Loại kem bôi chữa á sừng nào tốt nhất?

Thứ Tư, 19-07-2017

” Nếu mắc bệnh á sừng thì dùng thuốc bôi tetracylin đã đủ chưa thưa bác sĩ. Tay chân tôi bị khô da, bong da, đau rát, nứt nẻ chảy máu. Nghe mấy người có kinh nghiệm nói đây là bệnh á sừng có thể bôi thuốc mỡ (tertracylin) để làm mát da, giảm các triệu chứng của bệnh. Tôi có mua về bôi được 2 ngày thấy có giảm đau và chảy máu nhưng không biết điều trị bằng cách này có thể khỏi hẳn bệnh được không nữa.  Mong bác sĩ tư vấn giùm một loại lem bôi chữa á sừng tốt nhất để tôi sớm khỏi bệnh. Chân thành cảm ơn chương trình và bác sĩ tư vấn. ” 

Loại kem bôi chữa á sừng nào tốt nhất?

Nhận được Email của bạn Ngọc Anh – Tuyên Quang ở trên. Chương mục hỏi đáp benhvaynenasung.com của chúng tôi tin chắc rằng có vô số bạn cũng đang quan tâm tìm kiếm một loại kem bôi chữa á sừng. Để biết rõ loại thuốc nào tốt bạn có thể lắng nghe bác sĩ tư vấn liên kết với chương trình ngay sau đây.

Bạn có biết loại kem bôi nào chữa bệnh á sừng tốt nhất chưa?

Trước tiên đến với vấn đề chính chúng tôi nghĩ các bạn nên hiểu rõ hơn về bệnh á sừng. Đây là một bệnh ngoài da rất phổ biến thường xuất hiện ở vùng bàn tay, bàn chân, không xuất hiện ở vùng da khác. Bệnh á sừng gây nên một số triệu chứng dễ nhận biết như: Da khô ráp, ngứa ngoài da, nhẵn bóng hoặc nứt nẻ da, nứt sâu có kèm theo chảy máu khá đau đớn. Bệnh tiến nặng hơn mạn tính, bị viêm nhiễm sẽ khiến vùng da tay, chân bị tổn thương nặng hơn. Bệnh mãn tính nên việc điều trị dứt điểm cần kiên trì điều trị và dùng thuốc hợp lý.

Bệnh gây tổn thương ngoài da nên khi dùng thuốc kem bôi sẽ cho kết quả trị á sừng tại cho, hồi phục làn da tổn thương nhanh. Do đó thuốc kem bôi chữa á sừng cần được lựa chọn phù hợp giúp loại bỏ các triệu chứng á sừng một cách đúng đắn. Thực tế có vô số loại kem bôi chữa bệnh á sừng, tuy nhiên bạn nên chọn một loại thuốc kem có tác dụng tích cực trong việc làm bạt sừng, kháng khuẩn, kháng viê, chống nhiễm nấm và tái tạo làn da nhanh.

Theo bác sĩ, một số loại thuốc rất hay được chỉ định dùng điều trị bệnh á sừng được xác định như: 

Loại kem bôi chữa á sừng nào tốt nhất?

  • Thuốc bạt sừng Acid Salycilic, diprosalic, betnoval.
  • Thuốc kháng histamin giảm ngứa, giảm kích ứng da
  • Thuốc chống nấm nếu nhiễm nấm như: Nizoral, dẫn xuất Imidazol, Griseofulvin.
  • Thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn
  • Trường hợp tiến triển nặng các bác sĩ có thể chỉ định thuốc corteicoid để chống viêm nhiễm tổn thương da nặng. Dùng ngắn ngày có sự theo dõi của bác sĩ để phòng tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Ngoài các thuốc chữa á sừng trên thì bác sĩ còn chỉ định một số loại kem bôi dưỡng ẩm, mềm da giúp hạn chế tình trạng bong tróc khô da do bệnh á sừng. Hoặc người bệnh á sừng có thể tận dụng một số nguyên liệu thiên nhiên như lá trầu không, dầu dừa, dầu oliu…

Bên cạnh dùng thuốc kem bôi chữa bệnh á sừng ở trên thì người bệnh nên nhớ dùng theo chỉ định của bác sĩ để phòng ngừa tình trạng dị ứng, tác dụng phụ không tốt  từ thuốc. Đặc biệt nên kết hợp với chế độ chăm sóc da đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Bạn nên tham khảo thêm

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *