Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc nam hiệu quả

Thứ Hai, 27-02-2017

Liệu việc chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc nam hiệu quả hay không? Vấn đề này được khá nhiều người bệnh đang muốn tìm hiểu khắc phục bệnh hoàn toàn. Bạn đó đó từ những năm 80 thuốc Tây y mới xuất hiện đại trà vào nước ta, còn thời điểm trước đó việc điều trị bệnh chủ yếu vẫn dùng các vị thuốc thảo dược khắc phục chữa bệnh. Để biết chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc nam hiệu quả bạn nên biết một số thông tin về thuốc và tác dụng chữa bệnh như sau. 

Thuốc nam là gì?

chua-thuoc

Trong Đông y được chia làm loại thuốc khác nhau đó là thuốc bắc và thuốc nam. Thuốc bắc là thuốc sử dụng các cây trồng không có ở nước ta ( Trung Quốc ). Ngược lại thuốc nam được định nghĩa là chỉ những loại thuốc, thảo dược được sử dụng có nguồn gốc trong nước mới được gọi là thuốc nam y.

Bào chế và sử dụng:  Thuốc nam được bào chế bằng cách thu hái thảo dược tươi rồi đem phơi khô hoặc sấy khôc. Khi dùng thuốc thầy thuốc giỏi sẽ dựa vào sắc thái, bắt mạch cụ thể bệnh để kê đơn thuốc phối hợp các vị thuốc với nhau khắc phục bệnh hoàn toàn.

Cách chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc nam

Phương pháp chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam hiện nay vẫn có khá nhiều người lựa chọn sử dụng. Đơn giản vì hầu hết các phương thuốc này đều lành tính trị bệnh an toàn và tiết kiệm dễ thực hiện. Công dụng của hầu hết các bài thuốc nam chữa bệnh á sừng là giúp hồi phục tổn thương da nhah, ngừa quá trình sừng hóa da, giảm viêm, chống oxy hóa. Một số cách chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam mà bạn có thể biết như:

1- Chữa bệnh á sừng bằng cây đinh lăng và huyết dụ

Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc nam hiệu quả
Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc nam hiệu quả

Bài thuốc nam điển hình hay được sử dụng trị bệnh á sừng mà nhiều người thường sử dụng. Đối với bài thuốc nam này khi dùng chỉ cần dùng như sau:

  • Lấy lá đinh lăng và lá huyết dụ đêm phơi khô hoặc sấy khô rồi cất dùng dần.
  • Khi dùng lấy mỗi thứ 1 nắm khoảng 50g rồi đem sắc với nước. Sắc cạn khi nào còn 1 chén thì uống. Dùng liên tục ngày 2 lần uống và kéo dài cho tới khi khỏi hẳn các triệu chứng bệnh á sừng gây ra thì ngưng sử dụng.

BÀI THUỐC LIÊN QUAN:

2- Chữa bệnh á sừng bằng lá trà xanh

Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc nam hiệu quả
Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc nam hiệu quả

Trà xanh được dùng làm vị thuốc nam rất tiện ích cho sức khỏe người bệnh. Nhờ có chứa các chất giúp làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa sừng phát triển và đặc biệt là tính kháng viêm giúp cải thiện bệnh á sừng rất hay. Bài thuốc nam từ lá trà xanh có thể dùng điều trị bệnh á sừng từ cả bên trong lẫn bên ngoài.

  • Dùng ngoài: Lấy 100g lá trà xanh rửa sạch rồi nấu với nước để sôi khoảng 10 phút. Chờ nguội bớt rồi sau đó lấy ngâm vùng da tay, chân bị bệnh á sừng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước. Chú ý nên thực hiện thường xuyên mới thấy hiệu quả.
  • Dùng trong: Trà xanh hãm với nước sôi uống hàng ngày đều đặn cũng vô cùng tốt cho người bị bệnh á sừng khi có thể đẩy lui bệnh một cách hiệu quả.

3- Chữa bệnh á sừng bằng lá lốt

Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc nam hiệu quả
Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc nam hiệu quả

Đây là vị thuốc nam quen thuộc rất hay được dùng điều trị nhiều bệnh khác nhau như xương khớp, ra mồ hôi trộm, lợi tiểu, đào thải độc tố, kháng viêm tốt. Trong điều trị bệnh á sừng các thầy thuốc thường khuyên người bệnh nên dùng lá lốt trong các bữa ăn, và kèm theo bài thuốc đắp ngoài.

Cụ thể bài thuốc đắp ngoài: Lấy lá lốt rửa sạch giã nát rồi đắp lên vùng da bị bệnh á sừng. Nên đắp lên da 1 giờ để công dụng trị bệnh cho hiệu quả tốt nhất. Ngày đắp  lần và kéo dài liê tục khoảng 1 tuần.

4- Chữa bệnh á sừng bằng lá trầu không

Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc nam hiệu quả
Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc nam hiệu quả

Trong thuốc nam lá trầu không phơi khô được cho là vị thuốc có tác dụng tốt trong việc ngừa nhiễm khuẩn, đặc trị các bệnh ngoài da như viêm da cơ địa, tổ đỉa, á sừng, dị ứng da…Với bài thuốc này cách dùng vô cùng đơn giản dễ dàng như:

Cách dùng:  lấy lá trầu không phơi khô, mỗi lần dùng lấy khoảng 30g rồi đem đun sôi với nước uống trong ngày. Ngoài ra nên kết hợp thêm dùng lá trầu không tươi giã nát lọc lấy nước cốt thấm lên vùng da bị bệnh á sừng sẽ cho hiệu quả trị dị ứng cực kì hiệu quả.

Với cách chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc nam ở trên chúng tôi đã giới thiệu cơ bản về các vị thuốc nam hay dùng. Người bệnh nếu muốn sử dụng thì tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia bác sĩ để cải thiện bệnh á sừng một cách hiệu quả nhất nhé!

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *