Nên sử dụng loại xà bông nào khi bị vảy nến

Thứ Hai, 27-02-2017

Thắc mắc:

Mọi người xin cho em hỏi nên sử dụng loại xà bông nào khi bị bệnh vảy nên được ạ. Vùng bắp chân của em tự dưng bị đỏ một vùng khoảng 28-30 cm lại kèm theo tróc vảy trắng, hơi ngứa và da dày sừng nữa. Từ khi xuất hiện tới bây giờ thì không có dấu hiệu lan rộng ra nhưng cũng không khỏi được. Nhiều người nói em bị bệnh vảy nến thể mảng cần chú ý hơn trong sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý gúp khỏi bệnh. Em đang băn khoăn lâu nay em hay dùng xà bông để tắm nhưng hầu hết các loại này đều chứa chất hóa học sợ ảnh hưởng tới vùng da vảy nến nhạy cảm làm bệnh nặng lên quá. Mọi người có ai biết loại xà bông nào ít nhạy cảm da, có lợi cho người bệnh vảy nên không ạ.

( Minh Nguyệt, Lâm Đồng) 

Nên sử dụng loại xà bông nào khi bị vảy nến
Nên sử dụng loại xà bông nào khi bị vảy nến

Tư vấn bạn đọc:

Chào Minh Nguyệt! nhiều người bị bệnh vảy nến họ ít quan tâm tới việc nên dùng loại xà bông, sữa tắm nào tốt cho da. Tuy nhiên đây lại là vấn đề khá quan trọng đối với người bệnh vảy nến nên cần được người bệnh lưu tâm hàng đầu tránh làm bệnh nặng hơn. Được biết hầu hết các loại xà phòng hiện nay đều có chứa các thành phần hóa học có tính tẩy rửa cao như muối natri hoặc kali của axít béo. Các chất này khi sử dụng ở làn da bình thường sẽ ít ảnh hưởng nhưng dùng cho những làn da nhạy hoặc da bị tổn thương thì chỉ làm bệnh trở nên nặng hơn.

Nên sử dụng loại xà bông nào khi bị vảy nến
Nên sử dụng loại xà bông nào khi bị vảy nến

Vậy nên có thể nhận định việc sử dụng bất cứ loại xà bông nào cho người bị bệnh vảy nến đều không tốt, có thể ảnh  hưởng làm bệnh vảy nến bùng phát mạnh hơn.

Những ai băn khoăn về việc nên sử dụng loại xà bông nào khi bị vảy nến thì chúng tôi nghĩ người bệnh nên hướng tới việc dùng các loại thảo dược từ thiên nhiên để làm sạch da thay vì dùng các loại xà bông chế biến sẵn. Các thảo dược làm sạch da lại an toàn cho người bị bệnh vảy nến hay dùng như: lá trầu không, hương nhu, lá bưởi, kinh giới…Các thảo dược này dùng nấu nước tắm rửa sẽ an toàn hơn so với người mắc bệnh vảy nến.

=> Tốt nhất đối với những người bị bệnh vảy nến cần thận trong chữa trị bệnh vảy nến đúng cách tại các bệnh viện. Không nên tự ý chăm sóc điều trị có thể dẫn tới những ai lầm làm bệnh vảy nến trở nên nghiêm trọng hơn. Lời khuyên tốt nhất dành cho người bệnh là nên có chế độ chăm sóc điều trị đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *