Cách dùng lá bạch đàn chữa bệnh á sừng hiệu quả

Thứ Ba, 03-01-2017

Ly kì trong dân gian có cách dùng lá bạch đàn chữa bệnh á sừng hiệu qủa được không ít người truyền tai nhau. Vậy công dụng của bài thuốc này cũng như cách sử dụng ra sao bạn đã biết rõ chưa? Đôi khi những mẹo tưởng chừng khá đơn giản lại có thể giúp ta thoát khỏi nỗi bận tâm bao lâu nay vì vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay thông tin về cách trị bệnh này. Biết đâu sẽ có lúc vô tình bạn cần áp dụng trong cuộc sống.

Tác dụng của lá bạch đàn chữa bệnh á sừng 

Cách dùng lá bạch đàn chữa bệnh á sừng hiệu quả
Cách dùng lá bạch đàn chữa bệnh á sừng hiệu quả

Mô tả: Bạch đàn  có tên khoa học là Eucalyptus sp, thuộc họ Sim (Myrtaceae). Đây là một loại cây thân gỗ cao lớn, vỏ mềm, bần bong thành vảy quan sát sẽ thấy rõ thân có màu sáng. Cành non có 4 cánh, lá dài từ 20-25cm và mọc đối xứng, có phấn trắng phủ trên lá. Có hoa và quả mọc ở nách lá. 

Tác dụng dược lý: Lá bạch đàn hay còn gọi với cái tên khác là huynh diệp, thường được biết tới và sử dụng dưới dạng tinh dầu chữa nhiều bệnh khác nhau như trị ho, bổ phế, long đàm, viêm phế quản cấp và mãn tính, chữa hen xuyễn, côn trùng cắn, chữa bệnh á sừng….Thường được sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau như: thuốc hãm, thuốc xông, hoặc chế biến dưới dạng siro cồn…

Trong điều trị bệnh á sừng người ta phát hiện lá cây khuynh diệp có chứa thành phần có tác dụng kháng khuẩn, giảm viêm, tiêu sưng và đặc biệt giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa giúp ngăn ngừa những tổn thương do bệnh á sừng gây nên.

Cách dùng lá bạch đàn chữa bệnh á sừng hiệu quả

Dân gian thường áp dụng cách dùng lá bạch đàn chữa bệnh á sừng đơn giản theo một số cách đơn giản gồm các bước như sau:

Cách dùng lá bạch đàn chữa bệnh á sừng hiệu quả
Cách dùng lá bạch đàn chữa bệnh á sừng hiệu quả
  • Bước 1: Chuẩn bị 100g lá bạch đàn tươi.
  • Bước 2: Đem rửa lá bạch đàn cho thật sạch rồi đun sôi với 2,5- 3 lít nước. Đun sôi khoảng 30 phút là được.
  • Bước 3: Cho thêm vào 1/2 thìa muối ăn vào sau đó khuấy cho thật đều.
  • Bước 4: Dùng nước này ngâm vùng da bị á sừng khoảng 30 phút. Vừa ngâm vừa dùng bã lá bạch đàn rửa vết thương để loại bỏ lớp tế bào sừng ngoài da. Cách này thực hiện liên tục khoảng 30 ngày sẽ thấy kết quả trị bệnh vô cùng hiệu quả.

Đánh giá chuyên gia: Mặc dù bài thuốc dân gian này có khả năng chữa trị bệnh á sứng, nhưng bạn cũng nên biết là không thể chữa khỏi bệnh á sừng một cách tận gốc triệt để được. Tốt nhất khi dùng mẹo này chữa bệnh á sừng bạn nên phối hợp thêm với một số biện pháp khác theo hướng dẫn của các bác sĩ có chuyên môn dùng kèm theo để sớm chữa khỏi bệnh á sừng. Đừng quên dưỡng ẩm cho làn da bị bệnh á sừng nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bạn nên tham khảo thêm

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *