Muốn khỏi bệnh vảy nến – Cần kiên trì điều trị

Thứ Bảy, 29-04-2017

Chiến đấu với bệnh vảy nến cần thời gian dài , quan trọng nhất người bệnh nên hiểu rõ việc muốn khỏi bệnh vảy nến cần kiên trì điều trị. Tuyệt đối không vì nóng vội dẫn tới nhiều quyết định sai lầm làm bệnh ngày một nặng hơn. Đây là căn bệnh mãn tính và cho tới nay vẫn chưa có bất kì phương pháp nào giúp khỏi bệnh nhanh chóng vì thế mà nếu bạn tin vào những cách chữa trị bệnh vảy nến khỏi nhanh chóng trong thời gian ngăn thì bạn đang sai rồi nhé. 

Những lưu ý quan trọng nếu muốn khỏi bệnh vảy nến nhanh chóng

Căn bệnh tự miễn vảy nến bắt nguồn nguyên nhân gây bệnh là từ bên trong cơ thể, vì thế muốn khỏi bệnh cho kết quả tốt người bệnh cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và thực hiện ngay một số biện pháp điều trị như sau:

♦ Kiên trì điều trị theo hướng dẫn của BS

chua-benh-vay-nen-khoi-hoan-toan

Bác sĩ chuyên khoa có kiến thức chuyên môn vững chắc sẽ lý giải rõ ràng cho bạn hiểu về bệnh vảy nến cũng như áp dụng biện pháp điều trị tốt nhất hiện nay. Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định một số thuốc bôi ngoài da và thuốc uống bên trong. Tuy nhiên khi điều trị nên dùng đúng liều lượng và kiên trì dùng thuốc đều đặn để thuốc có thời gian để thuốc tác dụng. Tuyệt đối không vì tâm lý chán nản tự ý ngưng thuốc hoặc thay thế hết cách này tới cách khác điều trị.

→ Xem thêm: Thuốc điều trị bệnh vẩy nến mới nhất có nhiều triển vọng

♦ Giữ tinh thần ổn định

Tâm lý strees sẽ càng khiến cho bệnh vảy nến nặng hơn, làm suy giảm hệ miễn dịch. Do đó trong thời gian muốn bệnh khỏi nhanh cần giữ cho mình tâm lý ổn đinh, tích cực nhìn đời lạc quan hơn. Hãy tự tạo suy nghĩ chung sống với bệnh vảy nến bằng cách:

  • Tham gia các hoạt động giải trí tập thể lành mạnh
  • Tập thể dục thể thao thao rèn luyện sức khỏe, cải thiện tinh thần người bệnh.
  • Tích cực trò chuyện, gặp bác sĩ tâm lý để có những lời khuyên hữu ích.

Tham khảo bài tập vảy tay dịch cân kinh chữa bệnh vẩy nến

♦ Giữ chế độ ăn uống lành mạnh

Để bệnh vảy nến nhanh khỏi bạn đừng quên giữ cho mình chế độ ăn uống lành mạnh. Nên có một chế độ ăn uông bổ xung đầy đủ các dưỡng chất tiết yếu tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ trị bệnh như:

chua-benh-vay-nen-khoi-hoan-toan-1

  • Nên Ăn cá ít nhất 2 lần/tuần (cá ngừ, cá thu, cá hồi, cá trích…). Cá có chứa axit béo omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành. các loại hạt có chứa nhiều dầu omega 3 tốt cho sức khỏe người bệnh như hạnh nhân, mắc ca, dầu oliu…
  • Nên ăn thịt nạc và thịt gia cầm (bỏ da) nhằm loại bỏ tình trạng dị ứng da mẩn đỏ.
  • Không nên ăn các thực phẩm giàu chất béo sẽ làm gia tăng quá trình tiết bã nhờn dưới da không hề tốt cho bệnh nhân vảy nến.
  • Hạn chế dùng các món ăn chế biến từ nội tạng động vật không tốt cho sức khỏe.
  • Không sử dụng các chất kích thích rượu, bia, thuốc lá….

→ Bấm xem: Top 5 thực phẩm giàu Omega 3 bệnh nhân vảy nến nên bổ sung

Muốn khỏi bệnh vảy nến cần kiên trì điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ cũng như kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý loại bỏ bệnh này hoàn toàn.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *