Làm thế nào tránh da khô cho người bệnh vảy nến

Thứ Năm, 06-07-2017

Biểu hiện của bệnh vảy nến chính là tình trạng da khô, bong tróc vảy do đó khi điều trị bệnh vảy nến nên lưu tâm tới việc dùng các biện pháp làm mềm da, tránh da khô khiến da dễ bị kích ứng ngứa, tổn thương da nghiêm trọng hơn. Để bệnh không tiến triển nặng hơn thì ai cũng nên biết cách làm thế nào tránh da khô cho người bệnh vảy nến. Không quá khó khăn, bạn có thể khắc phục tình trạng khô da, bong tróc cho bệnh vảy nến bằng những cách sau. 

Cách tránh da khô cho người bệnh vảy nến nên biết

1/ Tránh ngâm da trong nước nóng

Ngâm nước nóng có thể giúp bạn thưu giãn đầu óc, nhiệt độ nóng làm cho các mạch máu giãn nở, lưu lượng oxy và máu tới não nhiều giúp bạn có giảm thoải mái. Tuy nhiên đối với những người mắc bệnh vảy nến thì việc ngâm mình trong nước nóng không hề tốt, nhiệt độ nóng cũng làm da bốc hơi nước nhanh nên sau khi ngâm hoặc tắm bằng  nước nóng sẽ làm cho vùng da bị bệnh vảy nến khô hơn, bong tróc nhiều hơn, tăng quá trình oxy hóa da.

→ Học hỏi mẹo: Tắm bằng nước muối hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến

2/ Tắm đúng cách

Chuẩn bị nước tắm cho người bệnh vảy nến nên cân chỉnh nhiệt độ trước, không quá lạnh hoặc quá nóng, để làm được bạn có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ chính xác. Đặc biệt là thời gian bạn dành trong bồn nước nóng vào khoảng từ 5 đến 10 phút. Hạn chế ngâm lâu hơn sẽ khiến da của bạn có nhiều khả năng khô.

3/ Chọn xà phòng và dầu gội đầu không gây khô da

Da bị bệnh vảy nến rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương kích ứng gây bệnh nặng hơn do đó bước chọn xà phòng tắm và dầu gội cần lưu ý để tránh làm da khô hơn. Nên cọn các loại xà phòng và dầu gội nhẹ dịu, ít kích ứng, tốt nhất nên lựa chọn các sản phẩm từ thiên nhiên có trong các tiệm thuốc hoặc mua tại các của hàng làm đẹm uy tín. Đặc biệt không nên chọn xà phòng tắm và dầu gội có thành phần Clo, vì Clo có thể gây kích ứng da và làm khô da khá nghiêm trọng.

→ Đọc thêm: phương pháp điều trị bệnh vảy nến hiệu quả tốt nhất

4/ Bôi kem dưỡng ẩm tránh da khô

Người bị bệnh vảy nến không được bỏ qua bước quan trọng này, vừa làm mề da lại giúp nuôi dưỡng da nhanh hồi phuc trở lại. Do đó bạn cần chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm tốt nhất, có độ Ph phù hợp với da, làm mềm da. Tham vấn ý kiến của bác sĩ để chọn được loại kem thích hợp đối với người mắc bệnh vảy nến.

Đặc biệt, khi dùng kem dưỡng ẩm da cho người bệnh vảy nến nên dùng đúng cách. Nên dùng kem dưỡng da sau khi vừa tắm xong, lúc này da vẫn còn độ ẩm và sẽ thẩm thấu các dưỡng chất trong kem dưỡng da tốt nhất. Ngày nên bôi kem dưỡng ẩm 2-3 lần để giữ cho da luôn mềm mại, tránh bị khô da.

Các bước hướng dẫn chăm sóc da hợp lý ở trên đây không chỉ tránh da khô cho người bệnh vảy nến mà đây còn là biện pháp giúp điều trị vảy nến bệnh khá tích cực mà mọi người nên kiên trì áp dụng. Kiên trì thực hiện để làn da luôn khỏe mạnh nhé! 

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *