Mắc bệnh vảy nến khi mang thai có nguy hiểm không?

Thứ Tư, 10-05-2017

THẮC MẮC:

” Tôi đang mang thai được 7 tuần tuổi nhưng đang rất lo lắng vì vùng khuỷa tay tự dưng nổi mảng khô lại tróc vảy, nguy hiểm hơn là có dáu hiệu lan dần. Nghe mẹ chồng tôi nói đây là biểu hiện khô da bình thường và không cần tới viện khám. Nhưng tôi đang rất lo lắng đây là dấu hiệu của bệnh vảy nến, nếu là bệnh vảy nến khi mang thai có nguy hiểm không vậy thưa bác sĩ. Tôi đang rất lo lắng không biết có nên nghe theo mẹ chồng và một số người lớn tuổi không? Rất mong bác sĩ tư vấn giùm!!! “

( Thanh Trúc, Thọ Lặc – Thanh Hóa) 

vay-nen-khi-mang-thai

Bệnh vảy nến khi mang thai có nguy hiểm không?

TƯ VẤN CHUYÊN GIA BÁC SĨ: 

Chào mọi người!

Tuần qua húng tôi có tổng hợp được rất nhiều Email gửi tới cho ban quản trị benhvaynenasung.com nhờ tư vấn về bệnh vảy nến, chúng tôi rất cảm ơn vì mọi người tin tưởng tương tác với chương trình. Ngay khi nhận được thắc mắc việc bị bệnh vảy nến khi mang thai có nguy hiểm không? chúng tôi đã ưu tiên trả lời trước vì trường hợp mang thai bị bệnh vảy nến khá đặc biệt, cần có những kiến thức đúng để không ảnh hưởng tới cả mẹ và thai nhi.

→ Bấm đọc chi tiết: Những lưu ý về bệnh vảy nến ở phụ nữ mang thai

Bệnh vảy nến khi mang thai có nguy hiểm…

Dựa trên nguồn tin từ Báo Nhân Dân đưa ra có đề cập tới việc mang thai bị bệnh vảy nến cần đặc biệt chú ý vì nguy cơ gặp phải tình trạng sẩy thai hoặc sinh non là hoàn toàn có thể xảy ra.

vay-nen-khi-mang-thai-1

Theo những phân tích là do thời kì mang thai cơ thể người phụ nữ có những thay đổi đáng kể về nội tiết tố, khiến sức đề kháng suy giảm nên cơ thể khá nhạy cảm với các trường hợp viêm nhiễm. ⇔ Do đó khi bị bệnh vảy nến các tác nhân từ môi trường bên ngoài có điều kiện tấn công bên ngoài da nên dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ tác động tới quá trình mang thai, khả năng dọa sẩy thai, sẩy thai và sinh non khá cao.

Trao đổi với Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Thành – BV Bạch Mai được biết vảy nến là một dạng bệnh tự miễn phát bệnh ngoài da, ảnh hưởng tới lớp biểu bì hoặc tổn thương khớp xương trong một số trường hợp. Trường hợp mang thai mắc phải bệnh vảy nến gây ra ảnh hưởng khá nguy như gây sẩy thai hoặc sinh non. Nguy hiểm hơn nữa nhiều bằng chứng nghiên cứu trên thế giới đã đưa ra kết luận việc mang thai bị bệnh vảy nến có khả năng làm giảm nồng độ acid folic trong cơ thể, yếu tố này có thể làm tăng nguy cơ dị tật não và tủy sống ở thai nhi.

⇒ BS Cảnh báo: Mức độ nguy hiểm trong thời gian mắc bệnh vảy nến không hề nhỏ, do đó khi mang thai có những → triệu chứng của bệnh vảy nến↵  cần tới bệnh viện khám và theo dõi điều trị càng sớm càng tốt tránh ảnh hưởng tới mẹ và bé.  

Tư vấn: Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Thành

 

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *