Da tróc vảy có phải là biểu hiện của bệnh vảy nến?

Thứ Tư, 25-01-2017

Chào các Anh( Chị) trên diễn đàn! em đang băn khoăn không biết da tróc vảy có phải là biểu hiện của bệnh vảy nến không? Cách đây 3 tuần trước vùng đầu gối của em có xuất hiện các biểu hiện da khô bong tróc, ban đầu em không để ý tới vì không thấy ngứa hay đau rát gì. Tuy nhiên sau một thời gian ngắn vùng da khô này nhanh chóng tróc vải thành lớp lại hơi hồng nhẹ, xuất hiện rõ rệt một mảng khoảng 3-4 cm. Em đang rất lo lắng không biết đây chỉ là một căn bệnh ngoài da thông thường có thể tự khỏi hay là bệnh vảy nến gây ra nữa. Mong mọi người tư vấn giùm em với 🙁 

( Thanh Lam- Long Biên Hà Nội)

Da tróc vảy có phải là biểu hiện của bệnh vảy nến?
Da tróc vảy có phải là biểu hiện của bệnh vảy nến?

Tư vấn bạn đọc:

Chào Thanh Lam, Việc bạn hỏi da tróc vảy có phải là biểu hiện và triệu chứng của bệnh vảy nến không? Có thể nói bạn đang nghi ngờ mình mắc phải bệnh vảy nến. Tuy nhiên theo mình nghĩ thì bạn không nên lo lắng quá bởi tình trạng da tróc vảy thường là biểu hiện chung của rất nhiều bệnh ngoài da như: á sừng, eczema, hắc lào, viêm cơ địa… Tuy nhiên bệnh vảy nên vẫn có khả năng xuất hiện trong trường hợp này. Bạn có thể xem thêm những dấu hiệu của bệnh vảy nến dưới đây để có thể biết rõ hơn về cách nhận biết chính xác bệnh.

Triệu chứng nhận biết bệnh vảy nến 

Vảy nến thường gây tổn thương bên ngoài tùy vào mức độ khác nhau mà người ta có thể bắt gặp phải một số triệu chứng của bệnh như sau:

Da tróc vảy có phải là biểu hiện của bệnh vảy nến?
Triệu chứng của bệnh vảy nến
  • Khô da, đỏ da: Vùng da bị bệnh vảy nến có thể xuất hiện khô, sờ thấy ráp tay và vùng da đó thường đỏ ửng. Không gây ngứa, đau rát.
  • Vùng da này nhanh chóng dầy lên và sếp chồng nhiều lớp lên nhau gây tróc vảy trắng. Bóc hoặc cạo ra sẽ thấy da bị tổn thương có thể bị chảy máu.
  • Trường hợp nặng da bị viêm nhiễm sưng đỏ, có mủ kèm theo
  • Kích thước lớn nhỏ không cố định, phụ thuộc và cơ thể, tác nhân kích thích gây bệnh.
  • Tổn thương móng tay, nền móng nếu là dạng vảy nến thể móng, còn nếu bị tổn thương viêm khớp đi kèm thì đây là dạng vảy nến thể viêm khớp.

Mặc dù những gì bạn mô tả có khả năng bạn bị bệnh vảy nến, nhưng vì cũng chưa thấy tận mắt nên không thể đưa ra chuẩn đoán chính xác giúp bạn được. Nhưng mình nghĩ tốt nhất thì bạn nên tới bệnh viện da liễu để khám chuẩn đoán bệnh. Tại đây với kinh nghiệm lâu năm cùng máy móc hiện đại sẽ cho kết quả chính xác nhất. Chỉ khi bạn biết chính xác bệnh mới có thể tích cực dùng thuốc điều trị bệnh vảy nến đúng cách đúng phương pháp tốt nhất.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

 

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *