Người bệnh á sừng nên kiêng gì?

Thứ Hai, 19-12-2016

Cháu là Vân Anh 21 tuổi – Hà Nam. Bác sĩ có thể cho cháu hỏi bệnh á sừng nên kiêng gì ạ. Mỗi mùa Đông tới là cháu lại khổ sở với căn bệnh á sừng bởi những cơn đau nhức khiến cháu đứng ngồi không yên. Hiện cháu đang làm công nhân tại nhà máy giày da nên việc đứng nhiều giờ liền khiến chân cháu bị đau nhức nghiêm trọng. Cháu rất mong khỏi bệnh sớm nhưng không biết ngoài việc dùng thuốc bôi thuốc uống ra thì người bị bệnh á sừng có nên kiêng gì không thưa bác sĩ.

( Nguyenvananh1297…@gmail.com ) 

Người bệnh á sừng nên kiêng gì?
Người bệnh á sừng nên kiêng gì?

Tư vấn chuyên gia:

Vân Anh thân mến! Thắc mắc của bạn về bệnh á sừng nên kiêng gì cũng là thông tin mà không ít người quan tâm. Để giúp người bệnh cải thiện bệnh tình cũng như dùng các cách điều trị á sừng hiệu quả hơn thì mọi người có thể tham khảo một số thông tin cần kiêng cữ hạn chế bệnh nguy hiểm hơn như sau:

Vậy người bị bệnh á sừng kiêng gì? 

* Hạn chếsử dụng hóa chất

Á sừng là bệnh xảy ra ở da tay và chân. Lúc này việc tiếp xúc với các hóa chất ( hóa chất, mỹ phẩm, tẩy rửa như đầu rửa bát, dầu gội đầu, thuốc nhuộm,…) sẽ gây kích ứng bào mòn da, vết tổn thương do á sừng sẽ nghiêm trọng hơn. Do vậy nên người bị á sừng nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các loại chất kể trên. Lời khuyên dành cho người bệnh là nên dùng bao tay bảo hộ để tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

* Kiêng dùng chất kích thích

Người bệnh á sừng nên kiêng gì?
Người bệnh á sừng nên kiêng gì?

Nhóm chất kích thích ( Rượu bia, thuốc lá, nước ngọt có ga, chất cay nóng… ) là chất mà người bị bệnh nên kiêng cữ. Bởi không chỉ tác động vào thần kinh mà các chất này còn có khả năng ảnh hưởng tới da, da sẽ lâu hồi phục hơn. Vì vậy người bị á sừng nên kiêng cữ tuyệt đối chất này để cải thiện bệnh cực kì hiệu quả .

* Không ngâm nước muối

Nhiều người có quan niệm sử dụng nước muối trị nhiễm khuẩn nên đối với bệnh á sừng cũng dùng cải thiện bệnh. Tuy nhiên đây là một thói quen có hại do nước muối sẽ làm da bị mất nước nhanh và khô da hơn vì muối có tính hút ẩm. Việc làm da khô hơn sẽ làm bệnh á sừng nặng hơn, da sẽ dễ bị nứt chảy máu khi ngâm nước muối thường xuyên.

* Tránh thói quen xấu khác

Một số điều mà người bệnh nên kiêng cữ để làn da trở nên lành sẹo khỏi bệnh nhanh chóng hơn. Điển hình mà người bệnh có thể thấy đó là:

  • Tránh gãi, cạo, bóc,  kì cọ mạnh làm da bị thương tổn dẫn tới vi khuẩn, virus có cơ hội xâm nhập làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Bỏ thói quen dưỡng ẩm bằng cách ngâm tay chân trong nước bởi điều này sẽ càng làm bệnh á sừng trầm trọng hơn mà thôi. Nên chọn kem dưỡng ẩm cung cấp nước và chất khoáng cho da thay vì ngâm nước nhiều.
  • Không ăn cay ( ớt, tiêu xanh, món ăn chiên rán…) vì chúng sẽ gây nóng gan, chính vì vậy về thương ngoài da sẽ khó lành trở lại đồng thời còn dễ làm bệnh tái phát.
  • Tránh tiếp xúc với nguồn nước bẩn, ô nhiễm.
  • Tránh tự ý sử dụng thuốc điều trị, nhất là thuốc corticoid bởi thuốc có thể gây nên nhiều tác dụng phụ không tốt tới sức khỏe.

Để biết bệnh á sừng nên kiêng gì thì bạn có thể tham khảo lời khuyên trên của chuyên gia. Việc kiên trì thực hiện đều đặn cùng với việc thực hiện bổ xung chế độ ăn uống nhiều rau xanh giúp làn da nhanh lành và khỏe mạnh hơn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *