Giải pháp điều trị bệnh vảy nến da đầu hiện nay

Thứ Bảy, 17-06-2017

Vảy nến da đầu là một dạng mãn tính, diễn biến phức tạp và hơn hết là gây ra những tác hại nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ cũng như sức khỏe. Có nhiều giải pháp điều trị bệnh vảy nến da đầu hiện nay nhưng trước khi thực hiện bạn hãy tìm hiểu, phối hợp áp dụng một cách khoa học nhất thì cơ hội loại bỏ bệnh này mới khả thi được. Bệnh vẩy nến được coi là di truyền, không truyền nhiễm và gây ra bởi các tình huống mà hệ thống miễn dịch đang bị tổn hại bởi stress, thay đổi hoóc môn hoặc các điều kiện khác. Ngoài tránh các tác nhân gây bệnh ra bạn cũng nên phối hợp áp dụng một số biện pháp điều trị bệnh tích cực như sau: 

chua-tri-benh-vay-nen-3

Biện pháp tự nhiên điều trị bệnh vảy nến da đầu

Áp dụng biện pháp tự nhiên điều trị bệnh vảy nến da đầu chính là việc dùng các nguyên liệu, thảo dược thiên nhiên tác động trực tiếp cải thiện các triệu chứng của bệnh. Có thể tham khảo một số cách mà cộng đồng người bệnh vảy nến truyền tai nhau lại như sau:

  • Giấm táo

chua-tri-benh-vay-nen

Lấy 1 chén giấm táo đem rửa vùng da bị vảy nến trên đầu để vài phút sau đó gội lại da đầu với nước. Nhờ giấm táo có tính kiềm, kháng viêm sẽ giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và hạn chế ngứa da đầu rất tốt.

  • Đá lạnh

Nếu da dầu bị tổn thương gây đau rát, thì hạn chế kích thích này người bệnh có thể dùng đá lạnh thoa lên da đầu để nhiệt độ làm tan các cơn đau, rát khó chịu.

  • Hỗn hợp dầu thiên nhiên 

Various oils in bottles with rosemary sprig, olives and garlic

Để làm dịu vùng da đầu, cung cấp độ ẩm, chất dinh dưỡng cho vùng da đầu bạn có thể dùng một số loại dầu tự nhiên làm tốt vai trò này. Bạn chỉ cần lấy 1 thìa cà phê các loại dầu dưới đây là có thêm một mẹo trị vảy nến da đầu tuyệt vời như: dầu cây chè, dầu hương thảo, dầu oliu, dầu, dầu hạnh nhân, dầu mầm lúa mì hoặc dầu dừa. Lấy các loại dầu dừa này bôi lên vùng đầu bị vảy nến rồi dùng tay massage nhẹ nhàng cho dưỡng chất thấm sâu vào da, tạo lớp màng bảo vệ da khỏi bị nhiễm khuẩn, kích thích.

13796818751-280x300 Xem thêm bài viết: Phương pháp Massage trị liệu cho người bệnh vảy nến

  • Bột yến mạch hữu cơ

Lấy bột yến mạch trộn với nước tạo thành hỗn hợp hơi loãng. Đem ngâm trong nửa giờ rồi lọc chất lỏng còn sót lại vào một cái ly. Thêm vài giọt dầu oải hương và dầu hương thảo rồi trộn đều cho lên vùng da đầu để giảm bớt các triệu chứng bệnh vảy nến da dầu.

Các thuốc được ưu tiên sử dụng điều trị vảy nến da đầu

Các bác sĩ thường sử dụng các thuốc chữa vảy nến da đầu như: 

  • Thuốc Corticosteroid

Corticosteroid được áp dụng trên vùng da phát bệnh vẩy nến có thể làm chậm quá trình tạo tế bào da bằng cách ức chế hệ thống miễn dịch của cơ thể. Do đó nên thuốc này tích cực ngăn chặn ngứa và viêm của bệnh. Vì thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ không tốt cho vùng da nhạy cảm, chẳng hạn như quanh mặt và bộ phận sinh dục, da đầu nên khi dùng cần áp dụng đúng liều lượng, thời gian điều trị.

  • Thuốc  Anthralin

chua-benh-vay-nen

Đối với thuốc Anthralin có thể chuẩn hóa hoạt động của DNA trong tế bào, củng cố điều trị bệnh vảy nến từ bên trong cơ thể. Thường thuốc Anthraklin trị bệnh vay nến theo các hàm lượng từ 1%, 0,25, 0,5% .

  • Thuốc Vitamin A Cream

Kem Vitamin A cũng làm chậm sự phát triển của tế bào da và giảm đau ngứa và đau. Retinol A Cream là một ví dụ về một dạng kem OTC, cũng được sử dụng làm kem chống nhăn

  • Dưỡng ẩm Vaseline và Aquaphor

v2-1472152779398

Chất dưỡng ẩm giúp làm chậm tỉ lệ, cải thiện sự khô và giảm ngứa. Và kem dưỡng ẩm phổ biến bao gồm Vaseline và Aquaphor người bệnh nên tận dụng.

  • Axit salicylic

Axit salicylic hiện có ở dạng dung dịch 2 đến 10% trong Petrolatum. Tuy nhiên cảnh báo quá nhiều thuốc có thể độc hại và không nên được áp dụng cho các khu vực rộng lớn của da. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

13796818751-280x300 Chi tiết cần biết: thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất

Dù bạn chọn giải pháp điều trị bệnh vảy nến da đầu nào thì cũng nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng, không rõ thông tin về bệnh hay cách điều trị có thể gặp bác sĩ tư vấn để có thông tin đúng điều trị bệnh vảy nến hoàn toàn.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *