Nam giới mắc bệnh vảy nến dễ bị bất lực

Thứ Năm, 23-03-2017

Kết quả nghiên cứu mới nhất cho rằng nam giới mắc bệnh vảy nến dễ bị bất lực làm không ít người hoang mang lo lắng. Nếu như trước đây người ta chỉ cho rằng bệnh vảy nến chỉ gây tổn thương tới da và khớp thì nay đã có nhiều nghiên cứu được đưa ra chứng minh bệnh vảy nến còn có nguy cơ ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác như tim mạch, thận, rối loạn yếu sinh lý nam. Lời cảnh báo sớm này đối với những ai đang bị bệnh vảy nến cần xem xét tránh nguy cơ này xảy ra. 

bat-luc-nam-gioi

Do đâu nam giới bị bất lực khi mắc bệnh vảy nến? 

Dựa trên kết quả nghiên cứu cụ thể ở những người mắc bệnh vảy nến là nam giới họ nhận thấy có khoảng  trên 53% nam giới bị bệnh vảy nến gặp phải rối loạn chức năng cương dương. Cao gấp 2 lần người bình thường mắc phải căn bệnh này. Một số lý do khiến nam giới gặp phải chứng rối loạn sinh lý như:

  • Ảnh hưởng tới quá trình cương dương

Các bác sĩ thấy rằng bệnh vảy nến có liên hệ mật thiết tới rối loạn màng trong, thiếu mạch và gây rối loạn nitric oxide ảnh hưởng tới quá trình cương dương, gây bất lực ở nam giới.

  • Gặp phải chứng trầm cảm

Các biểu hiện của bệnh vảy nến thường rất thẩm mỹ, nam giới có thể tự ti về bản thân, trầm cảm làm giảm ham muốn tình dục. Tâm lý ngại tiếp xúc với bạn tình lâu dần sẽ hình thành nên chứng bất lực, giảm ham muốn tình dục.

  • Vảy nến sinh dục

Tổn thương do bệnh vảy nến gây ra tại bộ phận sinh dục, lúc này dương vật gặp phải các hiện tượng tróc vảy, sần sùi, giảm kích ứng da, đau rát khi quan hệ, giảm hưng phấn khi quan hệ, ngại quan hệ tình dục, suy giảm chức năng tình dục ở nam giới.

Từ những kết quả thu được đã khẳng định rõ mối liên kết giữa bệnh vảy nến đối với nam giới trong việc gây suy giảm tình dục, rối loạn chức năng cương dương, yếu sinh lý nam. Cần được chữa trị kịp thời tránh trường hợp lãnh cảm, suy giảm chức năng sinh lý hoàn toàn.

Biện pháp tích cực phòng ngừa chứng bất lực nam giới khi bị bệnh vảy nến

  • Có lối sống tích cực, suy nghĩ tích cực là một trong những điều cần thiết giúp giảm nguy cơ rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới.
  • Tích cực áp dụng các biện pháp điều trị bệnh vảy nến, đẩy lui các triệu chứng bệnh vảy nến giảm thiểu lo âu về bệnh.
  • Bổ xung các thực phẩm bổ dưỡng đúng cách vừa giúp cường sinh lý lại giúp quá trình phục hồi tổn thương ngoài da tích cực. Chú ý nên bổ xung các loại thực phẩm giàu vitamin có trong các loại rau quả tươi, ăn nhiều các loại cá biển giàu chất béo omega 3 hỗ trợ cải thiện bệnh vảy nến. Bên cạnh đó cũng nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…nhằm giảm nguy cơ bệnh nặng hơn.
  • Tích cực rèn luyện sức khỏe bằng những môn thể dục thể thao như đi bộ, chạy bộ, bơi lôi, đi xe đạp, leo núi…
  • Tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe thường xuyên để cải thiện bệnh vảy nến hoàn toàn.

Có thể nói vảy nến là một bệnh phổ biến tác động rất nhiều tới sức khỏe của người mắc phải và những nguy cơ khó lường ảnh hưởng tới tâm sinh lý nhiều nên cần chú ý điều trị sớm từ khi bệnh vừa bùng phát là tốt nhất.

CÓ THỂ XEM THÊM:

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *