Chia sẻ cách chữa á sừng bằng lá trầu không

Thứ Sáu, 23-12-2016

Á sừng là căn bệnh ngoài da gây ra các triệu chứng đau nhức, rát da vô cùng khó chịu. Người bị bệnh thường khốn khổ trong sinh hoạt mỗi khi bệnh bộc phát độc ngột. Để giảm nỗi đau đớn cho bệnh nhân á sừng chúng tôi xin chia sẻ cách chữa á sừng bằng lá trầu không cực kì hiệu tại nhà mà nhiều người hay áp dụng trị khỏi bệnh nhanh chóng.

cách chữa á sừng bằng lá trầu không
cách chữa á sừng bằng lá trầu không

Công dụng lá trầu không chữa bệnh á sừng

Từ lâu lá trầu không được biết tới là vị thuốc tự nhiên trị các bệnh viêm nhiễm ngoài da rất tốt. Nhờ các thầy thuốc Đông y phát hiện trong thành phần lá trầu không có chứa các chất diệt khuẩn mạnh, trị viêm nhiễm, nhiễm trùng mạnh. Được ví như thuốc kháng sinh có khả năng ức chế nhiều loại vi khuẩn như cầu khuẩn, trực khuẩn, phế cầu khuẩn. Ngoài ra còn có thể kháng nhiều chủng nấm giúp khắc phục bệnh hoàn toàn.

Hơn nữa trong lá trầu không còn chứa nhiều tanin và các vitamin khoáng chất khác có khả năng hồi phục vết thương nhanh, giúp các vết thương ngoài da khỏi nhanh hơn. Nhờ vậy nên lá trầu không thường được sử dụng chữa trị một số căn bệnh ngoài da như bệnh viêm da cơ địa, nhiễm trùng, á sừng, vảy nến….

Cách chữa á sừng bằng lá trầu không tại nhà 

Đối với những người không đáp ứng với các thuốc điều trị bệnh á sừng thì có thể tìm tới các bài thuốc chữa bệnh á sừng bằng lá trầu không đơn giản tại nhà. Cách này thường được dân gian áp dụng theo 2 cách đơn giản như sau:

Cách 1: Bài thuốc rửa từ lá trầu không trị bệnh á sừng

* Chuẩn bị: 100g lá trầu không tươi.

cách chữa á sừng bằng lá trầu không
cách chữa á sừng bằng lá trầu không

* Cách tiến hành: 

  • Dùng 100g  lá trầu không rửa sạch, vò nát rồi cho vào nồi đun cùng 1,5 lít nước.
  • Để sôi khoảng 30 phút cho các chất trong lá ngấm ra nước thì tắt bếp chờ nước bớt nguội.
  • Khi nước ấm vừa phải thì dùng ngâm vùng da tay hoặc chân bị bệnh á sừng. Ngâm khoảng 15 phút.
  • Thực hiện ngày 2 lần liên tục và nên dùng kèm theo kem dưỡng ẩm cho da để hiệu quả trị bệnh á sừng, giảm khô da tốt hơn.

Cách 2: Lá trầu không kết hợp dược liệu khác trị á sừng

  • Chuẩn bị: Lấy 10 lá trầu không, 10 cây bèo hoa dâu, 20g lá rau răm.
  • Cách sử dụng: Rửa sạch rồi cắt các nguyên liệu nhỏ khoảng 1cm, cho vào nồi nước khoảng 2 lít nước và đun sôi vào đun khoảng 20 phút là được. Lọc bỏ bả lấy nước uống. Chia ra làm 3 lần uống trong ngày sẽ cho tác dụng trị bệnh á sừng từ bên trong.

Đây là cách chữa á sừng bằng lá trầu không tại nhà. Tuy nhiên cũng lưu ý bài thuốc uống không dùng cho trẻ nhỏ dưới 8 tuổi và phụ nữ có thai đang cho con bú. Chúc các bạn thành công!

Nên xem thêm

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *