Chữa bệnh vảy nến da đầu bằng giấm táo tại nhà

Thứ Năm, 15-06-2017

Vảy nến da dầu gây ra nhiều bất tiện tới sinh hoạt, cảm giác ngứa liên tục, da bong tróc, khô da khiến bạn không thể tập trung làm được việc gì, nhất là tình trạng rụng tóc, bong vảy lại rất thiếu thẩm. Mặc dù tồn tại nhiều biện pháp điều trị vảy nến da đầu, nhưng bên cạnh tích cực dùng điều trị các bác sĩ vẫn khuyên dùng giấm táo hay còn được xem là dịch táo để quản lý tốt các triệu chứng bệnh vảy nến. Muốn biết chữa bệnh vảy nến da đầu bằng giấm táo tại nhà như thế nào đúng nhất thì nên đọc ngay. 

Vảy nến da đầu và cách nhận biết

vay-nen-da-dau

Cần hiểu về vảy nến da đầu để biết cách phân biệt với các bệnh da đầu khác. Theo đó vảy nến da đầu xảy ra bắt đầu bằng các triệu chứng như da đỏ ửng, dày sừng, kèm theo ngứa da đầu. Sau một thời gian xuất hiện da bong tróc vảy trắng khô gần giống với gàu, gãi có thể làm bong tróc chảy máu, tóc rụng hoặc bạc trắng. Bệnh vẩy nến da đầu có thể được mọc ở trên nền trong tóc theo các mảng nhỏ hoặc có thể lan ra khắp toàn bộ da đầu, bao gồm cổ, phía sau tai và trán.

Tóm lại nhận biết vảy nến da đầu cần chú ý các triệu chứng thông thường bao gồm ngứa liên tục, bong tróc, xuất hiện gàu, chảy máu và rụng tóc.

Chi tiết cách chữa bệnh vảy nến da đầu bằng giấm táo

Sử dụng giấm táo chữa vảy nến da đầu đã có trong nhiều thế kỷ, phạm vi rộng khắp cả Châu Á và Châu Âu chứ không riêng gì Việt Nam. Dựa theo nghiên cứu xác định giấm táo có tác dụng tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn, trị nhiễm trùng da tốt, giảm ngứa giảm kích ứng khô da, tẩy tế bào da chết, làm sạch da đầu nhờ vậy mà các triệu chứng vảy nến da đầu được đẩy lùi.

Có thể chữa bệnh vảy nến da đầu bằng giấm táo theo một số cách như sau: 

Cách 1: 

vay-nen-da-dau-1

Lấy giấm táo pha với nước cất theo tỷ lệ 1:1 và cho vào 1 chai dạng xịt cho vào tủ lạnh dùng dần. Khi dùng chỉ cần xịt vào vùng da đầu cho da thấm ướt rồi dùng tay massage da đầu nhẹ nhàng cho da hấp thu các chất có trong giấm táo. Ngày xịt liên tục khoảng 3-4 lần. Chú ý hong khô tóc ngay sau đó tránh để tình trạng ẩm ướt, nóng bức là điều kiện để vi nấm hoạt động.

13796818751-280x300 Bấm xem để biết: Cách chữa bệnh vảy nến da đầu tận gốc

Cách 2: 

Lấy vài giọt giấm táo, thoa đều lòng bàn tay rồi thấm lên vùng da đầu, massage nhẹ nhàng và để khoảng 20 phút thì gội đầu lại với nước. Tinh chất giấm táo sẽ giúp loại bỏ các triệu chứng bệnh vảy nến da đầu.

! Chú ý: Vì giấm táo có tính acid nên đối với trường hợp bị thương tổn da chảy máu thì không nên dùng, sẽ gây đau rát rất khó chịu. Do đó nếu bạn bị nứt da, mở vết loét hoặc vảy máu trên da đầu thì nên bỏ qua việc dùng giấm tao và gặp bác sĩ. Giấm sẽ chỉ gây kích ứng da và gây ra cảm giác nóng bỏng đáng kể.

Cách khác điều trị vảy nến da đầu

Điều trị bệnh vẩy nến da đầu có thể được thực hiện với sự kết hợp các biện pháp điều trị tại nhà và điều trị bằng thuốc theo hướng dẫn của các bác sĩ. Dùng thuốc corticosteroids và kem trong các trường hợp nhẹ của bệnh vẩy nến, còn trường hợp nặng thì dùng tới công nghệ ánh sáng, thuốc uống và tiêm.

Ngoài ra tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên cũng có thể hữu ích trong việc làm dịu bệnh vẩy nến da da đầu. Và sinh hoạt, dinh dưỡng phù hợp đẩy lui bệnh vảy nến một cách đáng kể. Hi vọng mọi người sớm khỏi bệnh.

13796818751-280x300Bạn biết chưa: Phương pháp Đông Tây y kết hợp chữa vảy nến da đầu

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *