Những hình ảnh giúp bạn tự chẩn đoán bệnh á sừng

Thứ Sáu, 22-09-2017

Đối với những người nắm chắc kiến thức về bệnh á sừng thì sẽ dễ dàng tự chuẩn đoán bệnh á sừng thông qua dấu hiệu biểu hiện ngoài da. Nhưng với những người chưa từng tiếp xúc với bệnh á sừng này thì rất dễ nhầm lẫn bệnh với một số căn bệnh ngoài da khác như: Bệnh tổ đỉa, bệnh viêm da cơ địa, bệnh vảy nến …. Do đó, những hình ảnh giúp bạn tự chẩn đoán bệnh á sừng mà chúng tôi bật mí sau đây bạn nên tham khảo tìm hiểu để lỡ những dấu hiệu này có xuất hiện mà bạn vô tình bỏ qua căn bệnh này. 

Bệnh á sừng là gì?

Bệnh á sừng được hiểu là tình trạng lớp da sừng chuyển hóa dở dang không hoàn chỉnh, lúc này thay vì chết đi thì lớp sừng này lại chỉ chết phần bên ngoài còn nhân vẫn còn. Khiến cho lớp sừng trở nên bở, sừng tạp, kém chất lượng. Tính chất nguy hiểm của bệnh á sừng thuộc dạng thấp, ít ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng lại ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống người bệnh, gây thiếu thẩm mỹ bởi các triệu chứng bệnh á sừng đặc trưng bởi gây da khô, nứt nẻ da, bong tróc và có kèm theo chảy máu nếu bị nứt da quá nặng.

  • Nếu vào mùa hè: Thì da thường bóng và nhăn nheo, khô da, kèm theo nứt nhẹ.
  • Vào mùa đông thì các triệu chứng này trở nên nặng hơn, phần da dễ bị toác ra, rớm máu và nứt sâu ở bàn tay bàn chân gây ra cảm giác đau đớn.>> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết : Triệu chứng của bệnh á sừng

Các hình ảnh nhận biết của bệnh á sừng

Mỗi cơ địa khác nhau lại biểu hiện ra ngoài có những tính chất mức độ nghiêm trọng khác nhau. Những hình ảnh nhận biết bệnh á sừng đơn giản  trên đây mà mọi người có thể học hỏi như:

Nếu gặp các   biểu hiện tương tự như trường hợp trên đây thì nên biết có khả năng mắc phải bệnh á sừng. Nên tham khảo bác sĩ da liễu để chuẩn đoán và tìm các biện pháp điều trị hợp lý nhất.

Khi phát hiện bệnh á sừng nên làm gì

  • Nên hạn chế tiếp xúc với môi trường độc hại, nguồn nước bẩn để tránh nhiễm khuẩn gây bệnh nặng hơn.
  • Nên ngừng tiếp xúc trực tiếp với các loại xà phòng, bột giặt, hóa chất công nghiệp tránh bị kích thích da, đây cũng là một tác nhân gây bệnh rất hay gặp.
  • Nên dùng thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ để chữa trị bệnh á sừng nhanh, sớm khắc phục các triệu chứng của bệnh.
  • Nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh thân thể thường xuyên đảm bảo có làn da khỏe mạnh hoàn toàn.
  • Tới bệnh viện da liễu khám nếu bạn không biết xử lý khắc phục đúng.

Hi vọng giúp ích cho nhiều người mắc bệnh!

Tham khảo thêm

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *