo như sau:

Hình ảnh 1: Viêm da cơ địa xuất hiện ở bàn tay, ngón tay với các biểu hiện da bị tổn thương đỏ và tróc vảy, khô da. Đây là một dạng nhẹ cần tiến hành điều trị nhanh tránh lan sang những vùng da lành khác.

Hình ảnh 2: Viêm da cơ địa sảy ra ở má trong đầu gối. Vùng da này khá nhạy cảm nên rất dễ bị viêm nếu không chăm sóc da đúng cách. Với các biểu hiện đỏ và tổn thương da kèm theo ngứa da khó chịu, nặng hơn da có thể bị viêm loét.

Hình ảnh 3: viêm da cơ địa ở bả vai và lưng, mức độ tổn thương khá rộng và gây ra các phổng rộm viêm. Kèm theo cảm giác đau rát và ngứa da dữ dội. Trường hợp này cần dùng thuốc điều trị kết hợp với vệ sinh da cẩn thận để khỏi bệnh.

Hình ảnh 4: Hình này mô tả viêm da cơ địa sảy ra ở trẻ em với các biểu hiện tổn thương khá rõ ràng. Viêm từng vùng và đang có dấu hiệu phục hồi khi đóng vảy khô. Cần tiếp tục điều trị để chữa khỏi căn bệnh này của trẻ.

Hình ảnh 5: Trường hợp bệnh viêm da cơ địa mới bùng phát với các dấu hiệu ngứa nhiều, và nổi mẩn đỏ ti li ở nhiều vùng da. Trường hợp này chưa có dấu hiệu loét da, có mủ nên cần điều trị sớm tránh bệnh tiến triển nặng hơn.

=> Nhận xét: Có thể thấy bệnh viêm da cơ địa biểu hiện ra ngoài da theo nhiều dạng khác nhau ở mỗi cơ địa. Tuy nhiên nhận biết dấu hiệu của bệnh thường tập trung vào các dấu hiệu như ngứa dữ dội, da bị khô, tróc vảy trắng và bị viêm da loét da. Nếu không biết cách nhận biết thì nên tới bệnh viện da liễu khám và xét nghiệm để biết chính xác bệnh và tiến hành điều trị thích hợp nhất.

-> Bài viết được xem nhiều:

Like và Share nội dung này!

Ý kiến độc giả

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *