Dầu gội đầu tốt nhất cho bệnh vẩy nến da đầu

Thứ Ba, 20-06-2017

Bệnh vẩy nến là một bệnh da liễu kinh niên được đánh dấu bằng những đặc điểm như vảy da và các vết mẩn đỏ, ngứa da. Bệnh vảy nến có thể hình thành bất cứ nơi nào trên cơ thể, từ tay và chân đến ngón tay và ngón chân hay trên da đầu. Khi hình thành trên da đầu bệnh sẽ gây nên tình trạng nhiễn bẩn tự nhiên, dễ nhiễm khuẩn làm cho tình trạng gàu ngày càng nhiều khiến bệnh vảy nến da đầu trở nên phức tạp. Ngoài việc dùng thuốc điều trị thì việc lựa chọn dầu gội đầu tốt nhất cho bệnh vảy nến da đầu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục khỏi bệnh hoàn toàn. 

Các loại dầu gội bán tự do có thể làm sạch da đầu, sạch gầu nhưng đối với bệnh vảy nến da đầu thường không nên sử dụng các loại dầu gội này bởi các dầu gội này có chứa một hàm lượng chất tẩy, chất hóa học gây tổn thương da, kích ứng có thể gây tổn thương vùng vảy nến da đầu, khiến bệnh trở nên nặng hơn. Thế nên, muốn chọn một loại dầu gội đầu tốt nhất cho bệnh vảy nến da đầu thì bạn cần tham khảo tìm hiểu kỹ giúp cải thiện bệnh.

Các loại dầu gội tốt cho người bệnh vảy nến da đầu

1/ Dầu gội Than Tar trị vảy nến da đầu

  

Đây là loại dầu phổ biến hiện nay dùng cho người mắc bệnh vảy nến, dầu gội này cho tác dụng làm chậm sự phát triển của tế bào da rối loạn miễn dịch do bệnh vảy nến gây ra, nhờ vậy mà da đầu cũng ít tróc vảy hơn. Hơn nữa dầu gội than Tar còn có thể làm giảm dịu sự kích ứng và giãn nở của da đầu bị tổn thương từ đó giảm ngứa, giảm tróc vảy, tổn thương ở da.

Mặc dù đây là loại dầu gội được cục quản lý ( FDA) cho phép dùng điều trị vảy nến da đầu nhưng vì hàm lượng than đá rất cao nên không được lạm dụng dùng nhiều, dùng nhiều có thể gây ung thư da. Tham khảo ý kiến của bác sĩ để dùng dầu than Tar đúng cách.

2/ Dầu gội Axit salicylic

Dầu gội axit salicylic là một loại dầu gội thuốc, thành phần axit salicylic là một hoạt chất dùng nhiều trong điều trị mụn trứng cá, trị viêm da. Do đó có thể dùng dầu gội axit salicylic đối phó với các triệu chứng bệnh vảy nến gây ra nhờ tác dụng cả axit làm cho các vùng bị nhiễm thu nhỏ lại, giúp bong tróc sừng ngoài da, giảm đau, làm sạch da đầu.

3/ Dầu gội Keratolytic

Giống như axit salicylic, dầu gội đầu keratolytic có chứa các thành phần là các chất tẩy da chết khiến cho tế bào rụng, tiêu biến giúp da đầu sạch và hồi phục. Vảy nến da đầu trong trường hợp nặng đòi hỏi có những cách điều trị mạnh hơn, và dầu gội keratolytic được cho là mạnh hơn dầu gội axit salicylic giúp trị các triệu chứng của bệnh vảy nến tích cực hơn.

4/ Dầu gội thảo dược

Ngoài việc dùng các dầu gội đầu tốt nhất cho bệnh vẩy nến da đầu ở trên thì người bệnh cũng có thể tận dụng một số thảo dược tự nhiên dùng gội dầu loại bỏ các triệu chứng của bệnh. Các thảo dược thiên có thể dùng gội đầu cho người bệnh vảy nến hay dùng như: thảo dược hương nhu, đinh hương, kinh giới, bồ kết, cây xả….

Ví dụ dùng bồ kết gội đầu trị bệnh như: 

  • Lấy 3-5 quả bồ kết rồi đem nướng cho thơm vàng
  • Chuẩn bị 1 bát nước ấm, rồi bẻ quả bồ kết vào chờ trong 5 phút thì lọc bỏ bã rồi chắt lấy phần nước gội đầu.
  • Xả lại với nước khi đã gội xong, dùng liên tục sẽ giúp làm sạch da đầu một cách tự nhiên, an toàn.

Ngoài việc dùng thảo dược tự nhiên thì hiện nay cũng có nhiều loại dầu gội thảo dược được nghiên cứu  như dầu gội thảo mộc Mộc An, dầu gội Henna, dầu gội thái dương…. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Cảnh báo: Hãy tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ để được tư vấn loại dầu gội thích hợp, loại bỏ bệnh vảy nến hoàn toàn nhé! 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham vấn bác sĩ một số loại thuốc chữa vẩy nến để điều trị bệnh nhanh hơn.

Tham khảo thêm :

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *