Lý do người bệnh vảy nến nên bổ sung Vitamin C thường xuyên

Thứ Ba, 07-02-2017

Vitamin C ngoài công dụng thường biết là giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể ra thì chúng còn được xem là thành phần tuyệt vời chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng và khả năng tổng hợp collagen bảo vệ làn da khỏe mạnh. Có lẽ nhờ những công dụng tuyệt vời này mà không ít chuyên gia bác sĩ khuyên người bệnh vảy nến nên bổ xung vitamin C thường xuyên cải thiện bệnh sớm khỏi. Đi tìm hiểu sâu hơn về công dụng vitamin C để khẳng định việc người bệnh vảy nên bổ xung vitamin C thường xuyên là tốt. 

Công dụng của vitamin C trong điều trị vảy nến

Lý do người bệnh vảy nến nên bổ sung Vitamin C thường xuyên
Lý do người bệnh vảy nến nên bổ sung Vitamin C thường xuyên

Mặc dù chỉ là vi chất trong nhưng vitamin C lại đóng một vai trò không hề nhỏ, nhất là đối với những người bị bệnh vảy nến là da bị tổn thương nghiêm trọng thì việc sử dụng vitamin C thường xuyên là vô cùng cần thiết. Lợi ích vitamin C trong điều trị bệnh vảy nến mà bạn nên biết.

  • Chất chống oxy hóa: Vitamin C được biết đến với công dung hàng đầu tốt chống oxy hóa. Điều này góp phần ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào thượng bì, biểu bì dưới da, thậm chí là có thể hồi phục các tế bào lão hóa da. Từ các triệu chứng như bong tróc, tổn thương da cũng được cải thiện khi bổ xung hàm lượng vitamin C đúng cách.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C giúp tăng cường các kháng thể trong cơ thể chống chọi lại các tác nhân gây bệnh. Khi cơ thể khỏe mạnh sẽ tự đề kháng lại nhiều tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài ( vi khuẩn, virus, vi nấm … ) tấn công làm suy giảm hệ miễn dịch. Do vậy nên vai trò vitamin C trong giai đoạn này là ngăn ngừa bệnh vảy nến nặng hơn từ bên trong cơ thể.
  • Tổng hợp collagen: thêm một công dụng tuyệt vời từ vitamin C nữa là tăng cường sản sinh ra chất collagen và elastin. Trong khi collagen chính là chất kết nối các liên kết dưới da giúp da có tính đàn hồi và mịn màng. Nhờ vậy mà các triệu chứng bệnh vảy nến được khắc phục không còn khô và bong tróc liên tục nữa.

Chuyên gia tư vấn cách bổ sung vitamin đúng cách

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cách sử dụng vitamin C đúng cách

Vitamin C được bổ xung theo dạng tự nhiên bằng cách ăn uống các loại trái cây, thức uống giàu vitamin C như: bưởi, cam, nho, việt quất, táo, ….

Lý do người bệnh vảy nến nên bổ sung Vitamin C thường xuyên
Lý do người bệnh vảy nến nên bổ sung Vitamin C thường xuyên

Ngoài ra một số trường hợp thiếu vitamin C cần phải bổ xung theo dạng thuốc thuốc uống để giúp cơ thể ổn định. Tuy nhiên vitamin C cũng cần dùng đúng cách nếu không sẽ gây ra tác dụng ngược lại. Một số quy tắc dùng vitamin C mà bạn nên biết như:

  • Cơ thể nên bổ xung mỗi ngày không quá 60mg vitamin C.
  • Nên bổ xung vitamin C trong thực phẩm tốt hơn như táo, nho, cam, xoài, bưởi, quýt….
  • Dùng thuốc vitamin C nên tuân thủ theo lời khuyên của chuyên gia bác sĩ.
  • Gặp phải một số tác dụng phụ khi sử dụng là rối loạn tiêu hóa, giảm độ bền hồng cầu.
  • Hạn chế dùng quá cao và dùng lâu dài liên tục trên 2 tháng sẽ gây nên nhiều tác hại khó lường.

Đảm bảo dùng vitamin C tốt nhất cho người bị bệnh vảy nến tốt nhất người bệnh nên lắng nghe thêm hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng sẽ tốt nhất.

 

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *