Giải đáp: Chi phí điều trị bệnh vảy nến tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có đắt không?

Thứ Năm, 18-10-2018

“Tôi được biết đến bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị vảy nến do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bào chế cho hiệu quả điều trị bệnh cao, an toàn, lành tính. Tuy nhiên, vì đã chạy chữa bằng thuốc Tây y 1 thời gian dài khá tốn kém nên tôi lo lắng không biết chi phí điều trị bệnh vảy nến tại Trung tâm có đắt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.”

(Bạn Thành Luân – Hà Nội)

Nên đọc: Bệnh vảy nến là gì? Cách điều trị nào hiệu quả nhất?

Tư vấn của bác sĩ:

Chào bạn Luân! Bên cạnh hiệu quả và mức độ an toàn khi điều trị thì vấn đề chi phí cũng khiến nhiều người bệnh quan tâm. Để giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng để yên tâm thăm khám và điều trị, chúng tôi đã nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Bác sĩ phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc trong nội dung sau.

Điều trị sai phương pháp khiến bạn tốn kém chi phí mà bệnh vẫn không khỏi

Vảy nến là bệnh ngoài da lành tính không ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng lại khiến họ chịu nhiều áp lực về tâm lý khi các triệu chứng bệnh làm ảnh hưởng vẻ đẹp ngoại quan. Bệnh vảy nến chiếm từ 1 – 5% dân số Việt Nam (1 – 2 triệu người)

Bệnh vảy nến dễ gặp nhưng dai dẳng và khó điều trị khỏi hẳn. Chính vì vậy, nhiều người bệnh rơi vào vòng luẩn quẩn điều trị bệnh bằng nhiều cách khác nhau, tốn kém rất nhiều chi phí mà vẫn không khỏi. Tình trạng này là do người bệnh chưa tìm được cách trị bệnh phù hợp.

>> Tìm hiểu: 6 Phương pháp điều trị vảy nến người bệnh cần phải biết!

Điều trị bệnh vảy nến hết bao nhiêu tiền là băn khoăn của nhiều người?
Điều trị bệnh vảy nến hết bao nhiêu tiền là băn khoăn của nhiều người?

Mức chi phí điều trị bệnh vảy nến nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Mức độ bệnh, thời gian điều trị và phương pháp chữa trị. Trong đó, phương pháp chữa trị bệnh vảy nến là yếu tố quyết định chi phí nhiều hay ít. Chọn phương pháp điều trị sai khiến bạn tốn kém chi phí mà vẫn không khỏi bệnh. Cụ thể:

Điều trị bệnh vảy nến bằng mẹo dân gian

Đây là cách trị bệnh ít tốn kém nhất vì bạn có thể tận dụng được các loại thảo dược tự nhiên có sẵn như: Lá trầu không, lá lốt, lá trà xanh… Tuy nhiên, đây lại không phải là giải pháp trị bệnh tối ưu vì các mẹo tự nhiên chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh chứ không có tác dụng điều trị.

Mặt khác, áp dụng các mẹo dân gian không khoa học, không đảm bảo vệ sinh vùng da bệnh vảy nến có thể nặng hơn, bệnh tái phát dẫn đến khó điều trị sau này.

Điều trị vảy nến bằng thuốc Tây y

Cũng giống như bạn Luân, rất nhiều người bệnh đã trải qua 1 thời gian dài chữa bệnh bằng thuốc Tây khá tốn kém nhưng không đem lại hiệu quả điều trị như mong muốn.

Các loại thuốc Tây y nói chung chỉ giúp bạn khỏi tạm thời hoặc giảm nhẹ các triệu chứng bệnh bên ngoài chứ không điều trị dứt điểm được gốc rễ của vảy nến. Bệnh sẽ nhanh chóng tái phát sau đó.

Đây chính là lý do tại sao bạn rơi vào vòng luẩn quẩn, chữa vảy nến bằng đủ các thứ thuốc tốn kém mà bệnh vẫn dai dẳng không khỏi. Đáng nói hơn, thuốc Tây y có thể gây ra những tác dụng phụ mà chính bản thân bạn cũng không lường hết được.

>> Xem thêm: 2 Loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất

Chi phí điều trị bệnh vảy nến bằng Tây y tốn kém nhưng không triệt để
Chi phí điều trị bệnh vảy nến bằng Tây y tốn kém nhưng không triệt để

Điều trị vảy nến tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc giúp bạn tiết kiệm chi phí

So với việc tiết kiệm chi phí điều trị bằng mẹo dân gian mà bệnh không khỏi hay tốn kém vì các loại thuốc Tây y mà bệnh vẫn tái phát như thường, nhiều người bệnh đã ưu tiên lựa chọn các bài thuốc Đông y có nguồn gốc thảo dược để trị vảy nến.

Dựa trên nguyên tắc chữa trị bệnh từ nguyên nhân gốc rễ, loại bỏ triệu chứng bên ngoài, dưỡng da, tốt cho cơ thể, các bài thuốc Đông y giúp loại bỏ các triệu chứng vảy nến, ổn định bệnh, không tái phát trong 1 – 5 năm hoặc lâu hơn sau điều trị nếu bạn tuân thủ tốt các hướng dẫn của bác sĩ. Do đó, mà bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và cả thời gian điều trị khi không phải điều trị tái phát dai dẳng nhiều lần.

Một trong những bài thuốc điều trị vảy nến từ thảo dược được nhiều người bệnh tin tưởng và giới chuyên môn đánh giá cao là bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Xem nhiều hơn: Đi tìm lời giải đáp: Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị bệnh vảy nến có tốt không?

Thực tế, khi khám chữa bệnh vảy nến bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bạn sẽ có những khoản phí cần thanh toán sau:

Phí thăm khám và chẩn bệnh ban đầu

Khoản phí này theo đúng niêm yết của Bộ Y Tế thường là 100.000 đồng/ 1 bệnh nhân.

Chi phí cho bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trị bệnh vảy nến

Đây là khoản chi phí chính trong quá trình điều trị bệnh và mức chi phí này cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào việc gia giảm các vị thuốc trong bài thuốc sao cho phù hợp những yếu tố đảm bảo chữa bệnh hiệu quả sau:

– Mức độ bệnh vảy nến mà bạn mắc phải: Bệnh vảy nến nặng, lâu năm khiến cho thời gian và liệu trình điều trị kéo dài sẽ tốn kém hơn so với bệnh nhẹ, mới chớm.

– Dạng bệnh vảy nến: Có nhiều dạng bệnh vảy nến khác nhau (vảy nến phấn hồng, vảy nến mảng bám, vảy nến mụn mủ, vảy nến da đầu…). Mỗi dạng vảy nến bác sĩ sẽ có cách gia giảm vị thuốc trong bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang khác nhau nên chi phí cũng khác nhau.

– Yếu tố người bệnh: Bạn có cơ địa tốt, sức khỏe ổn định, tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ trong điều trị giúp bài thuốc đạt hiệu quả tốt, rút ngắn thời gian điều trị thì chi phí chữa vảy nến sẽ thấp hơn.

Dựa vào nguyên tắc này, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trở thành “khắc tinh” của bệnh vảy nến

Thanh bì Dưỡng can thang điều trị vảy nến hiệu quả, chi phí hợp lý
Thanh bì Dưỡng can thang điều trị vảy nến hiệu quả, chi phí hợp lý

Người bệnh nói gì về chi phí điều trị vảy nến bằng “Thanh bì Dưỡng can thang”?

Từ khi được bào chế thành công cho đến nay, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi bệnh vảy nến và một số bệnh ngoài da khác. Dưới đây là một số phía hồi từ phía người bệnh về chi phí điều trị bệnh vảy nến tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

“Tôi bị bệnh vảy nến đã lâu và chữa trị bằng nhiều cách khác nhau rất tốn kém nhưng bệnh cứ tái phát mãi không khỏi. Tôi may mắn được biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trị bệnh vảy nến. Tôi kiên trì điều trị và thực hiện tư vấn của bác sĩ, sau 3 liệu trình thuốc tôi đã thoát khỏi triệu chứng bệnh vảy nến.

Chi phí điều trị bệnh phù hợp với người có mức thu nhập trung bình như tôi. Đặc biệt là trong các lần tái khám tôi được miễn phí thăm khám hoàn toàn. Bài thuốc có nguồn gốc thảo dược nên tôi không gặp bất cứ tác dụng phụ nào. Tôi rất cảm ơn Trung tâm vì đã giúp tôi thoát khỏi bệnh vảy nến.” (Chị Mai Hạ – Hà Nội chia sẻ)

Anh Phan Đức (TPHCM) cho biết: “Tôi làm công nhân, thu nhập cũng tạm lo đủ cuộc sống. Tuy nhiên, vài năm trước tôi bị bệnh vảy nến và chữa trị trong 1 thời gian dài tốn kém khiến cuộc sống khó khăn hơn. Thật may mắn là tôi được người thân mách nước đến khám chữa bệnh vảy nến tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Sau 1 thời gian điều trị bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang với sự kết hợp 3 bài thuốc nhỏ (Thuốc uống, thuốc ngâm rửa và thuốc bôi ngoài da), tôi đã đẩy lùi được triệu chứng bệnh và không còn tốn kém chi phí chữa bệnh tái phát nhiều lần nữa. Tôi rất biết ơn các bác sĩ tại Trung tâm vì đã giải thoát tôi thoát khỏi chứng bệnh này”

Tôi đã thoát khỏi “nỗi đau bệnh vảy” nến bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Cuối cùng chúng tôi xin được khép lại bài viết chi phí điều trị bệnh vảy nến bằng một số thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để người bệnh có thể yên tâm liên hệ khám chữa bệnh vảy nến hiệu quả.

Thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bạn cần biết:

 • Trung tâm là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hàng đầu Việt Nam.
 • Là nơi hội tụ các bác sĩ Y học cổ truyền giỏi và giàu kinh nghiệm.
 • Hội tụ tinh hoa của hơn 100 bài thuốc cổ phương bí truyền từ thảo dược tự nhiên an toàn và lành tính.
 • Đạt TOP 50 thương hiệu và nhãn hiệu nổi tiếng năm 2017 và 2018.
 • Được chứng nhận là đơn vị chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Thông tin liên hệ:

Tại Hà Nội:

Cơ sở Quảng Ninh: 

 • Địa chỉ: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long
 • Điện thoại: 0904749145

Cơ sở TP Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 145 Hoa Lan – Phường 12 – Quận Phú Nhuận
 • Điện thoại: (028) 7109 5599

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần

 • Sáng từ 8h – 12h
 • Chiều từ 13h30 – 17h30

Có thể bạn muốn quan tâm:

Bệnh vảy nến đeo đẳng suốt 20 năm và hành trình tìm ra thang thuốc Nam thần kỳ

Công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Chữa bệnh vảy nến tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bao lâu thì khỏi?

Like và Share nội dung này!

Ý kiến độc giả

 1. Tôi bị vảy nến mấy năm nay rồi, từ hồi có bầu do nội tiết thay đổi nên tôi tự dưng mắc bệnh này, mà bệnh này theo gen hay sao ý chị gái tôi cũng bị y hệt tôi luôn, nhiều ng cứ bảo sinh xong thay máu sẽ hết thế mà tôi có biểu hiện bị nặng hơn, mới đầu chỉ bị ít vùng da đầu thôi dần dần cứ từng mảng da đỏ sần sùi hết lên, xong bong tróc từng lớp vẩy trắng, tôi đang cho con bú nên rất hạn chế dùng thuốc có áp dụng thử mấy bài thuốc dân gian đun lá chè xanh, lá trầu các kiểu để tắm gội rồi đắp cả lên vùng da bị mà cũng ko ăn thua, đi khám ở Bạch Mai với Da liễu rồi bs kê thuốc dùng thì đỡ mà ngưng cái lại bị lên, tôi cảm giác như uống thuốc chỉ ức chế bệnh phần nào thôi còn mầm mống bệnh ko thể chữa khỏi đc ý, trước giờ cũng chưa hề uống thuốc hay chữa bệnh gì bằng đông y cả, ko biết chữa bằng đông y có thể chữa khỏi tận gốc đc bệnh k mn? Ở đây đã ai chữa khỏi bệnh vẩy nến bằng thuốc ở đây chưa chia sẻ cho tôi chút thông tin với

 2. Em trước cũng bị đầu tiên là ở da đầu, thấy nhiều mảng vẩy trắng chủ quan nghĩ là gàu thôi, đổi sang dầu gội khác xong ko đỡ, dần dần nó bị lan ra khuỷu tay, với đầu gối, đi khám ở viện da liễu bs kê thuốc cho khỏi rồi đến lúc bầu lại bị lại, mà nó còn phát nặng hơn, có bầu có dám uống thuốc gì đâu, cứ bôi đắp mấy cái lá dân gian các cụ bảo cho dịu chút thôi, giờ sinh xong rồi đi cai sữa rồi đi chữa mòn dép ở cái viện da liễu TW rồi mà ko khỏi đc, trở trời cái nhất là lúc chuyển lạnh hoặc vào mùa đông là ngứa thôi rồi, gãi nhiều nó mẩn đỏ hết lên. huhu tự dưng bị mắc cái bệnh này khổ quá, cũng đang nằm vùng xem ai chữa khỏi chưa để đi theo

 3. Có bệnh thì vái tứ phương thôi, có hướng chữa còn hơn là cứ để bệnh như vậy mà mn cũng chịu đc, em bị ngứa phát điên lên gãi tróc cả da đầu, đến mức stress trầm cảm vì bệnh, mặc cảm tự ti ko dám ra đường, rất may a trai em làm việc tại Hà Nội đc giới thiệu là YHCT có bài thuốc chữa khỏi đc bênh này nên đã đến Trung tâm thuốc dân tộc nhờ bs tư vấn và mua thuốc mang về cho e điều trị, mỗi lần a mang 1 loại thuốc gì về là em lại ko ngừng hi vọng có thể chữa khỏi đc bệnh nhưng lần nào cũng thấy thất vọng tràn trề, nhưng lần uống thuốc nam này thì khác, em cũng ko hi vọng nhiều cứ còn nc còn tát thôi thế mà hiệu quả lại ngờ, sau khi uống và bôi thuốc 1 thời gian e thấy da nó mềm ko sần sùi như trước, bớt ngứa hơn rất nhiều, thế là cứ dần dần bệnh khỏi thôi, qua 1 năm rồi ko có dấu hiệu bị lại hihi, sau khi em chữa khỏi rất nhiều người hỏi em chỗ mua thuốc, em còn viết cả bài reveiw cho mn bị bệnh vẩy nến có thêm hi vọng chữa khỏi bệnh

  1. Em ở Thái Nguyên đang đi học nên cũng ko xuống HN khám đc, anh em tự đi cắt thuốc về cho e uống đấy, e có chụp ảnh vùng da bị vẩy nến cho a ý mang đến cho bs xem, lúc đấy bs cũng gọi điện để hỏi han về triệu chứng và xem mức độ bệnh rồi mới kê thuốc, bs dặn uống hết 10 thang thuốc thì báo lại cho bác tình trạng bệnh để có gì bác còn điều chỉnh, em cứ uống ko thấy vấn đề gì mỗi lần về quê a anh lại mang thuốc về cho, uống 3 liệu trình là em khỏi gần như hoàn toàn rồi, theo dõi đúng 1 năm ko thấy dấu hiệu bị lại, sướng hơn cả trúng số

 4. Em mới đọc đc bài thuốc chữa vẩy nến mọi người đã ai thử chưa vừa uống kết hợp với ngâm rửa: Kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ. Tất cả các nguyên liệu dùng với liều lượng bằng nhau, khoảng 12g. Cho tất cả vị thuốc vào nồi sắc uống ngày 2 lần, dùng trong 1- 2 ngày. Phần nước và bã thuốc còn lại bạn có thể dùng để rửa và chà xát lên vùng da bị vẩy nến giúp khắc phục tình trạng da khô bong tróc.

  1. Đi gom cái chỗ nguyên liệu này cũng hết hơi, ai muốn chữa thì cứ đến trung tâm thuốc dân tộc ý, mình biết ở đấy có bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang chữa các bệnh vảy nến á sừng với viêm da cơ địa tốt lắm,có thuốc uống trong kết hợp bôi và ngâm rửa ngoài , mẹ tôi chữa khỏi ở đây cũng phải 6-7 năm rồi ko bị lại đấy, chứ giờ đi tìm lsao cho đủ số nguyên liệu kia

 5. Em mới bị vẩy nến chừng 1 tháng thôi, em thât khâm phục những người bị bn năm mà vẫn có niềm tin để chữa bệnh, nói thật e rất mệt mỏi với bệnh này, có thẻ do tâm lí e ko đc tốt, em thấy buồn vì phải từ bỏ đam mê của mình để theo nghê khác, cv của em phải giao tiếp với khách hàng nhiều, thế mà e lại bị mắc bệnh ngoài da em chả dám gặp gỡ ai, dù mùa hè em vẫn phải mặc áo dài để che đi căn bệnh này, có cách nào giúp e thoát khỏi bệnh này ko ạ

  1. Mới bị đừng hoang mang quá, mới thì dễ kiểm soát đừng chữa lung tung, bạn thử đến TT thuốc dân tộc ở 132 Ô Chợ Dừa tư vấn bác sĩ xem sao, quan trọng mình có niềm tin và kiên trì thì sẽ chữa đc bệnh đấy, trước mình cũng bị bệnh hơn 2 năm thì biết đến TT này đến khám thì gặp bs Quyên đúng là nhờ bs động viên với tiếp thêm niềm tin nên mình mới chữa đc bệnh này đấy nhiều khi tinh thần lạc quan là chữa bệnh thành công 30% rồi dấy còn lại là mình lựa chọn pp chữa bênh đúng đắn nữa, chữa 1 phát khỏi luôn mà ko hề bị tái lại, thế nên đừng vội buồn chán làm gì thử đến tư vấn bs đi rồi qđ, mình có số bs đâý bạn cần thì mình gửi cho

  2. Cho em xin số bs Quyên với chị ơi, bác thường nghe máy giờ nào vậy ạ? e ở tận Cao Bằng cũng tìm hiểu thì thấy tt thuốc dân tộc này có bài thuốc gia truyền chữa bệnh vảy nến hiệu quả lắm mà nhà xa quá chưa thu xếp đến tận nơi khám đc, em định hỏi bác vài thứ chắc bs cũng tứ vấn cho chị nhỉ

  3. Bs Quyên: 0983059582. Bạn cứ gọi nếu bác đang bận khám bệnh thì lúc sau bác sẽ gọi lại cho, mình thấy bác nhiệt tình nhất trong số bs mình gặp đấy, có thể ở khám tư nhân họ chu đáo, nhiệt tình hơn là vào viện

 6. Cho em hỏi trung tâm thuốc dân tộc có làm việc vào ngày cuối tuần, họ làm việc giờ nào vậy? Em ở xa chắc chỉ thu xếp cuối tuần mới qua khám đc thôi,em tham khảo 1 thời gian thấy nhiều người chữa khỏi bênh phản hồi lại nên cũng có chút phấn khởi, chỉ mong chữa khỏi bệnh càng nhanh càng tốt

  1. Trung tâm làm tất cả các ngày trong tuần bạn ạ, kinh nghiệm của tôi là đi ngày thường sẽ đỡ đông hơn, còn cuối tuần thì cứ gọi trước đặt lịch cho đỡ phải đợi, họ chỉ làm việc giờ hành chính thôi, qua khám bs nắm đc tình trạng là tốt nhất

 7. Em dùng dầu dừa kiên trì 1 năm trời thấy cũng đỡ nhiều đấy, mn thử xem, nhiều khi thuốc đông thuốc tây ko khỏi nhưng có cái đơn giản mà nhiều người lại ko nghĩ ra

  1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm của mình, tôi bị bệnh VN không biết bôi dầu dừa này có tác dụng hay không nhưng tôi sẽ thử chữa theo cách của bạn vì cũng khá đơn giản và dễ thực hiện, tôi sẽ tự làm dầu dừa bôi cho đảm bảo

  2. chắc là cũng tùy bệnh thôi, bạn bị nhẹ thì có thể bôi thế đc, chứ trường hợp bệnh vẩy nến này mà k chữa đúng thuốc nó cứ tái đi tái lại, thành mãn tính luôn ý chứ, dễ thế thì bao nhiêu ng bệnh đã ko phải khổ rồi

 8. Có bạn nào sử dụng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của tt thuốc dân tộc rồi, hiệu quả ra sao lên chia sẻ cho bà kon biết với, đang muốn mua thuốc này cho mẹ mình, mẹ mình bị mấy năm trời ko chữa khỏi đc

  1. Nói chung là kiên trì uống thuốc và bôi theo chỉ dẫn của bs thì hiệu quả cao, nhưng tác dụng hơi chậm nên nhiều người dùng 1 tháng ko thấy thuyên giảm nản lại bỏ giữa chừng, chứ ai mà theo đủ liệu trình chắc chắn khỏi 90% luôn

 9. Uống thuốc đông y có phải kiêng nhiều ko các bác, em nghe nói bệnh này thì kiêng thịt bò, thịt gà,cá, hải sản vậy thì chỉ đc ăn thịt lợn thôi àh? em nghe nói cả trứng và sữa cũng ko đc dùng ạh, mà mình kiêng đến hết liệu trình luôn à?

  1. Đúng rồi còn phải kiêng bia rượu với đồ cay nóng nữa, gọi là kiêng nhưng mình cũng hạn chế mấy đồ dễ gây gị ứng đấy, ko dị ứng nó phát lên lại khó chữa. Tôi uống thuốc kiêng kĩ lắm lúc khỏi bệnh rồi vẫn kiêng cơ, giờ cũng ko dám ăn nhiều chỉ ăn ít cho đỡ thèm thôi, sợ bệnh tái phát lắm, ai phải bị rồi mới hiểu nỗi khổ cơ nên phải giữ gìn cần thận ko để tái phát

 10. Tôi 47 tuổi đã bị vảy nến 20 năm nay ( có thâm niên) tôi có điều trị ở nhiều viện mà bệnh ko dứt, sau tôi cứ bôi thuốc dibetalic về bôi trường kì cũng đc 5 năm , cứ bôi thì bệnh thuyên giảm mà dừng thì vảy nến lại mọc lên nhiều, tôi bị lâu như vậy giờ có chữa bằng thuốc đông y đc ko để tôi đi cắt thuốc về uống, chứ cứ phụ thuốc vào thuốc thế này mãi cũng ko đc

  1. bôi thuốc phải theo chỉ định của bs chứ đừng dại mà bôi tràn lan như thế, nhiều trường hợp ko hiểu tác dụng của thuốc cứ bôi tràn lan vào toàn thuốc tp chứa coticoit lạm dụng bôi nhiều là bị teo da đấy, chưa kể sau này nó gây hại tuyến yên rồi đủ thứ tác dụng phụ

 11. Mình đọc báo thấy bảo bệnh vảy nến này có 10-30% sẽ biến chứng phát triển thành bệnh viêm khớp vảy, nghe mà sợ quá, chắc phải mau mà chữa cho khỏi chứ để tình trạng này nó tiến triển nặng hơn thì nhọc

  1. hôm qua e cũng xem có bệnh nhân bị viêm khớp vảy xong biến dạng cả tay, sợ thế. Bị vảy nến mà hay đau xương khớp thì phải đi khám ngay hoặc báo cho bs, để còn điều trị cho kịp thời, bệnh này nguy hiểm phết.

 12. Ai bị bệnh này mới hiểu đc nỗi khổ, cảm giác ko khác gì bị bệnh hủi, ra đường phải che chắn, ngụy trang các kiểu mà nhiều lúc có những chỗ ko thể che chắn nổi, tinh thần suy sụp stress, căng thẳng dẫn đến bệnh ngày 1 nặng. Tôi đã có thời gian bị trầm cảm vì căn bệnh này, giờ tôi có hướng chữa bệnh mới đó là chữa bằng thuốc đông y Thanh bì dưỡng can thang, mới điều trị cũng thấy bệnh thuyên giảm, bớt ngứa hơn chút, ko biết hết liệu trình thì thế nào

  1. Bạn điều trị đc bao lâu rồi? Uống thuốc bao lâu thì có tác dụng vậy, tôi cũng nghe nói đến điều trị bệnh này bằng đông y thì cơ hội khỏi thì cao nhưng thuốc đông y thấy bảo tác dụng chậm phải dùng trường kì mấy tháng trời nên cũng hơi băn khoăn ko biết có theo nổi ko

 13. Em đang có dấu hiệu là lưng với sau gáy xuất hiện mảng da sần đỏ có vẩy trắng bạc, rất ngứa, vẩy nó cứ bong da liên tục, em mới bị mấy tháng nay thì em chỉ ra hiệu thuốc về bôi thôi hoặc thỉnh thoảng em bôi dưỡng ẩm vào cho nó bớt bong da thôi, nhưng cảm giác ngày càng bị nặng hơn hay sao ý, em chủ quan chưa đi khám nên cũng ko biết rõ chính xác là bệnh gì cả, tìm hiểu có vẻ như e có dấu hiệu của bệnh vẩy nến đúng ko ạ

 14. Cho hỏi bệnh này có bị lây ko vậy? Cô đồng nghiệp cùng cty với mình cũng bị bệnh này, thảm nào cô ấy cứ rụt rè trong giao tiếp, ít tiếp xúc với mn, lúc đầu tưởng tính cách khó gần, giờ đọc báo mới thấy bệnh này khiến ngta bị ngại đối diện và giao tiếp, nhiều khi định hỏi han tình trạng bệnh để gt đến chỗ này chữa nhưng lại sợ cô ấy tủi thân nên cũng ko dám hỏi

  1. nói chung bị bệnh này thì tránh xa hóa chất ra, nhất là nc rửa chén bát với nc tẩy bồn cầu, tiếp xúc trực tiếp hại lắm, nếu phải dùng thường xuyên thì đi găng tay vào, tôi thấy các cụ bảo đun nc lá kim ngân lên tắm nó cũng bớt đấy

 15. Chia sẻ với các anh chị là em bị trên 6 năm rồi, ko thuốc nào có thể chữa khỏi đc nổi 1 tháng, cứ hết lại bị, mà bị ở lưng hay tay chân còn che đc, đây bị ở trên đầu ko có gì mà che, khắp đầu cứ nổi từng mảng da sần sùi lên, rồi bong tróc cứ hết lớp này đến lớp khác, Gần đây e có học đc 1 cách của 1 chị trên diễn đàn hội những ng bị bệnh vẩy nến chia sẻ nên em thường làm cách sau hàng ngày tắm gội chủ yếu là nc muối pha loãng+ chanh, thi thoảng nấu nc bí tắm cho mát, ko dám dùng xà bông hay sữa tắm vì sợ hóa chất. Ngoài ra em thường bôi dầu dừa dưỡng ẩm, ăn uống thì ăn nhiều rau bớt thịt và uống nhiều nc, tinh thần lạc quan sống chung với bệnh nên bệnh cũng thuyên giảm chút.Có hôm có 1 anh trên diễn đàn chỉ cho e đến TT thuốc dân lấy thuốc về bôi với uống e cũng thử đến lấy thì ko ngờ uống đc 3 tháng rưỡi bệnh tự hết lúc nào ko biết, em còn ko tin nổi mắt mình là có thể chữa khỏi bệnh này 1 cách nhẹ nhàng vậy, bằng giờ này năm ngoái em đang sống chung với bệnh ko nghĩ đc năm nay có thể khỏi như vậy, em chia sẻ để lan tỏa giúp mn bị bệnh thì có hướng chữa cho phù hợp

  1. Tôi cũng đang khốn khổ vì cái bệnh này, bị ở người hay chân tay còn mặc áo che đc, đây bị ngay trên đầu ko có gì che đc,ai hiểu thì thông cảm cho chứ gặp ng lạ ngta nhìn thấy trong tránh xa mình cũng thấy mặc cảm, mà bs bảo kiêng hoàn toàn dầu gội đầu xà phòng các thứ mình cứ gội bằng mấy cái nc lá ko, đầu bết dít kinh khủng, nói chung bị bệnh này thấy thiệt thòi đủ đường.

  2. Tôi 49 tuổi tự dưng bị đi khám bs bảo vẩy nến thể mảng.Đã mấy năm rồi kg khỏi. Thấy nhiều người bảo bệnh này theo đông y hiệu quả hơn nhưng quan trọng nhất hiệu quả có được lâu dài hay kg chứ cứ như thuốc tây dùng liên tục mệt mỏi lắm

 16. Tôi cũng bị vảy nến toàn thân từ 10 năm trước, dùng nhiều loại thuốc Tây y và thuốc người nhà tôi gửi từ nc ngoài về cho nhưng không khỏi hẳn. Sau 3 liệu trình sử dụng thuốc Thanh bì dưỡng can thang tôi đã khỏi 90% và không còn ngứa rát.Vô cùng cảm ơn Bác sỹ Lê Quyên đã giúp tôi gần như khỏi hoàn toàn vảy nên da đầu. Giờ đây bàn tay tôi đã có thể làm việc bình thường, tự tin trong giao tiếp cuộc sống và không sợ bị tái phát bệnh nữa. Cảm giác chưa khỏi bệnh ko có gì sung sướng bằng, tôi khuyên là bạn nào bị thì nên đi chữa sớm đi nhé

  1. em thì ko sợ ko chữa khỏi mà sợ nhất là chữa khỏi xong bị tái lại, em uống thuốc 1 đợt tuần 2 tuần khỏi rồi đi khám lại bs bảo ổn rồi về nhà ngưng thuốc độ dăm bữa nửa tháng lại bị lại, thề mỗi lần bị lại nó còn nặng hơn trước, chỉ muốn chặt đầu chặt tay đi cho xong, e lại bị ở cái vùng khuỷu tay với chân nên cứ cọ vào áo là thấy đau, giờ chả biết chữa kiểu gì đây, có khi phải đi cắt thuốc nam về uống xem có như lời đồn ko

 17. Tôi 34 tuổi chỉ sau 1 đêm uống rượu với bạn mà hôm sau bệnh vảy nến này nổi khắp người, sau 1 đêm mà tôi đã thành ng khác, tôi cứ nghĩ do tôi rượu bia nhưng bs cũng giải thích do tôi bị gen di truyền nhưng bệnh ở mức ổn định, gặp điều kiện là nó tự phát ra, tôi đã kiêng hẳn rượu bia để chữa bệnh rồi mà tình trạng điều trị bằng thuốc tây nó ko đi đến đâu cả

 18. Em trai mình cũng bị viêm da từ khi mới sinh, da dẻ bong tróc nứt nẻ, ngứa ngáy nên quấy khóc từ bé, mẹ mình vất vả chạy chữa khắp nơi mà ko chữa triệt để đc, bệnh này nó ăn ko ngon ngủ ko yên nên còi cọc sức đề kháng yếu ốm đau suốt thôi, giờ lớn hơn chút thì thấy chân tay người ngợm lại nổi từng đám sần đỏ xong cứ từng lớp vẩy trắng ở trên nó bong da, cảm giác bệnh phát tiển nặng hơn, đi khám bs ng kết luận vẩy nến, người thì bảo bị viêm da. Nhà mình đã thử nhiều cách, đổi thuốc liên tục rồi chỉ còn thuốc nam là chưa thử, ko biết trẻ bn tuổi thì dùng đc thuốc nam nhỉ, em mình hiện nay 3 tuổi

  1. thuốc thảo dược nên dùng an toàn mà, mình thấy cô đồng nghiệp mình con mới 4-5 tháng bị viêm da, mới đẻ ra da khô mà nhăn nheo lắm mọi ng cứ bảo hay do lúc đẻ bị cạn nc ối nên da mới vậy, thế mà cô ấy bôi thuốc nam cho con 1 thời gian mà khỏi hẳn đấy, da mịn màng ko bị bong tróc hay gì cả, giờ xu hướng các mẹ hiểu biết hơn nên ko lạm dụng thuốc tây đâu, toàn điều trị cho con bằng thuốc thảo dược con bé nhà mình ho hắng hay gì cũng chỉ uống thảo dược là khỏi có phải uống viên kháng sinh nào đâu, chứ vào viện bs nào cung kê 1 đống đơn kiểu gì cũng có ks, dùng nhiều lờn thuốc rồi hại hết sk

  2. Từ 2 tháng trở ra là dùng đc thuốc nam rồi nhưng trẻ nhỏ thì chỉ dùng dạng bôi ngoài da thôi, còn lớn hơn mà bị nặng hay tùy cơ địa như nào bs sẽ kê cho cả thuốc uống nữa, mà có loại thuốc dạng cao tiện lắm chứ ko phải uống cả bát thuốc nam đâu, dạng cô đặc mỗi lần uống chỉ cần lấy 1 nửa thìa thuốc pha với chút nc ấm là đc, nếu khó uống thì pha thêm chút đường phèn. Con tôi 5 tuổi cũng bị bệnh này tôi lên mạng hỏi kinh nghiệm thì đc giới thiệu chữa bằng thuốc nam, công nhận thuốc hay và hiệu quả thật.

 19. Con gái tôi được 16 tháng tuổi, da tay rất khô, 2 bàn chân bị tróc da nhiều lần, đi da liểu bác sĩ đoán bị chàm, cho bôi thuốc làm mềm da, sau khi bôi thì giảm tróc mà sau vài ngày thì bị nứt gót chân và chảy máu, các đầu ngón chân cũng bị nứt rất nhiều.Tôi cũng đang rất lo lắng sợ ko chữa khỏi bệnh lại tiến triển nặng hơn, giờ cháu còn nhỏ quá đi khám ở viện thì bs kê rất nhiều thuốc chứa coticoid dùng nhiều sợ hại da mà thấy bảo có trường hợp còn bị teo não, tôi thật sự ko muốn cho cháu dùng tí nào, đang tìm hiểu loại thảo dược nào an toàn mà ko có td cho cháu điều trị, tôi cũng nghe nói nhiều người đã chữa khỏi đc bệnh viêm da nhờ các bài thuốc nam gia truyền, ko biết con tôi còn bé như vậy có uống thuốc ở Trung tâm dc chưa? Tôi có phải đưa bé xuống khám ko hay gửi thuốc thôi, tôi ở tận Nghệ An.

  1. Cháu ko biết các th khác như nào nhưng mà cháu cũng ko cần đến trực tiếp đâu, cháu đi khám ở viện có kết luận rồi nên cháu chi chụp kl đấy gửi qua mạng cho bs, mình gọi điện bs gọi điện tư vấn về tình trạng cho rồi trung tâm họ cũng gửi thuốc về tận nhà mình, ko phải tiếc tiền đến khám mà do mình ở xa xôi quá, mỗi lần đi lại mất nguyên ngày rồi. Có vấn đề gì cứ liên hệ trực tiếp với bs nên cũng ko phải lo lắng quá. Bây giờ mạng internet phát triển đúng là tiện thật

 20. Cho mình hỏi chút là mình đọc báo họ có bảo chi phí là tùy vào tình trạng bệnh mà bs kê thế trường hợp bị mãn tính lâu năm thì chi phí chữa bệnh cao hơn những người mới bị à? Tôi tưởng thuốc chữa bệnh là như nhau, thế điều trị hết bệnh thì tốn khoảng bn chi phí vậy mn

  1. Chữa bằng đông y với tây y thì chi phí nó cũng same nhau , lúc đầu tôi chữa ở viện da liễu đi khám về bs kê cho 1 bọc thuốc cũng phải tốn hơn triệu tiền thuốc, nó khỏi đc đã mừng đây nó tái đi tái lại, tính ra cũng tốn. Còn chữa đông y gần đây tôi mới biết nên mới đi cắt mấy chục thang về uống xem có đỡ hơn tí nào ko, 210 nghìn 1 thang uống đc trong 3 ngày, cũng chả đắt rẻ hơn là bn. Hi vọng như nhiều người chữa khỏi ko bị tái phát thì bn cũng ko thấy tiếc.

 21. Cháu bị viêm da 6tháng nay rồi, đi khám bác sĩ chuẩn đoán là cháu bị vẩy nến thể giọt, liệu bệnh của cháu có chữa khỏi dk không tư vấn hộ mọi ng tư vấn giúp cháu

  1. Bôi thuốc coticoit vào ko bôi còn lâu mới khỏi, mà bôi trong 2 tuần thôi thấy đỡ thì dừng lại chứ đừng bôi liên tục dễ bị nghiện thuốc

 22. Tôi bị vảy nến ở chân, mỗi lần đến bệnh viện da liễu trung ương lại thay đổi thuốc, bôi đỡ được một thời gian lại bị lại, tôi lản quá rồi, có bệnh thì vái tứ phương, cho tôi biết cách làm sao để mua được thuốc của Đơn vị, tôi ở Bình Định

  1. Bác gọi vào số này 024.7109.5599 đây là số của trung tâm xong rồi sẽ có bs tư vấn cho mình rồi họ gửi thuốc qua đường bưu điện về tận nhà cho tầm 3-4 là nhận được rồi, xong về đun sắc theo chỉ dẫn thôi, bị bệnh này ko phải bệnh nan y nhưng chữa ko đúng thuốc thì rất khó khỏi, có khỏi cũng đc 1 thời gian lại bị lại, thế mới khổ. Nhưng cháu thấy nhiều người bảo chữa đông y thì hạn chế tái phát đấy bác cứ thử điều trị 1 liệu trình xem sao.

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *