Không nên ăn nhiều trứng khi mắc bệnh vảy nến

Thứ Hai, 27-03-2017

Đúc kết từ những kinh nghiệm dân gian phàm là những tổn thương hở ngoài da thì không nên ăn trứng bởi có thể gây nên sẹo lồi gây mất thẩm mỹ. Ngày nay, bằng những nghiên cứu cụ thể người ta đã giải thích trứng có chứa những thành phần không tốt cho vết thương hở. Do đó các bác sĩ cũng khuyên không nên ăn nhiều trứng khi mắc bệnh vảy nến nhằm hạn chế những tổn thương của bệnh nặng hơn. 

bi-benh-vay-nen-khong-nen-an-trung

Tại sao trứng không tốt cho người bệnh vảy nến?

Trứng là thực phẩm giá rẻ lại cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết nên trứng được xem là thực phẩm phổ biến dùng nhiều nhất trong mọi gia đình người Việt. Giá trị dinh dưỡng trong trứng gồm: protein chiếm 13,7% , chất béo 29,9%, vi chất khoảng 3%, nước và chất xơ chiếm % còn lại. Được biết giá trị dinh dưỡng có trong trứng có nhiều tác dụng tốt cho cơ thẻ như:

bi-benh-vay-nen-khong-nen-an-trung-1

  • Chất béo Lecithin vì Lecithin: Chất béo này có tác dụng tham vào tổ chức dịch thể của tế bào, điều hòa lượng cholesterol ở mức cân bằng đồng nghĩa với việc duy trì tình trạng cơ thẻ ở mức an toàn.
  • Cung cấp nguồn năng lượng cơ thể: Trứng có chứa nguồn chất đạm chuyển hóa thành calo năng lượng cho tế bào hoạt động. Hàm lượng biotin trong trứng còn tích cực tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống, tốt cho cơ thể.
  • Cung cấp vitamin và khoáng chất giúp bền liên kết collagen dưới da, giúp da sáng hồng khỏe mạnh hơn.

Mặc dù trứng có những tác dụng tốt cho người bình thường, nhưng đối với bệnh nhân mắc bệnh vảy nến thì bác sĩ lại khuyên không nên dùng trứng. Lý do được xác định là do trong trứng có chứa chất arachidon cao, chính chất này được cho là xúc tác cho phản ứng viêm tấy ngoài da da hay khớp và dây thần kinh ngoại biên. Chính vì thế trường hợp bị vảy nến mà sử dụng trứng nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm da, viêm khớp vảy nến làm bệnh nặng hơn. Đặc biệt, trong trứng có chứa các thành phần có khả năng gây rối loạn quá trình sửa chữa tổn thương ngoài da, làm gia tăng quá trình sản sinh tế bào khiến da dày lên. Quá trình này chỉ làm cho căn bệnh rối loạn miễn dịch trở nên nặng và nghiêm trọng hơn.

huong-dan-cach-tr-mun-cam-bang-trung-ga-luoc1

=> Mặc dù trứng gà tốt cho sức khỏe nhưng mọi người nên chú ý sử dụng phù hợp với từng trường hợp, nhất là trường hợp bị bệnh vảy nến cần lưu y hạn chế sử dụng nếu không muốn bệnh vảy nến ngày càng nặng và nghiêm trọng hơn.

CÓ THỂ XEM THÊM:

Các thực phẩm khác nên tránh dùng khi bị vảy nến

Ngoài việc hạn chế ăn trứng thì người bị bệnh vảy nến cần chú ý hạn chế bổ xung các chất dinh dưỡng sau sẽ làm bệnh vảy nến trở nên nặng nghiêm trọng hơn.

  • Thức uống có chứa chất kích thích: thức ăn có men, pho mát, Rượu, bia, cà phê, nước ngọt có ga… chứa các chất kích thích làm cho quá trình hồi phục tổn thương chậm hơn, gây tổn thương nghiêm trọng.
  • Thực phẩm nhiều giàu mỡ: Thực phẩm nhiều giàu mỡ làm tăng quá trình tiết bã nhờn dưới da, gia tăng khả năng viêm da làm bệnh nặng hơn.
  • Thực phẩm cay nóng  sẽ làm nóng gan và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
  • Thực phẩm dễ gây dị ứng da: Cơ địa nhạy cảm với các thực phẩm dễ gây dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa thì bệnh nhân nên cảnh giác tránh làm tổn thương da nghiêm trọng dễ gây viêm da hơn.

Chúc người bệnh sớm khỏi bệnh vảy nến nhanh!

>> Có thể bạn đang tìm thông tin : Thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *