Chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam có hiệu quả?

Thứ Năm, 16-02-2017

Trong việc dùng thuốc tây y trị bệnh vảy nến thường dùng thuốc kháng viêm loại nặng có chứa hoạt chất corticoid nhằm giảm triệu chứng bong tróc, viêm da nhanh. Cách điều trị này khi dùng lâu dài cần rất thận trọng vì thuốc có thể gây ra khá nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Do e ngại vì tác dụng phụ của thuốc tây y nên nhiều người nghĩ ngay tới việc chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam. Vậy cách điều trị bệnh vảy nến này có mang lại tin tốt như những gì người bệnh vảy nến kì vọng không? 

Chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam có hiệu quả?
Chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam có hiệu quả?

Chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Việc dùng thuốc nam chữa bệnh vảy nến gồm rất nhiều bài thuốc khác nhau, được chỉ định cắt thuốc dùng phù hợp với thể trạng của người bệnh và mức độ nghiêm trọng mà bệnh nhân đang gặp phải. Có 2 lợi ích mà người bệnh tìm tới thuốc nam điều trị như:

  • An toàn cho cơ thể, ít gây ra tác dụng phụ khi dùng điều trị kéo dài.
  • Tiết kiệm chi phí điều trị, nhiều thảo dược có sẵn trong tự nhiên.

Tuy nhiên nếu xét về việc chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam có hiệu quả không thì theo thống kê hiện nay vẫn chưa có trường hợp nào áp dụng bài thuốc nam trị vảy nến có thể khỏi hẳn bệnh hoàn toàn. Việc áp dụng dùng thuốc thường phải dùng trong một thời gian dài mới có thể thấy được hiệu quả. Tuy nhiên kết quả điều trị bệnh vảy nến bằng thuốc nam thường không cho hiệu quả trị bệnh triệt để tận gốc, kết quả còn phụ thuộc vào từng bài thuốc cụ thể cũng như cơ địa mỗi người là khác nhau.

Chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam có hiệu quả?
Chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam có hiệu quả?

Dễ thấy việc dùng thuốc nam trị bệnh vảy nến thường làm người bệnh chán nản và cũng khiến người bệnh mất nhiều thời gian điều trị bệnh vì phải thường xuyên sắc thuốc hàng ngày, khó sử dụng khi đi xa. Do vậy nên mặc dù đây là bài thuốc được cho là có tính an toàn với cơ thể nhưng vẫn không được khuyến cáo sử dụng điều trị bệnh vảy nến.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Nên sử dụng cách điều trị vảy nến nào hiện nay

Với nền y học đang phát triển như hiện nay, đã gặt hái được nhiều thành tựa lớn lao. Và đối với bệnh vảy nến cũng vậy đã có nhiều bệnh nhân được chữa khỏi bệnh vảy nến nhờ những thiết bị hiện đại giúp đẩy lùi bệnh vảy tốt. Một số phương pháp hiện đang được bệnh nhân sử dụng nhiều như:

1. Dùng thuốc tây y

Các thuốc tây y được dùng trong việc chữa trị bệnh vảy nến đó là thuốc kháng viêm, chống dị ứng, thuốc giảm đau, kháng sinh… Các thuốc này thường cho hiệu quả trị bệnh nhanh, có khả năng hồi phục cải thiện bệnh vảy nến tốt hơn các thuốc nam và thuốc đông y.

+ Điều trị tại chỗ: dùng  thuốc mỡ Salicylic hay corticoid  có tác dụng bong vẩy, bạt sừng, chống viêm cho tác dụng giảm triệu chứng vảy nến tại chỗ.

dung-thuoc-khang-histamin-chong-di-ung-an-toa-3

+ Điều trị toàn thân: Dùng các thuốc điều trị toàn thân gồm các thuốc: Methotrexate, Cyclosporin và các vitamin tăng cường sức đề khoáng cải thiện viêm nặng do vảy nến gây ra.

Khi dùng tây y để khắc phục các tác dụng phụ của thuốc tây y gây ra nên tránh sử dụng kéo dài các loại thuốc, phối hợp thuốc và dùng đúng theo hướng dẫn bác sĩ. Khi có những biểu hiện lạ thì cần chuẩn đoán ngay để kịp thời khắc phục.

2. Dùng tia ánh sáng mạnh

Dùng tia sáng tia cực tím có bức sóng khác nhau được điều chỉnh chiếu vàoda bi vảy nến giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, bớt sừng, giảm viêm, giảm bong tróc. Mặc dù hiệu quả nhưng phương pháp này cũng mang tới không ít tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe nhất là nguy cơ ung thư da.

3. Phương pháp sinh học

Gần đây phương pháp sinh học đang được áp dụng nhiều tại các nước tiên tiến và có hiệu quả trị bệnh khá tốt. Các chất sinh học được áp dụng trị bệnh vảy nến hay dùng như  Efanecept, Alefacept, Efalizumab… Tuy nhiên phương pháp này chưa được phổ biến rộng vì chi phí cho việc điều trị này khá đắt đỏ.

Việc điều trị bệnh vảy nến cần được thực hiện phối hợp giữa bệnh nhân và bác sĩ có chuyên môn nhằm cho hiệu quả tốt nhất. Nên khi bị bệnh ngoài tâm lí lạc quan, sinh hoat khoa học thì tìm tới chuyên gia bác sĩ nhờ tư vấn cũng là một cách khôn ngoan bảo vệ sức khỏe của mình.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *