Nhận biết dạng vảy nến mụn mủ lòng bàn chân

Thứ Năm, 29-12-2016

Dạng vảy nến mụn mủ lòng bàn chân có nhiều người không biết triệu chứng của bệnh nên rất hay bị chuẩn đoán nhầm với bệnh viêm da có mủ, bệnh eczema hay bệnh tổ đỉa. Để mọi người nhận biết dạng vảy nến mụn mủ lòng bàn chân dễ dàng thì chúng tôi xin hướng dẫn một số biểu hiện dễ nhận biết như sau: 

Vảy nến  mụn mủ lòng bàn chân là gì? 

Nhận biết dạng vảy nến mụn mủ lòng bàn chân
Nhận biết dạng vảy nến mụn mủ lòng bàn chân

Vảy nến mụn mủ lòng bàn chân là một dạng vảy nến thể mủ khu trú tại bàn chân, bàn tay. Đây là căn bệnh tự miễn dịch xảy ra do nhiều yếu tố tác động gây nên như yếu tố tâm lý, tiếp xúc chất bẩn, nhiễm khuẩn, di truyền…. Bệnh mang tính chất mạn tính kéo dài liên tục cứ vỡ mủ lại mọc ngay vùng bên cạnh.  Đây là một dạng vảy nến nặng nếu như không xử lý điều trị đúng cách có thể lây lan da những vùng da khác gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng, dễ tổn thương xương khớp.

Triệu chứng nhận biết vảy nến mụn mủ lòng bàn chân 

Để nhận biết mụn mủ lòng bàn chân dễ dàng không nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm ngoài da thì người bệnh nên biết một số triệu chứng như:

  • Sốt nhẹ, sốt kéo dài liên tục kèm theo tình trạng da đỏ ửng, dát đỏ, thường xuất hiện đột ngột sau đốt.
  • Da trở nên rát, cảm giác bỏng lửa căng nề,  sau đó xuất hiện các mọng trắng chứa mủ bên trong.
  • Mụn mủ trên da xuất hiện có kích thước nhỏ rồi lớn dần, gộm lại thành mụn mủ lớn.
Nhận biết dạng vảy nến mụn mủ lòng bàn chân
Nhận biết dạng vảy nến mụn mủ lòng bàn chân
  • Mụn vỡ ra có chứa màu trắng sữa, sau vài ngày mủ xẹp xuống chuyển sang giai đoạn bong tróc vảy trắng. Mụn mủ khác lại thay phiên mọc liên tiếp cứ như vậy theo chu kì liên tục.
  • Đa số tổn thương thường đối xứng 2 bên, thường bị cùng lúc 2 bên bàn chân khiến cho bệnh trở nên nặng hơn.
  • Đau rát da chân: Bệnh gây tổn thương da vùng lòng bàn chân nên gây ra cảm giác đau rát,khó khăn khi đi lại vận động. Mụn thường vỡ da gây loét nhiễm trùng rất nguy hiểm.

Nội dung liên quan:

Để biết chính xác bệnh vảy nến mụn mủ lòng bàn chân ngoài triệu chứng kể trên thì người bệnh có thể thực hiện chuẩn đoán lâm sàng, cấy khuẩn âm tính, hình ảnh mô học quan sát có mụn mủ dạng xốp phát hiện bệnh chính xác nhất. Ngay khi phát hiện bệnh vảy nến mụn mủ lòng bàn thân thì nên có biện pháp điều trị bệnh sớm tránh những bệnh lây lan rộng và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *