Cách khử mùi hôi cho người bệnh vảy nến an toàn nhất

Thứ Tư, 12-07-2017

Bệnh vảy nến khiến làn da khô, bong tróc kèm theo đau rát khiến cho việc vệ sinh thường xuyên trở nên khó khăn hơn. Tế bào da lúc này đang bị tổn thương và dễ bị kích ứng nên phải lựa chọn cẩn thận các loại khử mùi như nước thơm, nước xả vải và sản phẩm khử mùi, Cần theo dõi độ nhạy cảm trong các sản phẩm để biết chắc an toàn cho người bệnh vảy nến trước khi sử dụng. 

Tại sao người bệnh vảy nến lại quan tâm đến việc khử mùi hôi?

Vảy nến là một bệnh xảy ra ở bên ngoài bề mặt da gây ra thương tổn. Được biết đến như mảng bám, da nổi, khô và đỏ xuất hiện khắp cơ thể. Bệnh vảy nến  thường xuất hiện ở một số vùng da bị che kín như da của nách, dưới vú và ở vùng háng. Tình trạng này trở nên tồi tệ hơn do đổ mồ hôi và sự vận động của ma sát trong những khu vực đó khiến cơ thể xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Điều đặc biệt khi xuất hiện mùi hôi ở bệnh nhân vảy nến là vi khuẩn có thể xâm nhập tiết ra mùi hôi khó chịu. Do đó quan tâm đến việc khử mùi hôi cũng đồng nghĩa với việc khống chế vi khuẩn phát triển gây viêm, kiểm soát tổn thương ngoài da không trở nên nghiêm trọng hơn.

→ Bạn nên: Thận trọng các biến chứng nguy hiểm của bệnh vảy nến

Lựa chọn cách khử mùi hôi cho người bệnh vảy nến an toàn

Khi lựa chọn các sản phẩm khử mùi dù là bất kì dạng nào thì tốt nhất đối với người bệnh vảy nến nên chú trọng lựa chọn sản phẩm nhẹ dịu cho da, ít nhạy cảm. Cách để bạn chọn được phương pháp khử mùi hôi cho người bệnh vảy nến an toàn nhất thì người bệnh nên lưu ý:

– Không chọn loại hương mạnh: Bất kỳ chất khử mùi nào với hương thơm mạnh mẽ cũng cần được tránh vì hương thơm bao gồm nước hoa có thể gây kích ứng da, dị ứng làm tình trạng bệnh vảy nến ngày một nghiêm trọng hơn. 

– Không nên chọn sản phẩm gây bít kín lỗ chân lông: Chất chống mồ hôi ngăn chặn các lỗ chân lông trong nách khỏi sự giải phóng mồ hôi, và sự tắc nghẽn có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của vẩy nến và gây ra tích tụ các chất cặn bã vô tình làm bệnh vảy nến nghiêm trọng. 

– Nên chọn các loại khử mùi đã được chứng nhận an toàn, độ nhạy cảm của da mức độ nhẹ.

– Tìm chất khử mùi tự nhiên như: muối biển, lá bạc hà, phèn chua …. để đảm bảo chúng sẽ nhẹ nhàng cho làn da nhạy cảm.

→ Đọc thêm bài liên quan: cách chăm sóc da khi mắc bệnh vảy nến

Δ Lưu ý thêm: 

Ngoài việc lựa chọn cách khử mùi hôi cho người bệnh vảy nến an toàn theo cách trên thì để khử mùi, người bệnh vảy nến nên thực hiện thêm một số thói quen chăm sóc khử mùi khác như:

  • Tắm hàng ngày là cách đơn giản nhất làm sạch da và khử mùi hôi.
  • Dùng nước muối để tắm vì nước muối pha loãng có tính chất khử mùi tuyệt vời.
  • Không chà mạnh da, tránh làm xay xước tổn thương da dễ bị viêm hơn.
  • Vệ sinh sạch sẽ các vận dụng cá nhân như giày, tất, chăn, màn,….

Tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ để đưa ra quyết định lựa chọn một loại lăn khử mùi an toàn nhất nhé! 

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *