Cách dùng vitamin B12 chữa bệnh vẩy nến

Thứ Bảy, 01-07-2017

Giảm các triệu chứng bệnh vảy nến các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa công dụng của vitamin B12 đối với bệnh vảy nến. Theo đó vitamin B12 tác dụng tích cực vào quy trình sinh học trong cơ thể, từ thần kinh tới các cơ quan do đó ảnh hưởng tích cực vào quá trình thay đổi rối loạn miễn dịch trong cơ thể, chữa bệnh vảy nến tích cực. Dùng vitamin B12 trị bệnh không còn xa lạ gì, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng vitamin B12 chữa bệnh vẩy nến như thế nào đạt hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích vitamin B12 lên bệnh vảy nến

Có rất nhiều lý do khiến các bác sĩ có chuyên môn chỉ định vitamin trong điều trị bệnh vảy nến. Trong đó phải kể tới một số tác dụng hữu dụng như:

  • Thiếu hụt vitamin B12 cũng là nguyên nhân gây thiếu nước trên da, làm giảm độ ẩm khiến da khô bong tróc. Do đó bổ sung vitamin B12 sẽ làm hạn chế vùng da khô bong tróc ngoài da do bệnh vảy nến.
  • Vitamin B12 giúp chữa lành vết thương, kích thích tế bào da mới tái sinh thay thế cho tế bào già cỗi đã chết. Do đó có thể tự khắc phục được các tổn thương do vẩy nến.
  • Vitamin b12 còn có tác dụng tốt trong việc kiểm soát sự hình thành các tế bào trong cơ thể, giúp tăng thêm tuổi thọ của các tế bào. Do đó có thể dùng vitamin B12 khắc phục các rối loạn về da trong đó có bệnh vảy nế- á sừng.
  • Vitamin B12 còn tích cực giúp duy trì làn da khỏe mạnh,ngăn chặn những tác nhân từ bên ngoài nhiễm khuẩn ngoài da.
  • Vitamin B12 có tác dụng bảo vệ các dây thần kinh, myelin, thế nên thiếu vitamin B12 sẽ dẫn đến việc thoái biến dây thần kinh ngoại biên, tủy sống và ảnh hưởng tới não bộ. Giảm ảnh hưởng từ thần kinh cũng góp phần khắc phục các triệu chứng bệnh vẩy nến.

⇒ Việc bổ sung vitamin B12 thiếu hụt cho cơ thể người bị bệnh vảy nến là cần thiết giảm bệnh. 

→ Bạn muốn biết thêm: Mắc bệnh vảy nến có phải do thiếu vitamin D

Cách dùng vitamin B12 chữa bệnh vẩy nến

Một số dạng dùng, cách dùng vitamin B12 mà mọi người có thể biết gồm: 

1/ Vitamin B12 dùng đường tiêm

Một số nhận định việc tiêm vitamin B12 vào cơ thể sẽ giúp giảm các triệu chứng bệnh vảy nến, lợi ích giúp khắc phục tổn thương, hồi phục nhanh vết thương.  Dùng tiêm bắp không được tiêm tĩnh mạch, liều dùng chỉ định dùng 1mg cho 1 ngày và nên dùng tuần 3 lần theo chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên hiện nay cũng đang có một số tranh cãi diễn ra cho rằng tiêm vitamin B12 không có tác dụng khắc phục các triệu chứng bệnh vẩy nến. Tốt nhất khi dùng vitamin B12 tiêm bắp thì nên hỏi qua ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng để an toàn nhất.

2/ Vitamin B12 dạng kem bôi

Đây là dạng dùng chủ yếu trong điều trị bệnh vảy nến nhờ tác dụng tích cực cải thiện các triệu chứng bệnh vảy nến. Dạng kem là dạng được điều chế vitamin B12 kết hợp với một số thành phần khác như dầu bơ tăng công dụng trị bệnh vảy nến. Vitamin B12 dạng kem bôi dùng ngoài được chỉ định cho các dạng vảy nến thông thường tới các dạng vảy nến mảng bám mãn tính.

→ Đọc thêm bài viết: Các loại thuốc mỡ và kem trị bệnh vảy nến tốt nhất

3/ Vitamin B12 có trong thực phẩm

Thay vì dùng vitamin B12 dạng bổ sung thì người bệnh vảy nến có thể dùng vitamin B12 có trong thực phẩm để đẩy lui bệnh vảy nến. Các thực phẩm có chứa nhiều vitamin B12 như: ngao, hàu, cá hồi, cá ngừ, cá tuyết, thịt bò… Dùng theo thực đơn hợp lý giúp khắc phục các triệu chứng bệnh vảy nến một cách tự nhiên nhất.

Vẩy nến là một căn bệnh ngoài da mãn tính vì thế việc dùng vitamin B12 cần kết hợp thêm một số nguyên liệu khác giúp khắc phục các triệu chứng bệnh vảy nến hoàn toàn. 

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *