Hành trình điều trị vảy nến da đầu đầy vất vả của người phụ nữ ở Hải Dương

Thứ Sáu, 23-11-2018

Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo – 38 tuổi – TP. Hải Dương kể lại câu chuyện điều trị vảy nến da đầu đầy vất vả của mình cho chúng tôi nghe. Chứng bệnh đã theo và hành hạ chị suốt 2 năm qua. Chị Thảo đã sử dụng qua thuốc Tây y trong vòng 3 tháng sau đi rất nhiều nơi, dùng những bài thuốc khác nhau theo chỉ dẫn của thầy thuốc, của người quen.

Thật khó có thể tưởng tượng những khó khăn bất tiện trong sinh hoạt chị phải trải qua, khi đó, bệnh vảy nến da đầu của chị đang có dấu hiệu nặng lên, toàn bộ vùng đỉnh đầu đã rụng hết tóc. Chị Thảo đã vượt qua căn bệnh thế nào, mời quý vị đón đọc những dòng tâm sự dưới đây.

Thông tin tham khảo:

>>Tôi đã tìm ra cách đẩy lùi bệnh vảy nến da đầu hiệu quả từ dược liệu tự nhiên

Phát hiện ra bệnh vảy nến da đầu – Nỗi kinh hãi của tôi

Cách đây 2 năm, tôi đột nhiên phát hiện vùng da đầu bắt xuất hiện nhiều vẩy trắng. Ban đầu tôi cũng chỉ nghĩ đơn thuần có lẽ là do thay đổi thời tiết và khoảng thời gian đó tôi cũng vì công việc mà hay thức khuya nên bị gầu nhiều cũng là lẽ đương nhiên. Tôi thay đổi thói quen sinh hoạt của mình, cố gội đầu nhiều hơn, kỹ hơn và dùng các loại dầu gội trị gàu nhưng không thấy có hiệu quả. Tôi còn chuyển sang nấu nước xả, hương nhu, bồ kết để an toàn với da đầu nhưng tình trạng vẫn vậy.

Những triệu chứng đáng sợ của bệnh vảy nến da đầu

Một khoảng thời gian sau đó, đầu tôi bắt đầu ngứa, vảy trắng bong ra càng nhiều và tóc rụng ra từng mảng lớn lộ rõ da đầu. Tôi sợ quá, lúc ấy tôi mới tá hỏa  đi lên bệnh viện Da liễu trung ương để khám. 

Hành trình khám bệnh vảy nến da đầu đầy gian nan

Từ nhà tôi lên đến bệnh viện Da liễu trung ương quãng đường khá xa, tôi thì lại hay say xe, tới bệnh viện mà cũng nôn thốc nôn tháo, hôm đó trời nắng, đúng là rất mệt mỏi. Sau thời gian chờ đợi, cuối cùng tôi cũng được bác sĩ khám và xét nghiệm, bác sĩ kết luận tôi bị vẩy nến da đầu và cho tôi thuốc để uống và bôi.

Tạm yên tâm, tôi trở về nhà với suy nghĩ, thôi thì mệt cũng mệt thật, nhưng chữa được bệnh cũng mừng. Thời gian sau đó, tôi uống thuốc và bôi một thời gian thì vẩy trắng trên da đầu không còn lan ra nhiều nữa nhưng không hết hoàn toàn được, đã vậy, da mặt, da tay chân của tôi có cảm giác bị khô và bắt đầu bị bong da dù tôi uống rất nhiều nước.

Bệnh nhân đã thử rất nhiều cách điều trị trước đó
Bệnh nhân đã thử rất nhiều cách điều trị trước đó

Thời gian đó, tôi không dám đi ra ngoài nhiều vì vùng da trên đầu tôi bị hói lúc nào cũng lộ ra vùng vẩy trắng nhìn như nấm trông rất đáng sợ. Vẫn tiếp tục kiên trì điều trị, sau khoảng 3 tháng trời ròng rã dùng thuốc Tây nhưng không khỏi, tôi bắt đầu tìm đến những nơi nhận chữa vẩy nến và áp dụng hết những cách người ta mách. Từ cách dân gian cho tới một số bài thuốc bí truyền của các vùng. Tôi làm đủ mọi biện pháp nhưng những vẩy trắng lại bị lại ở vùng đầu, lan ra cả trán, vành tai, sau gáy và có dấu hiệu lan rộng ra nhiều, tóc cũng rụng ngày một nhiều hơn khiến tôi ăn không ngon ngủ không yên. 

Trong lúc bế tắc, được mách nước và tìm ra bài thuốc Nam điều trị vảy nến da đầu hiệu quả

Khoảng thời gian ấy người tôi cứ mệt mỏi, rã rời không muốn làm gì, ngại cả việc đi làm. Tới chỗ làm mà tôi cứ đội cái mũ kín mít. Hôm đó, có người quen của chị dâu tôi mách đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc ở Hà Nội, được người đó chỉ dẫn, tôi xuống Hà Nội một lần nữa và tìm đến địa chỉ 132 Ô Chợ Dừa – Đống Đa tìm Trung tâm và gặp được bác sỹ Quyên.

Bác sĩ Lệ Quyên - Trưởng khoa da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng TDT
Bác sĩ Lệ Quyên – Trưởng khoa da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng TDT

Bác sĩ Quyên tiến hành thăm khám cho tôi, chỉ ra cho tôi vì sao bệnh của tôi vì sao chữa không đúng cách và tại sao bệnh càng nặng. Bác sĩ còn chia sẻ với tôi rất nhiều những lời khuyên về bệnh này nên kiêng gì, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi ra sao. Sau đó, bác sĩ kê đơn thuốc cho tôi – bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đến giờ tôi vẫn nhớ.

Bác sĩ Quyên hiền lắm, lại rất nhiệt tình, tận tâm. Bác sĩ thông cảm hoàn cảnh ở xa nên tạo điều kiện cho tôi hết sức, ưu tiên cho tôi khám trước vì biết tôi ở xa sau đó còn dặn thường xuyên liên lạc với bác sĩ về tình trạng bệnh trong quá trình sử dụng thuốc, hết thuốc bác sẽ căn cứ tình hình điều chỉnh thuốc và gửi trực tiếp về Hải Dương cho tôi. Nhưng vẫn khuyên tôi tốt hơn cả vẫn nên đến trực tiếp Trung tâm để tái khám.

Quá trình điều trị vảy nến da đầu của tôi với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Ban đầu khi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, tôi cũng chỉ nửa tin nửa ngờ, phần vì có bệnh thì vái tứ phương nghĩ cũng thử 1 lần xem sao. Khi đến Trung tâm thấy cơ sở vật chất khang trang, lại thấy ở bên ngoài phòng đợi có rất nhiều chứng nhận, bằng khen, giải thưởng, nhân viên ở đây nhiệt tình và cẩn thận, chính điều đó khiến cho tôi niềm tin để biết lần này nhất định bệnh của mình sẽ được chữa khỏi. 

Tôi về dùng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang sau 1 tháng, vảy trắng bắt đầu giảm hẳn. Đầu tôi không bị đỏ và ngứa nữa, các dấu vết vảy nên vừa mới lan ra vùng da mặt và gáy dần dần thu hẹp lại. Sau 3 tháng thì các vảy trắng bắt đầu hết hẳn, tóc tôi bắt đầu mọc ra nhiều hơn phủ lên vùng da hoàn toàn khỏi bệnh. Tôi vẫn kiên trì dùng thuốc đến tháng thứ 4 thì tóc trên những vùng bị rụng, vùng hói trên đầu đã mọc ra bình thường như trước đây.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được kết hợp từ các loại thảo dược quý
Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được kết hợp từ các loại thảo dược quý

Trong quá trình sử dụng thuốc, tầm cuối tháng đầu tiên tôi bị tình trạng công thuốc, lúc đó vẩy trắng lộ ra từng mảng rất nhiều, ngứa ngáy khó chịu. Tôi lo lắng vô cùng gọi ngay cho bác sĩ thì biết đó chỉ là tình trạng công thuốc bình thường khi thuốc phát huy tác dụng. Khi đó tôi mới yên tâm. Bác sĩ đã nói trước đó rồi, vậy mà không hiểu sao tôi lại không nhớ được, làm phiền bác sĩ quá!

Sau thời gian bị công thuốc chừng hơn 1 tuần, bệnh của tôi phục hồi nhanh. Cảm giác chữa được bệnh rất vui mừng nên tôi đã trực tiếp bắt xe xuống Hà Nội đến Trung tâm để cảm ơn bác sĩ Quyên.

Lời cảm ơn tới bác sĩ Quyên và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Trước đây khi bị bệnh, lúc nào tôi cũng mệt mỏi, xấu hổ . Tâm trạng tôi cũng nặng nề, suy nghĩ rất nhiều. Bây giờ còn công việc, cuộc sống của mình, chứ đâu phải chuyện chơi. Trong thời gian điều trị, khám ở khắp nơi chi phí cực tốn kém mà không khỏi bệnh càng làm tôi thấy bế tắc. Thật may, là tôi đã biết tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc kịp thời. Nhân đây tôi rất muốn một lần nữa gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Quyên cũng như Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đã chữa bệnh cho tôi rất tận tình cũng như giúp tôi khỏi bệnh. Chúc Trung tâm ngày càng phát triển, giúp cho nhiều bệnh nhân vẫn đang khổ sở vì bệnh tật hành hạ như tôi trước đây.

Hy vọng với những chia sẻ của chị Thảo, những bệnh nhân đang còn loay hoay với căn bệnh vảy nến da đầu sẽ tìm được hướng điều trị thích hợp cho mình. Xin được cung cấp cho độc giả thông tin chi tiết về đơn vị mà chị Thảo đề cập tới:

Websitehttp://www.thuocdantoc.org

Cơ sở Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa – SĐT: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0904749145

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 5599

Nguyễn Hiên (T.h)

Thông tin tham khảo:

>> Bác sĩ tư vấn về bệnh vảy nến da đầu và cách đẩy lùi bệnh hiệu quả nhất

Thẻ nội dung: , ,

Like và Share nội dung này!

Ý kiến độc giả

 1. E cũng trong tình cảnh tương tự, bị mọc vảy trắng ở trên đầu phải đến 3 năm liền, lúc đầu vì số lượng ít nên e chỉ nghĩ rằng do mình k hợp dầu gội đầu, thế là e đã thay đổi đủ các loại dầu gội, đầy về sau còn chuyển sang dùng các thứ như bồ kết, lá bưởi, ngỡ là có khi do mình k hợp với hóa chất trong dầu gội nên đổi sang dùng thảo dược thửu xem sao nhưng tình trạng vẫn vậy, k những thế mà về sau còn bị thành nhiều mảng rộng, các mảng da cứ thế tróc dần ra, ôi thôi mỗi lần chải đầu là tóc cứ phải rụng đến hàng búi to, rồi ngứa nữa, ngứa kinh khủng luôn ấy, lúc nào cũng chỉ muốn gãi xoàn xoạt, tóc em cứ thế thưa dần, mà còn dính bết hết cả lại với nhau, Lo quá nên đành đi viện khám thử, .bác sĩ chuẩn đoán em bị vảy nến da đầu rồi, xong cho các thuốc uống và bôi , dùng được 1 thời gian thì thấy nó cũng đỡ đỡ, ngẫm bụng chắc cũng chỉ mấy hôm nữa là khỏi thôi. Đấy thế mà tuy nó kh lan ra nhưng cũng k thể hết hẳn được, mấy tháng trời cứ trong tình trạng đó, em chán quá nên đành đi kiếm thử các phương pháp khác, k phải trên majng nói thì cũng là hàng xóm xung quanh ng này ng kia mách nuowsc cho, nào là mấy bài kiểu thuốc bí truyền dân tộc Dao, dân tộc Tày gì đấy, dùng không những k hết mà còn có hiện tg bị lan xuống cả gáy với mặt nữa cơ, tâm trạng chán nản chẳng muốn ra khỏi nhà, căng thẳng stress mất cả ngủ, mà thế thì tóc lại càng rụng ác, tóc em vốn dày lắm mà lúc đấy chỉ còn đúng 1 nhúm con con, ròi còn mất ngủ, người gầy xụp hẳn đi… Một lần tình cờ thế nào lướt majng thấy có ng chia xẻ một bài viết, được biết đến trung tâm thuốc dân tộc, e cũng tính bụng chỉ đến thử thôi, k được thì lại đành sống chung với nó vạy. Bác sĩ ở đấy khám xét rất tỉ mỉ, tư vấn tận tình, trường hợp của e cũng khá nặng do đã dùng quá nhiều loại thuốc, bác sĩ liền cho e thuốc kết hợp, từ uống đến bôi ngoài da và gội đầu, ôi k ngờ sô hên, dùng được độ 2 chục ngày cổ với mặt hă, quyết dùng tiếp, đến 2 tháng thì k còn mảng da bong nữa, chỗ chỏm tóc bị rụng như cũng đã nhú nhú lên, lần đầu tiên tóc mọc lại sướng quá, đương nhiên là phải dùng tiếp rồi, hết tháng thứ 3 thì da sạch, chỗ tóc mọc lên còn mềm mềm nữa cơ, tuy nó mới được độ mười mấy xen ti… vui quá thế là phải chia sẻ ngay với bác sĩ, bsi cũng chúc mừng cho e, May thật, may mà e được gặp đúng thầy thuốc, giờ thì quẳng gánh lo đi, cứ thế mà sống thôi..

  1. Chú tôi năm nay 76 tuổi rồi, cũng bị vảy nến, nhưng ở trên người nhiều, bao nhiêu mảng da trắng bong bong rụng rụng, gần như là khắp người luôn, nhìn vừa sợ mà cũng thấy thương. Chữa bao nhiêu lâu mà vẫn k khỏi được. Không biết liệu có dùng được bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang này hay không?

  2. Để chắc chắn thì nên đến tận nơi khám, thuốc đông y nên tùy thuộc tình trạng của bệnh nhân rồi gia giảm khác nhau mà chị.

  3. Thời gian làm việc của trung tâm như thế nào? Tôi đi làm cả tuần lỡ như đến đông quá lại về thì mất công nghỉ thêm ngày nữa…

   1. Ở đây chữa bệnh cả tuần luôn bác ạ, bác có thể gọi điện theo số điện thoại ở trên để đặt lịch trước nữa cơ..

  4. đọc được thông tin chia sẻ của bạn tôi thấy mừng quá, vì tôi cũng bị mắc căn bệnh này, chạy chữa bao lâu mà không khỏi, nay đọc được cả bài viết này lại thấy có thêm niềm tin

  5. Mình cũng từng chữa bệnh ở bên Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, công nhận thuốc tốt, bác sĩ nhiệt tình tỉ mỉ, còn dặn dò kỹ càng mình phải tránh những thứ gì trong thời gain dùng thuốc.

 2. có ai biết thành phần của bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này không? Tôi muốn tìm hiểu để xem xét, cháu nhà tôi đang bị vảy trắng khó bong trên da…

  1. Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê các vị thuốc khác nhau để phù hợp với mỗi người đấy bạn, không phải ai cũng giống ai đâu. Nhưng thành phần chính thì thường được chọn từ bồ công anh, tang bạch bì, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, đơn đỏ, 1 số dược liệu quý… tác dụng giúp giải độc tiêu viêm, tăng cường công năng khử độc của gan và thải độc của thận. Đợt tôi đi chữa thì được thông tin như vậy.

  2. Yên tâm nhé bạn, tôi biết trung tâm thuốc dân tộc này, đợt trước có lần tình cờ đi ngang qua một vườn thuốc trồng dược liệu của bên trung tâm, nhà tôi ở Hải Dương..

  1. Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc có hỗ trợ gửi qua bưu điện đấy bác, cũng nhanh lắm, cháu đăng ký có mấy hôm mà đã nhận được rồi, cháu ở Đắc lắk

 3. Trung tâm không có cơ sở ở Đà Nẵng nhỉ, vợ tôi bị bệnh mà không biết phải làm thế nào bây giờ? Có mấy mảng vảy ở trên tay với cả lưng, chân tóc, dễ cạo ra lắm.

  1. Xa quá không tiện đến khám tận nơi thì anh có thể gọi điện theo số điện thoại để được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Em còn chụp ảnh gửi bác sĩ để nhờ tư vấn nữa cơ.

 4. Mình cũng đọc được nhiều bài viết các trường hợp đã chữa được bệnh vảy nếnm như bài này, đọc xong như thấy mình trong đó luôn, khổ sở đủ đường mà những ng khác ko bị bệnh thì ko thể nào hiểu đc
  https://www.chuyenkhoadalieu.net/hanh-trinh-thoat-khoi-vay-nen-da-dau-cua-anh-ky-su-xay-dung-nho-bai-thuoc-thao-duoc-tu-nhien.html , chia sẻ với mọi người, hy vọng mọi ng đọc xong bài này sẽ có thêm niềm tin vào việc chữa bệnh và hơn hết là sẽ thật mạnh khỏe

  1. cảm ơn bạn phong mai, nhờ bạn chia sẻ bài viết này mà sau khi đọc tôi đã có thêm động lực và niềm tin hơn rất nhiều, sẽ cố gắng kiên trì chữa bệnh để cuộc sống bớt bế tắc hơn, và cũng cố gắng giữ suy nghĩ lạc quan hơn nữa, thực sự cảm ơn bạn

 5. Có ai biết cách nào khác ngoài bài thuốc phải sắc lên không. Da trên người tôi nổi đỏ dày, có cả mảng da cạo phát là bong ngay, đọc mấy bài trên mạng thì thấy nói đấy là triệu chứng của vảy nến, bôi thuốc tây mỏng cả da mà chẳng khỏi được Nói thật tôi ngại sắc thuốc lắm, vì nó lích kích và tốn thời gian…

  1. Như mình đi khám thì ngoài uống thang còn được bác sĩ kê thêm viên giải độc nữa, người vốn nóng trong và uống thuốc ở đây thấy thoải mái hẳn, người không còn mệt mỏi gì nữa.

  2. Còn có cả thuốc bôi ngoài để giúp bong vảy, dưỡng da, tôi vốn da khô mà dùng thuốc xong hiện giờ da còn đẹp hơn hẳn lúc trước nhiều. Người không quen tôi mà nhìn tôi hiện giờ chắc cũng không biết tôi từng bị vảy nến đâu.

  1. Tốt nhất vẫn nên đến tận nơi để bác sĩ xem xét tình trạng của bạn ấy. Nếu bạn bận thì cũng có thể gọi điện nhờ bác sĩ để được tư vấn cũng được.
   Địa chỉ thì đây này
   Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa – SĐT: (024) 7109 5599 – 0983 059 582
   Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972 606 773
   Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 5599
   À đúng rồi, hiện ở Hà Nội mới có cơ sở bên B31 Nguyễn Thị Định, Nhân Chính, Thanh Xuân, cơ sở mới nhìn hoành tráng lắm, mình mới tham gia hôm khai trương vừa rồi xong.

  1. Bạn ơi chế độ mình được bác sĩ khuyên thì thế này: han chế tiếp xúc hóa chất, tránh để cho cơ thể bị lạnh đột ngột, tránh tiếp xúc với các dị nguyên, tốt nhất là không nên sử dụng mỹ phẩm, cẩn thận với đồ ăn lạ (cay nóng, hải sản,…) và nhớ hãy luôn giữ tâm trạng thật thoải mái

 6. Dùng thuốc đông y lại ổn hơn cả tây y nữa à… Có tin tưởng được thật không thế, chứ tôi dùng thuốc tây mà cứ ngừng là lại bị phát ra…

  1. Tây y thường chỉ hay chữa triệu chứng là chính, chứ chưa có thuốc trị được hoàn toàn, còn y học cổ truyền là điều trị từ căn nguyên bên trong, căn cứ vào tình trạng của mỗi một người bệnh để điều chỉnh lại cân bằng trong cơ thể nên khỏi được cũng dễ hiểu thôi mà

  1. chi phí thì k thể ai cũng giống ai được đâu bạn ơi, thuốc đông y còn căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân nữa mà. Riêng mình thì thấy giá ở đây ổn

  2. chắc chắn là rẻ hơn dùng tây y rồi, cứ nghĩ lại ngày xưa độ 4, 5 ngày là lại hết một tuyp thuốc bôi, nghĩ lại mà hãi, có rẻ đâu cơ chứ, bôi đến phát chán luôn, chán quá thì bỏ rồi chuyển hẳn sang đông y, thế mà lại hay

 7. Mình nghĩ bệnh này chẳng ai nói hay được, mỗi người hợp 1 thuốc khác nhau. mình từng bị vn 3 năm chữa các kiểu đỡ xong ngừng thì lại bị lại, đầu tiên thì cũng dùng thuốc tây, dùng rất nhiều loại, nhưng cứ được một thời gian là nó như bị nhờn thuốc ấy, lại phải tìm loại khác để thay thế. Về sau mình chuyển sang chữa theo đông y, hi vong có thể khỏi được lâu lâu một chút, nhưng cũng phải qua mấy thầy thuốc mới tìm được thuốc phù hợp. Hai năm trước mình đến Thuốc dân tộc thì bs kê cho mình dùng bài thuốc đông y có 3 loại bôi, uống, ngâm rửa, cũng may là hợp thuốc, và đã hết vảy nến 2 năm nay, may mắn thật

  1. Tôi cũng bị bệnh dạ dày, vẫn dùng được thuốc đây. Bác sĩ còn kê cho tôi một số thuốc để chữa luôn cả dạ dày cơ, giờ ít khi bị đau lại lắm. Trên người k bị bệnh, mà trong người cũng không luôn.

 8. Tôi cũng đã từng chữa khỏi bệnh vảy nến tại trung tâm thuốc dân tộc, bác sĩ khám bệnh tỉ mỉ và tư vấn nhiệt tình lắm luôn. Còn hỏi thăm chăm sóc trong thời gian tôi bị bệnh nữa

 9. Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc được nhiều nơi khen ngợi lắm, toàn các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm. nhà tôi không ai bị bệnh này nhưng bố tôi bị bệnh viêm da cơ địa nhiều năm mà chữa xong cũng khỏi đấy

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *