Da đầu bị ngứa và tróc vảy bạn đang mắc bệnh gì? Chuyên gia tư vấn

Thứ Ba, 10-10-2017

Khi da đầu bị ngứa và tróc vảy thường xuyên bạn có đang nghĩ mình mắc phải bệnh gì chưa? Có rất nhiều người hiện nay đang bị nhầm lẫn các bệnh xảy ra trên da đầu và tất nhiên một khi nhầm lẫn sẽ dẫn theo việc điều trị sai lầm làm bệnh không khỏi mà ngày một nặng hơn. Tránh những căn bệnh mãn tính ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe thì những ai bị da đầu ngứa và tróc vảy nến biết mình đang bị bệnh gì? có nguy hiểm hay không?  Chuyên gia tư vấn sẽ nói rõ điều này dưới đây. 

Da đầu bị ngứa và tróc vảy là bệnh gì?

Theo bác sĩ Huỳnh Văn Đức, Nguyên bác sĩ da liễu tại Bệnh Viện Bạch cho biết tình trạng da đầu bị ngứa và tróc vảy là dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh da đầu chứ không phải một. Do đó, cần dựa vào từng biểu hiện bệnh lý khác nhau để chuẩn đoán bệnh chính xác. Cũng theo bác sĩ chia sẻ thì dấu hiệu da đầu bị ngứa và tróc vảy có thể gặp phải một số bệnh lý như:

1/ Da đầu bị ngứa và tróc vảy … bệnh vảy nến 

Trường hợp đặc biệt cảnh giác đó chính là bệnh vảy nến da đầu. Là căn bệnh mãn tính xuất hiện do rối loạn tự miễn dịch của cơ thể gây nên. Cho tới thời điểm hiện tại người ta vẫn chưa tìm ra được cơ chế tác động của căn bệnh này một cách cụ thể. Hầu như chỉ tìm ra được một số tác nhân khiến căn bệnh này nặng hơn như: tiếp xúc hóa chất, hút thuốc lá, uống rượu bia, dùng thuốc kích thích.v.v…

Các triệu chứng bệnh vảy nến da đầu thường biểu hiện như khô da, bong tróc vảy trắng và nền da đầu thường gồ ghề hơn do với những vùng da bình thường khác. Có ngứa do tình trạng kích ứng khô da gây ra nhưng không ngứa nghiêm trọng liên tục. Bệnh vảy da đầu là căn bệnh mãn tính rất khó điều trị, vì vậy mọi người nên phát  hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị tích cực từ đầu.

Quan sát thêm hình ảnh để biết bệnh vảy nến da đầu. 

2/ Da đầu bị ngứa và tróc vảy … bệnh á sừng da đầu

Á sừng da đầu cũng gây khô da, bong tróc da tương tự như bệnh vảy nến. Á sừng da đầu có thể nhận biết bằng cách nhìn các lớp vảy trắng liên kết thành từng mảng, màu đỏ hồng và vùng da phát bệnh đùn lên thành nhiều lớp sếp chồng lên nhau nhìn khá giống với bệnh vảy nến. Tuy nhiên phân biệt với bệnh vảy nến là bệnh á sừng có xu  hướng tăng tiết bã nhờn làm bệnh thêm ngứa ngáy nhiều hơn và tình trạng càng ngãi sẽ càng ngứa là điều bắt buộc.  Á sừng ở đầu có thể lan xuống vùng trán, chân tay cổ …  Làm ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ và cần phải điều trị ngay.

Hình ảnh của bệnh á sừng da đầu 

3/Da đầu bị ngứa và tróc vảy do Nấm da đầu

Tình trạng da đầu bị ngứa và tróc vảy phải kể tới nguy cơ bị nấm da đầu cao. Nấm da đầu rất mắc phải khi sinh hoạt không đúng cách như vệ sinh đầu bẩn, để tóc ướt đi ngủ… Hay trường hợp dùng chung đồ dùng cá nhân với người đang bị nấm da đầu  như khăn lau tóc, gối đầu, chăn…

Nấm da đầu gây ngứa nhiều nhưng muốn xác định nấm da đầu không hề khó. Bạn cần lưu ý tới tình trạng bong tróc vảy là có thể nhận ra. Nếu tình trạng bong tróc vảy vụn, kèm theo ngứa nhiều ngứa liên tục và có thể xay xước da do ngãi ngứa. Nặng nấm có thể lan ra toàn đầu và bị tróc vững ở những vùng da bị tổn thương.

Quan sát triệu chứng nấm da đầu

Có thể thấy dấu hiệu da đầu bị ngứa bong tróc là dấu hiệu không hề đơn giản. Những ai đang mắc phải triệu chứng này nếu chưa biết bệnh gì thì nên tới bệnh viện khám  càng sớm càng tốt. Tránh tư chuẩn đoán tự điều trị làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Bài liên quan bạn nên đọc

Like và Share nội dung này!

Ý kiến độc giả

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *