Khắc phục da khô bong tróc vào mùa đông do bệnh á sừng

Thứ Tư, 11-01-2017

Mùa Đông đến cũng là nỗi ám ảnh của nhiều người bị bệnh á sừng, bởi lúc này điều kiện thời tiết rất thuận lợi làm bệnh trở nên nặng và nghiêm trọng hơn. Do đó nên để khắc phục da khô bong tróc vào mùa Đông do bệnh á sừng gây ra bạn nên biết một số kinh nghiệm dân gian lưu truyền lại, vừa đơn giản tiện ích lại ít tốn chi phí điều trị. 

Mùa Đông làm bệnh á sừng nặng hơn vì sao?

Khắc phục da khô bong tróc vào mùa đông do bệnh á sừng
Khắc phục da khô bong tróc vào mùa đông do bệnh á sừng

Thời điểm vào mùa Đông bệnh á sừng thường nặng hơn là do nhiệt độ, độ ẩm bên ngoài thấp chênh lệch quá lớn với cơ thể bên trong. Tình trạng này khiến da bị đứt gãy các liên kết keratine, mất nước nhanh làm cho da trở nên khô và bong tróc hơn. Tình trạng khô da thường xảy ra nghiêm trọng ở những người có làn da khô và da thường, làn da dầu thường ít bị bong tróc vào mùa đông hơn.

Đặc biệt những người mắc bệnh về da như bệnh á sừng thì da bị giảm khả năng tăng tiết mồ hôi khiến da luôn trong tình trạng khô nứt, nẻ, tổn thương sâu chảy máu. Kết hợp với điều kiện thời tiết thuận lợi sẽ làm bệnh về da trở nên nặng và nghiêm trọng hơn như da rắn. Những vết thương sâu, chảy máu nêu chăm sóc không đúng cách không chỉ gây đau nhức mà còn có thể nhiễm trùng da gây viêm nhiễm có mủ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Ngoài việc hạn chế tiếp xúc nước ấm thì thời điểm vào đông người bị bệnh á sừng nên chú ý dưỡng ẩm cho da khắc phục tình trạng khô da do bệnh á sừng một cách nhanh nhất.

Cách khắc phục da khô bong tróc vào mùa đông do bệnh á sừng

1- Dưỡng da bằng lòng trắng trứng gà

Khắc phục da khô bong tróc vào mùa đông do bệnh á sừng
Khắc phục da khô bong tróc vào mùa đông do bệnh á sừng

Lòng trắng trứng gà không chỉ cung cấp nhiều protein làm bền liên kết dưới da mà lòng trắng trắng còn bổ xung nước, dưỡng ẩm và cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho da nhanh hồi phục. Người bị bệnh á sừng có thể áp dụng lòng trắng trứng dưỡng ẩm, giảm đau, làm lành vết thương nhanh vào mùa đông.

Cách dùng: Lấy 1 lòng trắng trứng, đem bôi lên vùng da bị bệnh á sừng và để khoảng 30 phút thì rửa sạch lại với nước. Cách này thực hiện liên tục ngày 1 lần để vùng da bị á sừng luôn được dưỡng ẩm, thuyên giảm triệu chứng.

2- Nha đam dưỡng da khô do á sừng

Khắc phục da khô bong tróc vào mùa đông do bệnh á sừng
Khắc phục da khô bong tróc vào mùa đông do bệnh á sừng

Nha đam có chứa gell có tính chất mát lạnh, giàu vitamin E, A, B, K… và các khoáng chất chống oxy hóa, làm bền liên kết dưới da hạn chế tình trạng da khô rất tốt. Trong cuộc sống nha đam rất được chị em dùng vào việc dưỡng da, trị mụn, trị tàn nhang nám da. Hay trị các bệnh viêm da, chữa á sừng, vảy nến…cũng cho hiệu quả hỗ trợ trị bệnh tốt.

Cách dùng: Lấy gell trong lá nha đam, dùng bôi lên vùng da bị á sừng và để khô, cứ khô lại bôi liên tiếp khoảng vài lần. Sau đó rửa sạch lại với nước và dùng thêm kem dưỡng ẩm triết xuất từ nha đam càng tốt.

Ngoài 2 mẹo thiên nhiên chúng tôi giơi thiệu ở trên thì người bị bệnh á sừng nên lưu ý muốn bệnh nhanh khỏi cần dùng kèm theo thuốc bôi, thuốc uống và kem dưỡng da giúp ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn làm bệnh trở nên nặng hơn. Hi vọng mọi người sớm khắc phục bệnh á sừng nhanh nhất!

Tham khảo thêm

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *