Có ai đã chữa khỏi bệnh vẩy nến 100% không?

Thứ Ba, 15-08-2017

Niềm tin của người bệnh nếu đặt nhầm chỗ lại gây nên những tác hại khó lường. Theo đánh giá y học thì bệnh vảy nến là căn bệnh mãn tính, đa số các phương pháp điều trị vảy nến hiện nay chỉ có khả năng làm giảm các triệu chứng chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn tận gốc. Mặc dù đã được giới y học khẳng định nhưng niềm tin của người bệnh về việc chữa khỏi bệnh vảy nến 100% chưa bao giờ ngừng, lợi dụng điểm yếu này mà không ít quảng cáo, địa chỉ kém chất lượng tuyên truyền có thể chữa khỏi bệnh vảy nến hoàn toàn. 

Thực hư: ” chữa khỏi bệnh vảy nến 100% “

Nếu đặt địa vị vào người bệnh vảy nến thì hầu hết khi bị bệnh ai cũng mong muốn chữa khỏi bệnh hoàn toàn 100%. Nhưng khuyên người bệnh nên tỉnh táo táo trong việc lựa chọn địa chỉ và phương thức điều trị. Bởi không ít trường hợp điều trị sai lầm dẫn tới hậu quả cực kì nghiêm trọng.

Bệnh nặng hơn vì … tự ý cắt thuốc 

Tại Bệnh viện Da Liễu TPHCM, chúng tôi tìm gặp bệnh nhân Hoàng Công T. ( 52 tuổi, Bình Phước). Nhập viện do da bị cháy bỏng vì tự ý dùng thuốc trị bệnh vảy nến gây tư tổn da nghiêm trọng.

Theo lời kể của Ông T. ” Tôi bị bệnh vảy nến hơn 15 năm nay có điều trị nhiều nơi không khỏi và đã ngừng chữa vài năm nay. Tình cờ nhe có người nói dùng thuốc Dibetalic trị bệnh vảy nến cho hiệu quả khỏi bệnh 100% nên tôi mua về bôi. Bôi thuốc những ngày đầu thấy khỏi, nên tôi bôi liên tục, cứ 3-4 ngày là hết 1 tuýp thuốc. Nhưng cứ dừng thuốc là các triệu chứng lại tái phát lại, dùng được khoảng 15 ngày da bỗng rát và rộp đỏ bong tróc da và được đưa tới bệnh viện. 

Cũng theo bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TPHCM xác định, bệnh nhân T. tới bệnh viện trong tình trạng cháy da do thuốc, tác dụng phụ khi lạm dụng thuốc Dibetalic. Đây là thuốc có chứa thành phần corticoid và acid salicylic là 2 hoạt chất có tác dụng kháng viêm, bạt sừng chỉ định trong điều trị bệnh vảy nến nhưng dùng theo đơn. Người bệnh đã tự ý dùng gây quá liều nên không khỏi bệnh mà còn làm bệnh nặng hơn.

 Da sần sùi do … thuốc gia truyền, bí truyền 

Tương tự trường hợp của bệnh nhân Lê Đình H. (42 tuổi, Hòa Bình ) bị bệnh vảy nến nhiều năm nhưng không tới bệnh viện điều trị. Nghe xứ Mường có bài thuốc gia truyền chữa khỏi bệnh vảy nến 100% nên anh H đã tìm đến. Thầy lang tại đây cắt thuốc nam với giá 50.000 ngàn đồng/ thang, cắt 15 thang về sắc uống. Về sắc uống tới thang thứ 6 nhưng hiệu quả vẫn không thấy thuyên giảm, tiếp tục dùng hết 15 thang nhưng sau khi hết thuốc người anh H bị sưng tấy đỏ,  sốt cao, da khô sừng dày hơn và cứng da toàn thân. Những tưởng khỏi bệnh nhưng không ngờ bệnh càng thêm nặng.

Đừng tin quảng cáo chữa khỏi bệnh vẩy nến 100% tiền mất tật mang

Theo các bác sĩ thì hiện nay đã có nhiều loại thuốc chữa bệnh vảy nến mới nhất có hiệu quả tốt trong điều trị bệnh vảy nến khỏi. Đã ghi nhận nhiều trường hợp khỏi tới 88% bệnh vảy nến nhờ tuân thủ dùng thuốc khoa học kết hợp cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.

Tiến sĩ, bác sĩ TS.BS Nguyễn Trọng Hào, giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM, khẳng định:

Chưa có bất kì cách chữa khỏi bệnh vẩy nến 100% nào được ghi nhận cho tới thời điểm hiện tại.” 

Cũng theo Bác sĩ thì hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh vảy nến không an toàn, dùng thuốc chứa Corticoid sẽ ức chế miễn dịch làm cho bệnh giảm ngay nhưng được một thời gian bệnh sẽ bùng phát dữ dội, làm cho vảy nến lan rộng nhiều hơn, xuất hiện thể vảy nến nặng hơn. Do đó nếu không được tư vấn đúng cách người bệnh tìm tới nơi khám chữa không chính thống sẽ không kiểm soát được bệnh, tiền mất mà tật mang vào người.

Như vậy, thắc mắc có ai đã chữa khỏi bệnh vẩy nến 100% không? thì những phân tích trên như câu trả lời chính xác nhất giúp bạn lý trí hơn trong quá trình điều trị bệnh vảy nến. Tốt nhất hãy tới bệnh viện chuyên da liễu uy tín điều trị để nhận được hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm :

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *