Hành trình điều trị vảy nến da đầu đầy vất vả của người phụ nữ ở Hải Dương

Thứ Sáu, 23-11-2018

Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo – 38 tuổi – TP. Hải Dương kể lại câu chuyện điều trị vảy nến da đầu đầy vất vả của mình cho chúng tôi nghe. Chứng bệnh đã theo và hành hạ chị suốt 2 năm qua. Chị Thảo đã sử dụng qua thuốc Tây y trong vòng 3 tháng sau đi rất nhiều nơi, dùng những bài thuốc khác nhau theo chỉ dẫn của thầy thuốc, của người quen.

Thật khó có thể tưởng tượng những khó khăn bất tiện trong sinh hoạt chị phải trải qua, khi đó, bệnh vảy nến da đầu của chị đang có dấu hiệu nặng lên, toàn bộ vùng đỉnh đầu đã rụng hết tóc. Chị Thảo đã vượt qua căn bệnh thế nào, mời quý vị đón đọc những dòng tâm sự dưới đây.

Thông tin tham khảo:

>>Tôi đã tìm ra cách đẩy lùi bệnh vảy nến da đầu hiệu quả từ dược liệu tự nhiên

Phát hiện ra bệnh vảy nến da đầu – Nỗi kinh hãi của tôi

Cách đây 2 năm, tôi đột nhiên phát hiện vùng da đầu bắt xuất hiện nhiều vẩy trắng. Ban đầu tôi cũng chỉ nghĩ đơn thuần có lẽ là do thay đổi thời tiết và khoảng thời gian đó tôi cũng vì công việc mà hay thức khuya nên bị gầu nhiều cũng là lẽ đương nhiên. Tôi thay đổi thói quen sinh hoạt của mình, cố gội đầu nhiều hơn, kỹ hơn và dùng các loại dầu gội trị gàu nhưng không thấy có hiệu quả. Tôi còn chuyển sang nấu nước xả, hương nhu, bồ kết để an toàn với da đầu nhưng tình trạng vẫn vậy.

Những triệu chứng đáng sợ của bệnh vảy nến da đầu

Một khoảng thời gian sau đó, đầu tôi bắt đầu ngứa, vảy trắng bong ra càng nhiều và tóc rụng ra từng mảng lớn lộ rõ da đầu. Tôi sợ quá, lúc ấy tôi mới tá hỏa  đi lên bệnh viện Da liễu trung ương để khám. 

Hành trình khám bệnh vảy nến da đầu đầy gian nan

Từ nhà tôi lên đến bệnh viện Da liễu trung ương quãng đường khá xa, tôi thì lại hay say xe, tới bệnh viện mà cũng nôn thốc nôn tháo, hôm đó trời nắng, đúng là rất mệt mỏi. Sau thời gian chờ đợi, cuối cùng tôi cũng được bác sĩ khám và xét nghiệm, bác sĩ kết luận tôi bị vẩy nến da đầu và cho tôi thuốc để uống và bôi.

Tạm yên tâm, tôi trở về nhà với suy nghĩ, thôi thì mệt cũng mệt thật, nhưng chữa được bệnh cũng mừng. Thời gian sau đó, tôi uống thuốc và bôi một thời gian thì vẩy trắng trên da đầu không còn lan ra nhiều nữa nhưng không hết hoàn toàn được, đã vậy, da mặt, da tay chân của tôi có cảm giác bị khô và bắt đầu bị bong da dù tôi uống rất nhiều nước.

Bệnh nhân đã thử rất nhiều cách điều trị trước đó
Bệnh nhân đã thử rất nhiều cách điều trị trước đó

Thời gian đó, tôi không dám đi ra ngoài nhiều vì vùng da trên đầu tôi bị hói lúc nào cũng lộ ra vùng vẩy trắng nhìn như nấm trông rất đáng sợ. Vẫn tiếp tục kiên trì điều trị, sau khoảng 3 tháng trời ròng rã dùng thuốc Tây nhưng không khỏi, tôi bắt đầu tìm đến những nơi nhận chữa vẩy nến và áp dụng hết những cách người ta mách. Từ cách dân gian cho tới một số bài thuốc bí truyền của các vùng. Tôi làm đủ mọi biện pháp nhưng những vẩy trắng lại bị lại ở vùng đầu, lan ra cả trán, vành tai, sau gáy và có dấu hiệu lan rộng ra nhiều, tóc cũng rụng ngày một nhiều hơn khiến tôi ăn không ngon ngủ không yên. 

Trong lúc bế tắc, được mách nước và tìm ra bài thuốc Nam điều trị vảy nến da đầu hiệu quả

Khoảng thời gian ấy người tôi cứ mệt mỏi, rã rời không muốn làm gì, ngại cả việc đi làm. Tới chỗ làm mà tôi cứ đội cái mũ kín mít. Hôm đó, có người quen của chị dâu tôi mách đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc ở Hà Nội, được người đó chỉ dẫn, tôi xuống Hà Nội một lần nữa và tìm đến địa chỉ 132 Ô Chợ Dừa – Đống Đa tìm Trung tâm và gặp được bác sỹ Quyên.

Bác sĩ Lệ Quyên - Trưởng khoa da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng TDT
Bác sĩ Lệ Quyên – Trưởng khoa da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng TDT

Bác sĩ Quyên tiến hành thăm khám cho tôi, chỉ ra cho tôi vì sao bệnh của tôi vì sao chữa không đúng cách và tại sao bệnh càng nặng. Bác sĩ còn chia sẻ với tôi rất nhiều những lời khuyên về bệnh này nên kiêng gì, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi ra sao. Sau đó, bác sĩ kê đơn thuốc cho tôi – bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đến giờ tôi vẫn nhớ.

Bác sĩ Quyên hiền lắm, lại rất nhiệt tình, tận tâm. Bác sĩ thông cảm hoàn cảnh ở xa nên tạo điều kiện cho tôi hết sức, ưu tiên cho tôi khám trước vì biết tôi ở xa sau đó còn dặn thường xuyên liên lạc với bác sĩ về tình trạng bệnh trong quá trình sử dụng thuốc, hết thuốc bác sẽ căn cứ tình hình điều chỉnh thuốc và gửi trực tiếp về Hải Dương cho tôi. Nhưng vẫn khuyên tôi tốt hơn cả vẫn nên đến trực tiếp Trung tâm để tái khám.

Quá trình điều trị vảy nến da đầu của tôi với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Ban đầu khi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, tôi cũng chỉ nửa tin nửa ngờ, phần vì có bệnh thì vái tứ phương nghĩ cũng thử 1 lần xem sao. Khi đến Trung tâm thấy cơ sở vật chất khang trang, lại thấy ở bên ngoài phòng đợi có rất nhiều chứng nhận, bằng khen, giải thưởng, nhân viên ở đây nhiệt tình và cẩn thận, chính điều đó khiến cho tôi niềm tin để biết lần này nhất định bệnh của mình sẽ được chữa khỏi. 

Tôi về dùng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang sau 1 tháng, vảy trắng bắt đầu giảm hẳn. Đầu tôi không bị đỏ và ngứa nữa, các dấu vết vảy nên vừa mới lan ra vùng da mặt và gáy dần dần thu hẹp lại. Sau 3 tháng thì các vảy trắng bắt đầu hết hẳn, tóc tôi bắt đầu mọc ra nhiều hơn phủ lên vùng da hoàn toàn khỏi bệnh. Tôi vẫn kiên trì dùng thuốc đến tháng thứ 4 thì tóc trên những vùng bị rụng, vùng hói trên đầu đã mọc ra bình thường như trước đây.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được kết hợp từ các loại thảo dược quý
Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được kết hợp từ các loại thảo dược quý

Trong quá trình sử dụng thuốc, tầm cuối tháng đầu tiên tôi bị tình trạng công thuốc, lúc đó vẩy trắng lộ ra từng mảng rất nhiều, ngứa ngáy khó chịu. Tôi lo lắng vô cùng gọi ngay cho bác sĩ thì biết đó chỉ là tình trạng công thuốc bình thường khi thuốc phát huy tác dụng. Khi đó tôi mới yên tâm. Bác sĩ đã nói trước đó rồi, vậy mà không hiểu sao tôi lại không nhớ được, làm phiền bác sĩ quá!

Sau thời gian bị công thuốc chừng hơn 1 tuần, bệnh của tôi phục hồi nhanh. Cảm giác chữa được bệnh rất vui mừng nên tôi đã trực tiếp bắt xe xuống Hà Nội đến Trung tâm để cảm ơn bác sĩ Quyên.

Lời cảm ơn tới bác sĩ Quyên và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Trước đây khi bị bệnh, lúc nào tôi cũng mệt mỏi, xấu hổ . Tâm trạng tôi cũng nặng nề, suy nghĩ rất nhiều. Bây giờ còn công việc, cuộc sống của mình, chứ đâu phải chuyện chơi. Trong thời gian điều trị, khám ở khắp nơi chi phí cực tốn kém mà không khỏi bệnh càng làm tôi thấy bế tắc. Thật may, là tôi đã biết tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc kịp thời. Nhân đây tôi rất muốn một lần nữa gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Quyên cũng như Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đã chữa bệnh cho tôi rất tận tình cũng như giúp tôi khỏi bệnh. Chúc Trung tâm ngày càng phát triển, giúp cho nhiều bệnh nhân vẫn đang khổ sở vì bệnh tật hành hạ như tôi trước đây.

Hy vọng với những chia sẻ của chị Thảo, những bệnh nhân đang còn loay hoay với căn bệnh vảy nến da đầu sẽ tìm được hướng điều trị thích hợp cho mình. Xin được cung cấp cho độc giả thông tin chi tiết về đơn vị mà chị Thảo đề cập tới:

Websitehttp://www.thuocdantoc.org

Cơ sở Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa – SĐT: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972 606 773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 5599

Nguyễn Hiên (T.h)

Thông tin tham khảo:

>> Bác sĩ tư vấn về bệnh vảy nến da đầu và cách đẩy lùi bệnh hiệu quả nhất

Thẻ nội dung: , ,

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *