Hạn chế ăn những thực phẩm này khi mắc bệnh vảy nến

Thứ Năm, 11-05-2017

Cảnh báo!!! nguy cơ ăn những thực phẩm này khi mắc bệnh vảy nến sẽ làm bệnh trầm trọng hơn, thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả điều trị. Thức ăn đồ uống quen thuộc hàng ngày lại vô tình tiếp tay làm các triệu chứng của bệnh vảy nến nặng hơn không ai khác chúng tôi muốn nói tới …. 

Danh sách những thực phẩm cần tránh khi mắc bệnh vảy nến

  • Rượu, bia

    han-che-thuc-pham

Chúng tôi không đề cập tới những tác hại của rượu bia gây ra cho gan- ruột nữa. Đi tìm hiểu sâu về việc tại sao người bị vảy nến nên kiêng hẳn bia rượu vì lý do sau: Rượu bia sẽ làm giãn các mạch mách dưới da, các tế bào bạch cầu hoạt động mạnh hơn, làm vùng da bị bệnh vảy nến trở nên nghiêm trọng hơn. Hơn nữa rượu còn giảm chức năng gan, lúc này chất độc không được đào thải ra ngoài mà tích tụ trong cơ thể làm bệnh vảy nến nghiêm trọng hơn. ⇔ Cần ngừng uống rượu khi mắc bệnh vảy nến càng sớm càng tốt.

→ Chi tiết hơn: Kiêng rượu bia để đẩy lùi bệnh vảy nến

  • Thịt đỏ

han-che-thuc-pham-1

Thịt đỏ là loại thực phẩm cung cấp một nguồn năng lượng lớn cho cơ thể, duy trì hoạt động của tế bào. Tuy nhiên đối với những người bị vảy nến thì nên hạn chế ngay các loại thịt có màu đỏ bởi nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết luận thịt đỏ chứa các chất béo chưa bão hòa, có khả năng bị chuyển đổi thành các hợp chất góp mặt gây phản ứng viêm.

⇔ Do đó những loại thịt có màu đỏ ( như: thịt bò, thịt dê, thịt chó, thịt cà ngừ, cá voi….)  bạn không nên ăn quá nhiều, tốt nhất chỉ nên bổ xung hàm lượng khoảng 50g thịt đỏ mỗi ngày và nên tích cực ăn rau xanh.

  • Thực phẩm chế biến sẵn

han-che-thuc-pham-2

Thực phẩm chế biến sẵn có thể chứa nhiều chất béo bão hòa, đường hóa học, dầu mỡ có thể tích lũy gây độc hại gan, và làm tăng bài tiết bã nhờn, dứt gãy liên kết collagen không hề tốt cho sức khỏe, làm quá trình điều trị bệnh vảy nến lâu hơn. Đặc biệt việc ăn thực phẩm chế biến sẵn, ăn vặt sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch trên bệnh nhân vảy nến.

⇔ Hạn chế ăn vặt, hãy tự lên cho mình một thực đơn dinh dưỡng, đầy đủ chất mà không sợ ảnh hưởng tới bệnh vảy nến.

  • Thực phẩm nướng, chiên

han-che-thuc-pham-5

Chiên rán và các món nướng là món khoái khẩu của nhiều người, người bệnh vảy nến cũng vậy. Tuy nhiên khi mắc bệnh vảy nến thì cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm này bởi quá trình chế biến dưới nhiệt độ cao đã làm biến đổi nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm sinh ra những chất độc. Chất này được cho là tác động nên hệ thống miễn dịch, gây độc cơ thể. Do đó phàm đang mắc bệnh vảy nến thì chớ có ăn đồ chiên nướng mà ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

  • Gia vị cay nóng

han-che-thuc-pham-3

Thực phẩm cay nóng có thể làm tình trạng viêm nghiêm trọng hơn, các loại gia vị như ớt, tiêu, quế, giấm ăn là những loại gia vị quen thuộc nhưng lại vô tình tiếp tay làm bệnh vảy nến trầm trọng.

⇒ Có thể ăn uống kiêng kỵ dành cho người bệnh vảy nến không thể thấy được tác dụng khỏi bệnh trước mắt nhưng về lâu về dài thì việc ăn các thực phẩm này sẽ tích tụ dần làm bệnh vảy nến nến phát triển nặng hơn, lan rộng toàn thân. Lúc này việc chữa trị là rất khó khăn ⇔ cần ý thức bảo vệ sức khỏe mình từ sớm.

→ Hãy xem: Bệnh vảy nến nên ăn nhiều thực phẩm giàu Axit Folic

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *