FDA Phê chuẩn thuốc sinh học dạng tiêm điều trị vẩy nến mức độ trung bình đến nặng

Thứ Tư, 25-10-2017

Cho tới hiện tại thì vẫn chưa có một loại thuốc độc lập nào được cho là có thể chữa  khỏi bệnh vảy nến. Điều này càng thu hút sự quan tâm rộng lớn khi có thông tin về việc FDA Phê chuẩn thuốc sinh học dạng tiêm điều trị vẩy nến. Người mắc phải căn bệnh mãn tính này rất quan tâm tới việc tìm được các chữa khỏi bệnh hoàn toàn, công bố về thuốc mới như tiếp thêm hi vọng cho họ trong hành trình chiến đấu chữa khỏi vảy nến hoàn toàn.

FDA là gì? có uy tín không?

FDA là viết tắt của từ Food and Drug Administration. Đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ y tế và Dịch vị nhân sinh Hoa Kỳ. Cơ quan này chịu tránh nhiệm to lớn trong việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua việc đưa ra những quy định và giám sát an toàn của thực phẩm và dược phẩm như: thực phẩm chức năng, vắc xin, thuốc, dược sinh học , thiết bị y tế…

Được ra đời tháng 6 năm 1906 cho tới nay, cơ quan này hoạt động và thực thi theo các quy định của pháp luật. Đặc biệt là mục 361 Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và nhiều quy định kèm theo các  liên quan tới các vấn đề vệ sinh môi trường về du lịch và kiểm soát dịch bệnh. Đây là một cơ quan uy tín về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cung cấp những thông tin chính xác nhất liên quan tới thực phẩm và dược phẩm.

Thuốc sinh học dạng tiêm điều trị vẩy nến mức độ trung bình đến nặng được phê duyệt

Thông tin mới nhất về việc FDA Phê chuẩn thuốc sinh học dạng tiêm điều trị vẩy nến mức độ trung bình đến nặng được rất nhiều người quan tâm trong đó cộng đồng người bệnh vảy nến và các các y bác sĩ trong nước cũng rất quan tâm.

Thuốc mới được được FDA phê duyệt cho mọi người có tên là thuốc Siliq (brodalumab) dùng theo dạng tiêm. Thuốc mới này do hãng dược Valeant nghiên cứu ra và đã được phê duyệt dùng cho những trường hợp mắc bệnh vảy nến ở độ tuổi trưởng thành và không đáp ứng dùng với các phương pháp điều trị bệnh vảy nến khác.

Thuốc Siliq (brodalumab) hoạt động trị bệnh bằng cách làm ức chế đáp ứng viêm do bệnh vảy nến  gây nên. Cơ quan FDA phê duyệt thuốc này đã đem đến cho bệnh nhân sự lựa chọn trong điều trị hơn. Đặc biệt là những trường hợp mắc bệnh vảy nến với các biểu hiện nặng, khó điều trị.

Việc phê chuẩn dựa trên kết quả thử nghiệm lâm sáng gồm hơn 4300 nghìn bệnh nhân mắc bệnh vảy nến. Nhóm bệnh nhân dùng thuốc Siliq (brodalumab) có tiến triển tốt, khỏi bệnh hoặc gần như hồi phục sau khi dùng.

× Lưu ý khi dùng thuốc mới Siliq trị bệnh vảy nến

Mặc dù thu được kết quả trị bệnh vảy nến khả quan hơn nhiều so với các thuốc cổ điển, nhưng thuốc  mới Siliq (brodalumab) được cảnh báo là có thể gây ra tác dụng phụ là gây trầm cảm, có suy nghĩ tự tử hoặc cố tự tử.

Và kèm theo một số tác dụng phụ không mong muốn khác như:

  • Đau đầu
  • Buồn nôn
  • Tiêu chảy
  • Đau cơ và khớp
  • Giảm lượng bạch cầu
  • Nhiễm nấm cao

Do đó khi dùng thuốc cần thận trọng lưu ý điều này, các bác sĩ sẽ cân nhắc giữa lợi và hại của thuốc mà chỉ định thuốc dùng cho bệnh nhân bị bệnh vảy nến một cách phù hợp nhất.

Nguồn tin từ : https://www.drugs.com/

Có thể bạn cũng quan tâm 

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *