Có nên chữa viêm da cơ địa bằng đông y?

Thứ Bảy, 21-10-2017

Nhiều người bệnh bị viêm da cơ địa đang đứng giữa 2 luồng suy nghĩ là nên dùng thuốc tây y hay đông y chữa viêm da cơ địa. Quan niệm dùng thuốc tây y gây ra nhiều tác dụng phụ tác hại lên gan và thận. Do đó nhiều người có suy nghĩ liệu có nên chữa viêm da cơ địa bằng đông y thay vì dùng thuốc tây y hay không. Những ưu nhược điểm về phương pháp Đông y được liệt kê dưới đây giúp mọi người đưa ra quyết định lựa chọn điều trị dễ dàng hơn. 

Ưu nhược điểm khi chữa bệnh bằng thuốc Đông y

Bất kì phương pháp trị bệnh nào cũng có những mặt tích cực thu được là tác động chữa bệnh nhưng bên cạnh đó các phương pháp này vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ có hại mà không phải ai cũng biết. Phương pháp dùng thuốc Đông y cũng vậy, cũng có những mặt ưu điểm hay nhược điểm như:

* Ưu điểm chữa bằng thuốc đông y

  • Ít hoặc không gây ra các tác dụng phụ có hại tới gan, thận như thuốc tây y.
  • Lành tính, ngoài tác dụng chữa bệnh còn giúp bồi bổ cơ thể.
  • Ít chi phí điều trị :  Dùng các cây thuốc  thảo dược có sẵn trong tự nhiên nên giá thành khá rẻ so với thuốc Đông y.

* Nhược điểm chữa bằng thuốc Đông y

  • Cho hiệu quả chậm hơn thuốc tây y
  • Chỉ điều trị hiệu quả những bệnh thông thường, còn dạng bệnh nặng thường không đáp ứng.
  • Sử dụng thuốc sắc uống khó dùng hơn so với thuốc tây  y.

-> Bấm xem thêm bài viết: Những hình ảnh về bệnh viêm da cơ địa phổ biến nhất

Có nên chữa viêm da cơ địa bằng đông y?

Viêm da cơ địa là căn bệnh ngoài da rất hay gặp, việc chữa trị viêm da cơ địa bằng đông y nên hay không nên vẫn là điều băn khoăn của nhiều người. Giải thích điều này các bác sĩ da liễu căn cứ vào những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp chữa bệnh này. Nếu dùng đúng thuốc và đúng cách dùng thì hiệu quả chữa trị bệnh sẽ cao hơn.

Do đó, dùng các bài thuốc đông y chữa viêm da cơ địa người bệnh nên chọn các địa chỉ uy tín, các cơ sở y học cổ truyền đã được cấp phép hoạt động giúp đảm bảo hướng dẫn dùng thuốc và cắt thuốc phù hợp nhất.  Đặc biệt, khi chữa viêm da cơ địa bằng đông y còn phụ thuộc nhiều vào từng mức độ nghiêm trọng của bệnh. Trong trường hợp nhẹ việc dùng thuốc đông y sẽ mang lại hiệu quả tốt, giảm bệnh nhanh.

So sánh thuốc đông y và tây y thì thấy rõ sự khác biệt dùng thuốc đông y cho tác dụng chậm hơn hẳn, có khi kéo dài tới vài tháng mới khỏi bệnh. Đồng thời gian tác động của các dược liệu Đông Y trong quá trình điều trị của từng bệnh nhân cũng rất khác nhau. Do đó nếu xác định dùng thuốc đông y cần kiên trì trị bệnh trong một thời gian. Nhưng nếu nặng dùng thuốc đông y không đáp ứng thì lúc này người bệnh cần phải cân nhắc lựa chọn cách thức khác để điều trị.

-> Bài viết được xem nhiều: 5 bài thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa tốt nhất

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *